Tìm hiểu và cách chăm sóc giống chó chăn cừu Úc

Tìm hiểu và cách chăm sóc giống chó chăn cừu Úc

Warning: Undefined array key "https://www.vietpet.net/bai-viet" in /home/vietpet/public_html/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 221

Chó chăn cừu Úc thực sự được lai tạo ở Mỹ như một con chó nông trại. Tuy nhiên, nó cũng được cho là có tổ tiên từ Tây Ban Nha. Với tên gọi khác là chó Shepherd. Nguồn gốc và cách chăm sóc chúng như nào? Hãy cùng vietpet.net tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm vật lý giống chó

Chó chăn cừu Úc có dáng người trung bình với bụng săn chắc cao. Đôi tai được gấp trên trán. Các đuôi được bồng bềnh hoặc neo tự nhiên. Người chăn cừu Úc thường có màu merle. Màu đỏ và màu xanh là màu thường thấy nhất trong giống chó này. Đôi mắt của giống chó này rất đặc biệt. Chúng thường có màu vàng, nâu hoặc xanh và hầu như luôn có một vài vệt màu. Bộ lông trung bình đến dài với một lớp lót rất dày đặc.

Tính cách và khí chất

Giống chó này rất trung thành và thích làm việc và vui chơi. Nó rất tốt với trẻ em và những con chó khác. Là loại chó liên tục cần phải làm gì đó. Nếu không, nó có thể khá tinh nghịch như đuổi theo những con vật nhỏ hơn.

Chăm sóc giống chó chăn cừu Úc

Điều kiện sống lý tưởng. Người chăn cừu Úc tốt trong nước. Ngoài việc liên tục cần sự chú ý, chúng đòi hỏi phải chải chuốt thường xuyên. Giống như những giống chó lông dài như chó Golden thì bộ lông là đặc điểm chủa chúng. Sức khỏe được biết là có độ nhạy cảm với Invermectin. Một loại thuốc thú y cho chó theo toa được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do giun tròn, giun kim và các loại ký sinh trùng khác.

Nguồn gốc và lịch sử chó chăn cừu Úc

Người chăn cừu Úc thật ra không phải người Úc. Một lý thuyết phổ biến nói rằng những người chăn gia súc Basques di cư đến Úc vào thế kỷ 19. Đã mang theo cừu và chó chăn cừu của họ. Một số trong đó là chó chăn cừu Úc, cùng với họ. Những người khác tin rằng giống chó này. Được biết đến với tính linh hoạt của nó, có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ hơn 5.000 năm trước.

Điều chắc chắn là Câu lạc bộ chăn cừu Úc được thành lập vào năm 1957. Những chú chó này sớm thích nghi với điều kiện khắc nghiệt của Hoa Kỳ; một số thậm chí còn được đặc trưng trong phim hoặc được sử dụng như những con chó lừa trong rodeos. Câu lạc bộ chó giống Mỹ chính thức công nhận giống chó này vào năm 1993.