Tìm hiểu vấn đề về việc chó ăn cam được không?

Tìm hiểu vấn đề về việc chó ăn cam được không?

Không chỉ một số loại trái cây có thể thúc đẩy sức khỏe tốt hơn trong thú cưng của bạn. Mà còn có thể trở thành một món ăn nhẹ yêu thích nhờ hương vị ngọt ngào và ngon miệng của chúng. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại trái cây đều an toàn cho chó. Một số thực phẩm nguy hiểm cho chó, như nho và bơ có thể gây độc cho thú cưng của bạn. Vì vậy, chó ăn cam có tốt cho sức khỏe của chúng hay không? Hãy cùng vietpet.net tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích khi chó ăn cam

Vitamin C là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với con người. Vì vậy bạn sẽ tưởng tượng rằng thú cưng của bạn có thể gặt hái một số lợi ích tương tự từ một miếng cam. Ở một số con chó như chó PitBull, Bully thì tập thể dục cực độ. Hoặc căng thẳng có thể lấn át khả năng của gan để tạo ra vitamin C. Trong những trường hợp này, có thể có ích khi cung cấp bổ sung vitamin C. Tuy nhiên, đối với hầu hết vật nuôi, không bắt buộc. Trên thị trường thức ăn cho chó hiện nay, cũng có những nhãn hiệu có thành phần quả cam trong thức ăn cho chúng.

Các chất dinh dưỡng trong cam có thể có tác động tích cực đến hệ thống miễn dịch của chó. Ngoài ra, một liều Vitamin C có thể có lợi cho chó nếu chúng ăn các chất độc hại bao gồm bột hành, propylene glycol và các chất độc oxy hóa khác.

Khuyết điểm khi chó ăn cam

Cha mẹ thú cưng nên ghi nhớ lượng calo và đường bổ sung có trong cam. Và liệu nó có phù hợp với chế độ ăn hàng ngày của chó không. Cam có thể ảnh hưởng đến giá trị máu ở những con chó mắc bệnh tiểu đường. Do vitamin C nhiều hơn lượng đường và tốt nhất nên tránh ở những bệnh nhân này.

Ngoài phần trái cây thực tế của cam. Vỏ ngoài có một lượng lớn vitamin C cũng như các vitamin và khoáng chất bổ sung ở dạng cô đặc hơn. Nhưng việc cho chó ăn vỏ cam không được khuyến khích. Chúng rất khó để hệ thống tiêu hóa của chó bị phá vỡ. Và có thể gây khó chịu đường tiêu hóa. Cha mẹ thú cưng cũng nên đảm bảo cắt bỏ bất kỳ hạt giống nào trước khi cho những lát cam cho chó ăn.

Gần như tất cả những con chó có chế độ ăn uống đầy đủ và cân bằng không cần bổ sung vitamin hoặc khoáng chất từ ​​trái cây, Nhưng, nếu con chó của bạn không thể cưỡng lại mùi cam quýt ngọt ngào, trong hầu hết các trường hợp, chia sẻ một vài lát sẽ phục vụ như một sự thay thế ngon miệng và mang lại cho bạn một số nụ hôn!