Tìm hiểu về bệnh răng miệng ở chó

Tìm hiểu về bệnh răng miệng ở chó

Bệnh răng miệng ở chó là bệnh mà những chú chó của bạn hay mắc phải nhất. Với nhũng người nuôi chó sẽ phải tìm hiểu rất kỹ về căn bệnh này ở chó. Đã có rất nhiều thắc mắc về căn bệnh này, Vietpet xin nêu ra một thắc mắc của bạn đọc và trả lời về vấn đề này cho các bạn được hiểu rõ.

Câu hỏi

Tôi có một chú chó Yorkshire Terrier 4 hoặc 5 tuổi bị ngược đãi bởi một con chó con của chủ sở hữu ban đầu. Gần đây anh đã mất hai chiếc răng trước hàng đầu, ba cái ở phía dưới bị lỏng lẻo và hơi thở của anh rất tệ. Anh ta chỉ ngồi trong một thời gian dài liếm lông, phần lớn là trên chân anh ta. Anh ấy vẫn ăn thức ăn cho chó thường xuyên của mình, chủ yếu là thức ăn khô cho chó, mặc dù tôi trộn nó với thức ăn ướt cho chó bữa ăn tối, nhưng anh ta dường như có một dạ dày khó chịu hầu hết thời gian. Tôi lo ngại rằng anh ấy đang mất răng do các vấn đề về sức khỏe hoặc do tuổi tác. Anh ta nhảy qua một cái chuồng chó trên sàn lát gạch khi anh ta đang ở chú chó. Tôi nhận thấy vấn đề răng ba ngày sau đó. Bạn có ý tưởng nào cho tôi không? Tôi hiện không thể chi trả một hóa đơn bác sĩ thú y lớn, nhưng tôi lo ngại vì tôi yêu anh ấy rất nhiều.

Trả lời

Có vẻ như Yorkie của bạn có bệnh răng miệng cao cấp. Nếu bạn ngửi thấy mùi hôi, anh ta rất có thể bị nhiễm trùng nướu. Khi răng trở nên lỏng lẻo, có rất ít lựa chọn, ngoại trừ việc lập kế hoạch cho quy trình nha khoa cho chó của bạn. Nó sẽ liên quan đến gây mê toàn thân, và sẽ khá tốn kém, nhưng kết quả có thể làm bạn ngạc nhiên. Bác sĩ thú y của bạn rất có thể sẽ giải phóng những chiếc răng lỏng lẻo, và làm sạch kỹ lưỡng những người khác bằng cách cào chúng bên dưới đường nướu răng (đánh răng gốc) và đánh bóng chúng. Bạn có thể cho chúng ăn những loại bánh thưởng cho chó có công dụng làm sạch răng nướu của nhãn hàng nổi tiếng như WHIMZEES

Bác sĩ thú y của bạn có thể muốn cấy một số loại thuốc kháng sinh chậm phát hành nếu nướu răng bị nhiễm bệnh. Bạn có thể tưởng tượng có một đau răng từ ba hoặc bốn thối, răng bị nhiễm bệnh, và tất cả của một bất ngờ thức dậy và cơn đau đã biến mất? Đây là những gì nó sẽ giống như cho con chó nhỏ của bạn. Bác sĩ thú y của bạn sẽ đưa anh ta vào thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau sau khi làm thủ thuật, và bạn sẽ nhận thấy sự gia tăng sự thèm ăn, năng lượng và thái độ. Mặc dù bạn đang cố gắng để tránh một khoản chi phí lớn, đây là một trong đó sẽ có giá trị nó, bởi vì con chó của bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều. Khi thủ tục kết thúc, bác sĩ thú y của bạn có thể nói về các chiến lược để ngăn ngừa bệnh nha khoa trong tương lai. Hay nhất của tất cả, hơi thở doggie sẽ biến mất.