Tại sao chó lại run sợ sau khi được đưa đi cắt tỉa

Tại sao chó lại run sợ sau khi được đưa đi cắt tỉa

Câu hỏi

Gần đây tôi đã đưa Poodle của tôi cho chú rể và khi chúng tôi về nhà tôi nhận thấy rằng đôi chân của anh ấy đang run rẩy rất nhiều. Tôi không biết việc run rẩy có liên quan gì đến việc chải chuốt không hay tôi chỉ đơn giản là nhận thấy điều đó sau đó. Nó đã diễn ra được gần một tuần và nó dường như xảy ra chủ yếu khi anh ta chỉ nằm xuống và thư giãn. Nó xảy ra từ hư không. Anh ta bình thường không phải là một con chó run rẩy hay lo lắng, vì vậy tôi không biết chuyện gì đang xảy ra.

bạn nghĩ vấn đề là gì? Anh ấy có thể bị đau không? Đây có phải là giá trị chi phí để xem bác sĩ thú y?

Trả lời

Chó có thể run và run vì nhiều lý do như con người. Họ có thể lo lắng, lạnh lùng, vỡ òa vì dự đoán hoặc có một giấc mơ thực sự kích thích, nhưng một tình trạng y tế tiềm ẩn hoặc chấn thương cũng có thể gây ra những cơn run như vậy. Những con chó có vấn đề về đĩa đệm đôi khi bị run chân liên quan đến tổn thương thần kinh trong khi một số người run rẩy vì chúng bị đau, nhưng nó thường đi kèm với thở hổn hển và hành động bơ phờ.

Palsy, một nguyên nhân gây run khác, thường gặp ở những con chó già cần đứng trong thời gian dài. Nếu anh chàng nhỏ bé của bạn biểu hiện hiện tượng này trong khi ngủ hoặc thư giãn và hành động hoàn toàn bình thường nếu không – ăn, chơi và nghịch ngợm – thì tôi không nghĩ anh ta bị đau. Tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ rằng sẽ có một bài kiểm tra thể chất hoàn chỉnh được thực hiện bởi bác sĩ thú y của bạn để đảm bảo mọi thứ đều bình thường.

Thật không may tai nạn đôi khi xảy ra tại các salon chải chuốt. Các chú rể có uy tín luôn thông báo cho khách hàng của họ khi những trường hợp như vậy xảy ra. Trong tiệm của gia đình tôi, tai nạn là cực kỳ hiếm, nhưng nếu xảy ra và đó là lỗi của chúng tôi, chúng tôi đã chi trả mọi chi phí thú y liên quan. Toy Poodles là một trong những sinh vật nhỏ tinh tế nhất hành tinh. Chú rể phải luôn nhận thức được nhu cầu đặc biệt của họ, và xử lý chúng với sự chăm sóc tối đa.

Tuy nhiên, trước khi bạn đổ lỗi cho chú rể, hãy đưa chú chó của bạn đến bác sĩ thú y để kiểm tra kỹ lưỡng để xác định nguyên nhân cơ bản. Ngoài các vấn đề về tủy sống, run có thể được gây ra bởi các tình trạng y tế như suy thận, lượng đường trong máu thấp, suy giáp, bệnh thoái hóa thần kinh, loạn sản xương hông hoặc khối u. Những con chó đã ăn chất độc đôi khi cũng biểu hiện run rẩy. Bị bắt ở giai đoạn đầu, nhiều điều kiện có thể điều trị được. Vì sức khỏe của thú cưng và sự an tâm của chính bạn, tôi nghĩ rằng một chuyến thăm thú y sẽ rất đáng giá.

Contact Me on Zalo