Tại sao mèo chỉ gần gũi với người mà nó thích?

Tại sao mèo chỉ gần gũi với người mà nó thích?

Câu hỏi

Mặc dù vợ mới của tôi là một người mèo và tôi là một người nuôi một con chó, cả hai chúng tôi đều yêu tất cả các loài động vật. Chúng tôi nhận nuôi một chú mèo con sọc xám và cô ấy đã gắn bó với tôi. Sau đó, chúng tôi nhận nuôi một chú mèo con Munchkin đến từ một trang trại, gần như chết vì suy dinh dưỡng, chúng tôi đã nuôi dưỡng sức khỏe. Cả hai con mèo ngủ với tôi và theo tôi xung quanh như những con chó con. Mặc dù tôi không phải là người mèo, mèo vì một số lý do đưa tôi đến. Những con mèo thường trốn khi người lạ xuất hiện thường đến và nhảy vào lòng tôi. Tôi không biết tại sao mèo lại bị tôi thu hút. Tôi biết điều đó làm vợ tôi thất vọng vì cô ấy làm mọi cách để yêu mèo và họ không thể hiện tình yêu của cô ấy. Chúng ta có thể làm gì để mèo cho cô ấy thấy tình yêu mà chúng cho tôi thấy?

Trả lời

Đôi khi, những người không đặc biệt một phần đối với mèo thấy chúng là nam châm mèo khi họ đến thăm nhà nơi mèo sống. Mặc dù họ không muốn kết thân với những con mèo thường trú, những người quyến rũ mèo bất đắc dĩ này thấy rằng mèo thích vòng đua của chúng sau khi chúng ngồi xuống và làm cho chúng thoải mái. Thường thì hiện tượng này làm nản lòng một số khách khác đang làm mọi thứ họ có thể nghĩ ra, và sau đó không trở thành tâm điểm chú ý của con mèo.

Mèo thường ưu tiên những người bỏ qua chúng và họ bỏ qua những người ngưỡng mộ chúng. Cách mọi người tiếp cận hoặc bỏ qua các yếu tố của mèo vào cách mèo cư xử với các cá nhân xung quanh. Mèo phản ứng tốt nhất với người lạ khi chúng cảm thấy an toàn và có lựa chọn tương tác với chúng. Thông thường những người yêu mèo, trong nỗ lực giao tiếp với chúng, sẽ tiếp cận và di chuột qua chúng hoặc tiếp cận và cố gắng nuôi thú cưng. Mặc dù ý định của họ là tốt, nhưng nhiều con mèo sẽ không phản ứng thuận lợi với những điều này.

Những con mèo giống nhau thường thích người ngồi mà bỏ qua chúng. Khi một người ngồi, chúng gần với cấp độ của mèo hơn và có vẻ ít đe dọa hơn với mèo. Ngoài ra, bỏ qua con mèo cho phép con mèo tự kết nghĩa với nhau, khi nó cảm thấy an toàn. Vợ của bạn có thể trở thành một nam châm mèo thông qua việc không hành động – không tiếp cận hoặc cố gắng cưng chiều chúng. Thay vào đó, cô nên ngồi lặng lẽ trên ghế, cho phép con mèo thực hiện bước di chuyển đầu tiên.

Cô ấy có thể tác động đến con mèo để giao tiếp thông qua một lời chào mèo chính thức . Ngồi cách một vài feet hoặc qua phòng từ con mèo. Mở rộng một ngón tay về phía con mèo, ở cấp độ mũi mèo. Nếu con mèo muốn nói xin chào, nó sẽ tiếp cận, chạm vào ngón tay vươn ra bằng mũi, sau đó quay đầu cho đến khi ngón tay ở trên má. Đây là lời mời làm thú cưng cho má, cổ và sau đầu của mèo. Sự kiên nhẫn là rất quan trọng.

Nếu vợ bạn đang vội vàng giao tiếp với mèo, rất có thể con mèo sẽ chọn cách tránh cô ấy. Một yếu tố khác để xem xét là lịch sử của mỗi con mèo. Một số con mèo không tin người và không bao giờ nói chuyện với người lạ – những con khác cần thêm một chút thời gian để vượt qua sự nhút nhát của chúng. Vợ bạn không nên nhận nó một cách cá nhân.

Contact Me on Zalo