Tìm hiểu vấn đề chó bị rụng lông và cách xử lý

Chó bị rụng lông và các vấn đề xung quanh

Warning: Undefined array key "https://www.vietpet.net/bai-viet" in /home/vietpet/public_html/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 221

Chó bị rụng lông là vần đề mà các chủ nuôi đang rất quan tâm. Cũng như những người coi việc làm sạch lông và lông là một vấn đề lớn. Chắc chắn những chủ nuôi sẽ quan tâm đến những chú chó rụng lông nhiều hay ít để có thể chăm sóc cho chó tốt nhất. Hãy cùng vietpet.net tìm hiểu các vấn đề xoay quanh việc cho bị rụng lông ở bài viết dưới đây nhé!

Tại sao chó bị rụng lông

Để hiểu về việc rụng lông chó, điều quan trọng là phải hiểu mục đích của lông chó. Bộ lông có thể rất quan trọng cho sự sống còn của một con chó. Được sử dụng như hệ thống kiểm soát khí hậu của cơ thể. Trong khi các nang lông của con người chỉ mọc một sợi tóc tại một thời điểm. Thì chó có một vài sợi lông mọc ra từ mỗi nang. Chúng có hàm lượng dầu cao, được thiết kế để giữ cho da và lông chó mượt mà, mạnh mẽ và linh hoạt. Đây là cách tự nhiên để bảo vệ động vật. Để nước chảy ra khỏi lớp lông bảo vệ của bộ lông và không thấm vào da.

Khi lông cũ của chó ngừng phát triển, nó sẽ nhường chỗ cho lông mới mọc. Lông chó sẽ phụ thuộc vào một số điều: giống chó, sức khỏe tổng thể và trang điểm di truyền của nó. Di truyền học có lẽ là quan trọng nhất bởi vì nó ảnh hưởng đến cách thức và thời điểm con chó sẽ rụng và tần suất lông mới sẽ bắt đầu mọc.

Làm sao để ngăn chó bị rụng lông

Ngăn ngừa rụng lông là không thể, nhưng chải chuốt thường xuyên là điều cần thiết. Hầu hết mọi người nghĩ rằng khi một con chó gãi là có thể có bọ chét nhưng chúng cũng cào để tạo điều kiện cho việc nới lỏng và loại bỏ lông chết. Nó giúp chải lông rụng hàng ngày. Một cái lược chải lông chó sẽ thực hiện thủ thuật cho các giống chó có lông ngắn. Như Bulldogs, Beagles, Dachshunds và Dobermans để gỡ rối cũng như loại bỏ lông chết.

Chó rụng nhiều hơn khi chúng bị căng thẳng khi chúng bị bệnh hoặc nếu con cái gần đây đã nuôi một lứa chó con. Một chế độ ăn thức ăn cho chó uống lành mạnh, giàu protein và ít ngũ cốc. Sẽ chống lại vấn đề rụng lông và các chất bổ sung cũng sẽ giúp điều trị lông. Omega 3 và 6 và Kẽm được coi là các khối xây dựng quan trọng cho áo khoác và cấu trúc tế bào khỏe mạnh. Nhiều chủ sở hữu cạo lông cho thú cưng nghĩ rằng điều này sẽ giải quyết vấn đề rụng lông. Và nó làm cho con chó mát hơn nhiều. Mặc dù nó sẽ cắt giảm khi chó bị rụng lông, nhưng nó cũng có thể gây hại cho chó. Đây là lý do tại sao:

  • Những con chó bị cạo lông thực sự có thể trở nên nóng hơn mát mẻ, vì chúng không còn cách nhiệt để bảo vệ chúng nữa.
  • Chó cạo lông ngay xuống da dễ bị cháy nắng.
  • Họ có thể trở nên lạnh trong nhà có máy lạnh.
  • Lông của chúng có thể không mọc để giữ ấm cho chúng vào mùa đông.
  • Không có áo khoác để bảo vệ chúng. Chúng có nhiều khả năng bị côn trùng cắn.
  • Bộ lông của con chó cũng bảo vệ khỏi bị thương trong khi chơi đùa.