Tìm hiểu về việc chó ăn pho mai có tốt không?

Tìm hiểu về việc chó ăn pho mai có tốt không?

Nhiều chủ chó phải đối mặt với những câu hỏi tương tự. Phô mai có vẻ như là một thực phẩm lành mạnh, vô tội. Dinh dưỡng và ngon. Và những con chó thích nó. Nhưng có rất nhiều loại phô mai trên thế giới. Làm thế nào chúng ta có thể biết chắc chắn liệu chó ăn pho mai có tốt không?

Chó ăn pho mai có tốt không

Để tìm hiểu thêm về sự an toàn của phô mai đối với chó trưởng thành. Một chuyên gia dinh dưỡng thú y được chứng nhận bởi hội đồng quản trị. Và câu hỏi đầu tiên của tôi rất đơn giản: phô mai có ổn cho chó không? Đối với những con chó khỏe mạnh, vâng, không sao. Nhưng lượng calo có thể là một vấn đề lớn. Một ounce của hầu hết các loại phô mai. Một lát hoặc khối 1 inch hoặc một chuỗi phô mai. Tương đương 90 calo, đó là quá nhiều cho một con chó nhỏ.

Khuyên rằng các thức ăn cho chó nên chiếm không quá 10 phần trăm lượng calo hàng ngày của vật nuôi của chúng ta. Đối với một con chó 10 pound khỏe mạnh, gầy gò, điều này có nghĩa là ít hơn 35 calo mỗi ngày. Béo phì thú cưng là một vấn đề phổ biến. Và việc theo dõi các điều trị và đếm calo rất quan trọng để giữ cho thú cưng của chúng ta khỏe mạnh và cắt tỉa.

Những lý do phổ biến để tặng phô mai cho chó

Hầu hết các loại phô mai có lẽ được dành riêng với số lượng nhỏ để đào tạo hoặc tặng khi không có gì khác hoạt động. Thay vì được cung cấp thường xuyên. Trái cây và rau quả có khả năng gây ra nhiều vấn đề hơn và chúng cũng có lượng calo thấp hơn.

Bởi vì nó rất ngon và được yêu quý bởi những con chó. Nhiều chủ vật nuôi sử dụng nó để ngụy trang thuốc cho thú cưng của họ. Đối với những con chó không chịu ăn thuốc. Giấu viên thuốc trong một miếng phô mai nhỏ có thể là một cách hiệu quả để đảm bảo thuốc được tiêu thụ an toàn.

Trường hợp chó không thể ăn pho mai

Trong một số trường hợp, sử dụng phô mai để cho thuốc không phải là một ý tưởng tốt. Pho mát không nên được sử dụng để cung cấp một số loại thuốc kháng sinh. Chẳng hạn như doxycycline. Sự hấp thu của doxycycline có thể bị giảm nếu các sản phẩm sữa được cho ăn. Thật tự nhiên khi nghĩ rằng phô mai là một thực phẩm lành mạnh. Và trong khi phô mai cung cấp một số giá trị dinh dưỡng Protein. ví dụ, thì lợi ích dinh dưỡng là không đáng kể khi bạn xem xét một lượng rất nhỏ phô mai mà bạn sẽ chia sẻ với chú chó trưởng thành của mình.

Ngoài ra, trong khi phô mai có thể được cho ăn với số lượng nhỏ cho chó ở mọi lứa tuổi, có những lưu ý đặc biệt cần lưu ý đối với những con chó lớn tuổi. Những con chó cao cấp thường có nhu cầu năng lượng thấp hơn và có nhiều khả năng mắc bệnh [mà chúng ta có thể muốn giữ chất béo hoặc muối thấp hơn, theo ông Hein Heinze.

Chó ăn pho mai xấu có tốt không?

Nói chung, phô mai là OK cho chó. Mặc dù có một số trường hợp đặc biệt để xem xét. Đối với một số con chó, chất béo và muối trong phô mai có thể gây nguy hiểm. Ví dụ, một con chó Corgi có lượng chất béo trong máu cao hoặc có tiền sử viêm tụy. Hoặc một con chó bị bệnh tim hoặc huyết áp cao không nên có thức ăn nhiều muối.

Mặc dù phô mai có chứa đường sữa, có thể gây khó chịu cho dạ dày ở chó. Pho mai thường không phải là thủ phạm đằng sau các vấn đề tiêu hóa. Trong khi một số con chó thực sự không làm tốt với đường sữa. Hầu hết các loại phô mai có hàm lượng đường sữa khá thấp so với sữa nên chúng ta hiếm khi thấy đau dạ dày từ phô mai.

Tất nhiên, tổng lượng calo hoặc chất béo của một loại phô mai nhất định có thể khiến việc cho chó ăn của bạn trở nên không thực tế. Mac và phô mai có hàm lượng calo và chất béo rất cao. Vì vậy thật khó để cung cấp cho một con chó nhỏ nhiều mà không làm quá sức. Món phô mai cuộn không nên ăn của người, ít chó hơn.

Và tất nhiên, một số loại phô mai hoàn toàn vô hại được tăng cường với các thành phần bổ sung có hại cho chó. Đó là điều bạn sẽ cần để mắt tới. Chắc chắn tránh bất cứ thứ gì với hành tây, tỏi, nho khô, hạt macadamia, nho hoặc bơ. Tất cả những thành phần đó có thể gây độc cho chó. Một loại phô mai khác có thể là khôn ngoan khi con chó của bạn bỏ qua là phô mai xanh. Màu trong phô mai xanh là do nuôi cấy nấm mốc Penicillium.

Chó phô mai có thể ăn

Khi nói đến một loại phô mai tốt nhất dành cho chó trưởng thành dành cho chó trưởng thành không có tình trạng bệnh lý. Nhiều chuyên gia gật đầu với phô mai, nhờ hàm lượng canxi cao và lượng calo tương đối thấp.

Nói chung, phô mai kem không gây hại cho chó. Tuy nhiên, nhiều loại phô mai kem có hương vị với các thành phần bổ sung không an toàn cho chó. Tất nhiên, tỏi với phết kem phô mai là không an toàn. Nhưng thậm chí nhiều loại phết kem phô mai có hương vị thực vật có thể chứa hành và tỏi. Vì vậy chắc chắn nên tránh cho mọi lứa tuổi.

Các loại phô mai già như cheddar. Swiss và Parmesan có hàm lượng đường sữa đặc biệt thấp. Trong khi feta và mozzarella có hàm lượng đường sữa cao hơn (mặc dù vẫn ở mức tối thiểu).

Và sau đó là phô mai dê, được làm từ sữa dê, chứa ít đường sữa hơn sữa bò. Đối với một con chó nhạy cảm với đường sữa, phô mai dê có thể cung cấp một lựa chọn ít đường khác.

Cho ăn pho mai có chừng mực

Được trang bị kiến ​​thức mới phát hiện của chúng tôi, Peaches và giờ đây tôi có thể an toàn và vui vẻ điều hướng thế giới rối rắm của phô mai và dinh dưỡng cho chó. Tôi rất vui khi biết rằng phô mai, trong chừng mực. Hoàn toàn an toàn cho Peaches, và Peaches rất vui khi biết rằng có thể tiếp tục thưởng thức món yêu thích của mình.

Contact Me on Zalo