Thuốc trợ tử cho chó liệu có phải phương án tốt nhất không?

Thuốc trợ tử cho chó liệu có phải phương án tốt nhất không?

Câu hỏi

Tôi đã có một chú chó chăn cừu Đức yêu quý , Schultz, 8 tuổi rưỡi. Tôi nhận thấy một sự thay đổi trong sự thèm ăn của anh ấy trong vài tuần qua. Nó trở nên tồi tệ hơn mỗi tuần với anh ta không ăn vào giờ tối. Tôi nghĩ đó là thức ăn cho chó của anh ấy , vì vậy tôi bắt đầu cho anh ấy ăn gà và cơm. Sau đó tôi nhận thấy tuần trước anh bị nôn. Tôi thấy anh ấy làm điều này khoảng ba lần vào tuần trước. Tôi cũng nhận thấy rằng khi tôi đi ra ngoài, anh ấy không thích đi cùng tôi. Thứ Năm tuần trước, tôi đang vuốt ve bụng anh và nhận thấy một vết sưng dưới vùng kín của anh. Tôi đưa anh ta đến bác sĩ thú y đã tìm thấy một khối u ác tính dài 16 inch. Không có nhiều chỗ cho các cơ quan của anh ấy và khối u đang siết chặt dạ dày anh ấy. Các bác sĩ thú y cũng tìm thấy những đốm trên phổi của mình. Anh ấy đã mất 8 pounds vào thời điểm này.

Cô nói rằng đây là một trong những khối u lớn nhất và hung dữ nhất mà cô từng thấy và một ca phẫu thuật và hóa trị không phải là lựa chọn. Vì vậy, tôi đã có hai lựa chọn, cho anh ta thuốc giảm đau và thuốc chống viêm với khả năng khối u sẽ vỡ ra, hoặc để tiêu diệt anh ta. Chồng tôi và tôi quyết định rằng chúng tôi không muốn anh ấy đau khổ nên chúng tôi đưa anh ấy đi ngủ. GSD cuối cùng của tôi có tình trạng tương tự, nhưng chúng tôi đã để anh ấy chịu đựng quá lâu. Tôi không muốn điều này cho Schultz. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy có lỗi về quyết định của mình và không thể ngừng khóc.

Trả lời

Tôi rất tiếc khi nghe về sự mất mát của Schultz. Bạn rõ ràng quan tâm rất nhiều cho anh ta. Bạn cần biết rằng anh ta có một tình trạng không thể điều trị, anh ta đang đau khổ, và cái chết là quyết định nhân đạo nhất mà bạn có thể đưa ra. Phải mất một hành động yêu thương thực sự để làm giảm bớt nỗi đau của con chó của bạn trước nhu cầu đồng hành của bạn.

Anh ta có một khối u ác tính của lá lách đã lan đến phổi, vì vậy nó không thể hoạt động. Loại khối u này, được gọi là hemangiosarcoma, là duy nhất đối với chó và phổ biến nhất ở Chó chăn cừu Đức và Chó tha mồi vàng. Thông thường bạn sẽ thấy các dấu hiệu mơ hồ lúc đầu, chẳng hạn như chán ăn, thờ ơ hoặc mệt mỏi. Theo thời gian, bạn có thể ghi nhận giảm cân, nôn mửa và nướu nhạt.

Trong khoảng 20 phần trăm của chó, những khối u này là lành tính và có thể được phẫu thuật cắt bỏ. Thật không may, không có cách nào để biết trước phẫu thuật nếu chúng lành tính hay ác tính. Tuy nhiên, khi X-quang ngực cho thấy sự lan rộng của khối u đến phổi, khối này là ác tính và không có lựa chọn điều trị khả thi.

Giảm bớt sự đau khổ của con chó của bạn thông qua cái chết nhân đạo là sự lựa chọn tốt nhất vì việc điều trị sẽ trở nên vô vọng và nó chỉ trở nên tồi tệ hơn. Hãy cố gắng tận hưởng tất cả những kỷ niệm tuyệt vời mà bạn có về anh ấy. Nhớ tinh thần và trái tim của anh ấy.

Contact Me on Zalo