Tìm hiểu nguồn gốc đặc điểm và tính cách mèo Ragamuffin

Tìm hiểu nguồn gốc đặc điểm và tính cách mèo Ragamuffin

Warning: Undefined array key "https://www.vietpet.net/bai-viet" in /home/vietpet/public_html/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 221

Mèo Ragamuffin, một biến thể của Ragdoll, là một giống mèo lớn với đôi mắt to và bản tính trìu mến. Đúng như tên gọi, con mèo có dáng đi chậm rãi. Chúng không thích những thứ nhanh. Hãy cùng viepet tìm hiểu về giống mèo này ở bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm hình dáng mèo Ragamuffin

Giống mèo này được coi là mèo lớn, có xương lớn, mặc dù con cái có xu hướng nhỏ hơn đáng kể so với con đực. Chúng cũng có đầu rộng, đuôi dài và mắt to. Chúng có thể được tìm thấy trong các màu sắc và hoa văn khác nhau. Có những con có hoặc không có các đốm trắng trên người. Lông của mèo Ragamuffin khá dầy và dài. Chính vì thế mà người nuôi mèo giống này cần chú ý đến việc chăm sóc lông cho chúng.

Tính cách và tính khí mèo Ragamuffin

Giống mèo có thể gọi là khá lười. Chúng rất hiền, rất thích được vuốt ve. Đặc biệt chúng rất thích chơi với trẻ con. Với bộ lông dài và mềm, và dáng đi chậm rãi. Mèo rất bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh. Như một Hoàng thượng thực thụ. Mong muốn làm hài lòng và trìu mến, RagaMuffin dành những điều tốt đẹp nhất trong một ngôi nhà với những người bạn đồng hành sẽ ôm sát và chải áo khoác cho cô.

Yêu cầu đặc biệt. RagaMuffin là một giống mèo bảo trì thấp. Áo khoác dày của họ không dễ dàng mà hoặc vón cục. Sức khỏe Ragamuffin. Ragamuffin được coi là một giống mèo khỏe mạnh nói chung. Tuy nhiên, một số người dễ bị bệnh cơ tim phì đại và bệnh thận đa năng. Với giống mèo này bạn nên lựa chọn những loại thức ăn cho mèo dành riêng cho chúng. Bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ khi cho chúng ăn.

Nguồn gốc của mèo Ragamuffin

Lịch sử của Ragamuffin chắc chắn phải bắt đầu với một người phụ nữ tên Ann Baker và những con mèo Ragdoll quý giá của cô.

Ann Baker, một nhà lai tạo mèo Ba Tư, đã phát hiện ra một lứa mèo con được sinh ra từ mèo giống hỗn hợp của hàng xóm. Đối với Baker, chúng có vẻ thân thiện hơn bất kỳ con mèo nào cô từng gặp. Vì vậy, cô đã mua một số mèo con từ lứa đó và bắt đầu nhân giống chúng. Từ việc nhân giống này, Baker sẽ tạo ra một số giống mèo (bao gồm cả Ragdoll), tất cả đều dưới nhãn hiệu của Cher Cherubim.

Cuối cùng, cô sẽ đăng ký thương hiệu tên là Rag Ragolloll và thậm chí còn tìm thấy cơ quan đăng ký của riêng mình là Hiệp hội mèo Ragdoll quốc tế. Vào năm 1993, một nhóm các nhà lai tạo mèo Cherubim độc lập sẽ cùng nhau tìm ra một giống Cherubim mới – Ragamuffin.

Dường như là một hỗn hợp của tất cả các giống mèo Cherubim, giống chó này to, cứng cáp và có sẵn trong mọi màu sắc và hoa văn. Ragamuffin cũng giữ một tính cách yêu thương, thoải mái.