Tìm hiểu về giống chó Chihuahua lai với chó Dachshund

Tìm hiểu về giống chó Chihuahua lai với chó Dachshund

Chiweenie là một giống chó nhỏ. Là sự kết hợp giữa chó Chihuahua lai với chó Dachshund. Đôi khi có đôi tai Dachshund dài và mềm. Chúng có xu hướng là những chú chó vui vẻ, dễ tính. Hãy cùng vietpet.net tìm hiểu sự kết hợp thú vị này nhé!

Đặc điểm ngoại hình

Nhỏ bé về vóc dáng, Chiweenie thường có thân hình dài và thân hình của một con Dachshund. Mặc dù chúng có thể có đôi tai dài và mềm như Dachshund hoặc nhỏ hơn như Chihuahua. Thể hiện nhiều màu sắc (ở dạng rắn hoặc hỗn hợp) bao gồm đen, vàng, nâu, nâu hoặc trắng. Với bộ lông bóng và mượt. Chân ngắn như Dachshund.

Tính cách và khí chất chó Chihuahua lai Duchshund

Với tính tình vô cùng đáng yêu. Thích vui đùa cùng với chủ nhân của chúng. Nếu bạn là người bận rộn thì hãy để chúng ít đồ chơi cho chó để vui đùa khi không có bạn vui chơi cùng. Một Chiweenie rất dễ gần và hạnh phúc, một giống chó ngọt ngào thích dành thời gian cho gia đình của họ. Họ làm những con chó lap tuyệt vời. Chiweenies có thể bướng bỉnh và cần được đào tạo và chú ý nhiều. Đặc biệt khi chúng là những chú chó con. Một Chiweenie cũng có thể rất im lặng hoặc khá sủa. Chúng có thể trở nên ghen tị với những động vật và con người khác. Và không nhất thiết phải làm tốt trong các hộ gia đình có vật nuôi khác.

Điều kiện sống lý tưởng

Giống chó chihuahua lai này làm tốt trong cả căn hộ nhỏ hoặc nhà lớn. Bởi vì tập thể dục không đặc biệt quan trọng. Họ tập thể dục tốt với việc đi bộ hàng ngày nhỏ hoặc chạy nhanh xung quanh sân sau. Chiweenie yêu cầu tắm thường xuyên, mặc dù áo khoác của họ bảo trì cực kỳ thấp. Chúng là một giống cứng đầu, mặc dù, và đào tạo có thể khó khăn. Chúng cũng có xu hướng ghen tuông và không làm tốt trong nhà với những vật nuôi khác. Và một số có thể sủa quá mức.

Giống có xu hướng nhiễm trùng tai và các vấn đề khác thường xảy ra với những con chó nhỏ, như các vấn đề về đầu gối và lưng.

Lịch sử và bối cảnh chó chihuahua lai

Giống hỗn hợp năng lượng này đã trở nên phổ biến chỉ gần đây – khoảng những năm 1990 – chủ yếu là do kích thước nhỏ, tính cách dễ tính và áo khoác bảo trì thấp. Bên cạnh ngoại hình tổng thể, giống chó này không có nhiều điểm chung với tổ tiên chó săn của chúng, Dachshund, và có xu hướng hướng về rễ Chihuahua nhiều hơn về mức độ hoạt động và tính cách.