Tại sao cún cưng lại không thích đồ chơi cho chó

Tại sao cún cưng lại không thích đồ chơi cho chó

Câu hỏi

Chúng tôi đã có một con chó giống hỗn hợp 1 tuổi đến 2 tuổi từ nơi trú ẩn địa phương của chúng tôi một vài ngày trước. Cô ấy được tìm thấy như một người đi lạc và dự đoán tốt nhất của chúng tôi là cô ấy là một người chăn cừu Đức chăn cừu. Cô ấy có hành vi gần như hoàn hảo, đến khi được gọi, là người nhà và không nhai. Vấn đề duy nhất là chúng tôi không thể cho cô ấy chơi.

Cô chỉ muốn được vuốt ve và luôn vỗ nhẹ vào lưng. Cô ấy sẽ từ từ vuốt ve bạn bằng một chân để khiến bạn cưng chiều cô ấy, và thỉnh thoảng sẽ từ từ đặt cả hai chân lên bạn khi cô ấy thực sự muốn bạn chú ý. Cô ấy cũng rên rỉ khi chúng tôi về nhà và khi chúng tôi ra ngoài. Tôi không biết đây là tiếng rên vui hay buồn. Cô sẽ không giật dây hay đuổi theo bất kỳ quả bóng đồ chơi chó nào của mình . Mặc dù đôi khi có một tia hứng thú nhưng sau đó cô đi vào một góc. Thật khó để thực hiện bất kỳ khóa đào tạo nào để xây dựng lòng tự trọng của cô ấy bởi vì cô ấy không quan tâm đến bất kỳ món ăn hay món ăn nào và khi bạn khen ngợi cô ấy, cô ấy vỗ vào lưng, đuôi giữa hai chân. Có ý tưởng nào về việc làm cho cô ấy thoát ra khỏi vỏ bọc của mình không?

Trả lời

Chúc mừng bạn đã nhận nuôi chú chó cứu hộ của bạn. May mắn cho cô ấy, bạn đã yêu con vật ngọt ngào này và đưa cô ấy về nhà. Cô ấy không biết bạn là ai, cô ấy ở đâu, ý định của bạn là gì hoặc điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Cô ấy sẽ cần thời gian để thích nghi với môi trường xung quanh mới, nhưng có một số điều bạn có thể làm để giúp cô ấy theo.

Khi một con vật sợ hãi, nó sẽ làm những gì quen thuộc nhất để mang lại sự thoải mái – ví dụ, tuân theo các mệnh lệnh vâng lời. Nếu cô ấy biết các lệnh cơ bản, việc tuân thủ chúng là dễ dàng và sẽ mang lại cảm giác ổn định và nhiều nhất sẽ mang lại cảm giác tích cực bình tĩnh hoặc một điều trị.

Chơi ít cấu trúc, liên quan đến năng lượng cao hơn và đặt cô ấy vào vị trí dễ bị tổn thương hơn nhiều. Nó không giống như một người không thoải mái trong một khung cảnh mới, người có thể ngồi và nói chuyện lịch sự tại bàn nhưng có thể không sẵn sàng để đứng dậy và nhảy cho đến khi họ cảm thấy thoải mái hơn.

Bạn không chịu trách nhiệm cho quá khứ của cô ấy, chỉ có tương lai của cô ấy. Đừng cố gắng bù đắp bằng nhiều sự chú ý và tình cảm; điều này có thể làm cho một con chó sợ hãi lo lắng hơn. Càng ít càng tốt khi nói đến những con chó sợ hãi. Thiết lập thói quen giải quyết nhu cầu của cô ấy sẽ mang lại sự ổn định rất cần thiết và cho phép bạn bỏ qua cô ấy vào những lúc khác.

Khi bạn phớt lờ một con chó sợ hãi, bạn đang gửi cho nó những gì được gọi là tín hiệu làm dịu, cho con chó biết rằng bạn sẽ không ép buộc mình bằng bất cứ cách nào. Điều này cho phép con chó thư giãn và làm nóng thời gian của mình. Nếu con chó nhận được sự chú ý ngẫu nhiên liên tục khi bạn ở bên cô ấy, khi bạn rời đi, cô ấy không chỉ bỏ lỡ sự hiện diện của bạn mà sự chú ý đi cùng với nó, điều này có thể dẫn đến sự lo lắng chia ly. Đó cũng là một ý tưởng tốt để bỏ qua và không khuyến khích nhảy vì điều này có thể trở thành một hành vi vấn đề.

Tiếng rên rỉ của cô rất có thể là một phản ứng căng thẳng, như đang ngáp, lặp đi lặp lại hắt hơi và liếm môi hoặc thở hổn hển. Khi con chó trở nên thoải mái hơn trong nhà bạn, phản ứng này sẽ lắng xuống. Bạn nên xem xét đăng ký vào một lớp học sẽ cung cấp sự tương tác xã hội với những con chó khác. Điều này sẽ giúp xây dựng sự tự tin của cô ấy. Khi bạn cảm thấy thoải mái với sự tương tác của cô ấy với những con chó khác, bạn có thể đưa cô ấy đi chơi ở công viên chó địa phương. Tốt nhất của may mắn với người bạn tốt nhất mới của bạn.