Tiêu chuẩn chọn bát đựng thức ăn cho chó mèo cơ bản

Tiêu chuẩn chọn bát đựng thức ăn cho chó mèo cơ bản

Là người nuôi thú cưng, bạn rất coi trọng sức khỏe của người bạn của mình. Bên cạnh những quyết định quan trọng như chọn bác sĩ thú y hoặc chế độ ăn uống. Việc chọn bát đựng thức ăn cho chó và mèo phù hợp cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thú cưng của bạn. Có nhiều loại bát khác nhau trên thị trường. Với một số tùy chọn duy nhất đáp ứng nhu cầu cụ thể. Dưới đây là bốn điều cần xem xét khi chọn bát cho thú cưng của bạn.

Chất liệu của bát đựng thức ăn cho chó mèo

Mỗi bát sứ, thép và nhựa đều có ưu và nhược điểm riêng. Bát sứ thường hấp dẫn, có sẵn trong các màu sắc khác nhau để phù hợp với sở thích của bạn. Và dễ dàng để làm sạch. Nhưng có thể bị vỡ nếu bị rơi hoặc lật đổ. Bát thép ổn định, hầu như không thể phá vỡ và dễ dàng để làm sạch. Nhưng không ồn ào khi bị lật đổ. Bát nhựa rẻ tiền và khó vỡ. Nhưng một số vật nuôi phản ứng kém với các chất dẻo và có thể có phản ứng dị ứng.

Bát đựng cao

Một số chuyên gia tin rằng bát cao giúp giảm nguy cơ phát triển các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi. Những người khác tin rằng đặt bát trên sàn khuyến khích chuyển động tiêu hóa tốt hơn. Thức ăn cho chó mèo thường đắt hơn. Nhưng không cho phép thú cưng ăn dễ dàng hơn mà không thay đổi tư thế. Theo dõi để xem thú cưng của bạn ăn như thế nào để xác định xem một máng ăn có thể mang lại lợi ích hay không.

Cho ăn liên tục bằng bát đựng thức ăn cho chó

Một số người thích thú cưng của họ được tiếp cận với thức ăn hoặc nước uống bất cứ khi nào họ muốn. Từ những người cho thú cưng lập trình đến vòi phun nước và bát nước trọng lực. Có rất nhiều lựa chọn cho chó hoặc mèo của bạn. Chúng có thể là một lựa chọn thuận tiện nếu bạn sẽ vắng nhà trong vài giờ hoặc nếu thú cưng của bạn thích tiếp cận với thức ăn tươi và nước chảy. Bát này sẽ phù hợp với những giống chó chân dài cao như chó Husky, Becgie….

Bát thức ăn tự động

Động vật nuốt thức ăn của chúng có nguy cơ bị đầy hơi. Một tình trạng có thể gây tử vong. Người cho ăn chậm buộc vật nuôi chậm lại khi chúng ăn. Một sô bát thức ăn có chứa các phần cản thức ăn. Chỉ khi thú cưng ăn những phần xung quanh hết mới cho thêm thức ăn. Dù bằng cách nào, bát thức ăn chậm kéo dài thời gian bữa ăn và ngăn thú cưng của bạn nuốt thức ăn xuống.

Bằng cách chọn bát phù hợp với nhu cầu của thú cưng, bạn có thể giúp nó vui vẻ, khỏe mạnh và an toàn. Cho dù bạn chọn một bát inox nâng cao hoặc nạp nhựa chậm. Bạn có thể giúp thú cưng của bạn ăn một cách thích hợp, không ngấu nghiến thức ăn và không khí, giúp ngăn ngừa các vấn đề về đường tiêu hóa.