2 loại thức ăn cho mèo Ba Tư con và trưởng thành

2 loại thức ăn cho mèo Ba Tư con và trưởng thành

Warning: Undefined array key "https://www.vietpet.net/bai-viet" in /home/vietpet/public_html/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 221

Thức ăn cho mèo Ba Tư cũng giống như các gióng mèo khác. Nhưng đặc điểm mèo Ba Tư là lông dài nên trong thức ăn sẽ có thành phần giúp làm đẹp lông bóng mượt lông hơn. Việc nuôi và chăm sóc mèo Ba Tư cũng rất cầu kỳ nhát là việc cung cấp đủ các chất dinh dưỡng. Ở bài viết này VIETPET sẽ đưa đến bạn đọc sản phẩm thức ăn cho mòe Ba Tư tốt nhất hiện nay. Bạn nên cho mèo ăn thức ăn chuyên dùng cho mèo. Với tuổi và độ lớn của mèo khác nhau sẽ có cách phối trộn giữa thức ăn khô và thức ăn ướt khác nhau.

Thức ăn cho mèo ba tư con MaxPower Exotic Shorthair Kitten

Thức ăn cho mèo ba tư con MaxPower Exotic Shorthair Kitten dành riêng cho mèo mẹ và mèo con. Chuyên nghiên cứu chế tạo cho mèo Exotic lông ngắn con từ 1 tuổi trở xuống và mèo mẹ có thai, đang cho con bú. Cung cấp tất cả dinh dưỡng cho mèo mà không cần thực phẩm bổ sung khác. Giúp làm giảm búi lông trong đường ruột gấp 3 lần, Hàm lượng chất xơ tròn khẩu phần điều chỉnh đến 11%, khiến đường ruột nhu động bình thường. Đảm bảo diệt sạch búi lông tự nhiên.

Axit axetic và axit lactic sản sinh trong quá trình sinh sản có thể tăng cường tính cân đối và nhu động ruột mèo. Thúc đẩy sự co bóp ruột, điều tiết vi sinh đường ruột, rối loạn chức năng, cải thiện chứng táo bón và bảo vệ đường ruột. Taurine thúc đẩy phát triển não mèo, duy trì chức năng sinh lý bình thường, chức năng độc đáo của võng mạc. Taurine rất quan trọng với khả năng quan sát của mèo. Nếu cơ thể mèo thiếu taaurine sẽ không thấy được gì vào ban đêm, và thậm chí dẫn đến mù lòa. Bảo vệ hệ thống tiết niệu, ức chế sự hình thành sỏi

 • Scalllop Sò biển: Giàu protein chất lượng, hương vị rất tươi, năng lượng thấp, giúp ngăn ngừa béo phì.
 • Sữa chứa canxi cao: Hàm lượng canxi vô cùng phong phú, có lợi cho các các giai đoạn tăng trưởng và phát triển xương của mèo con.
 • Gan gà: Hàm lượng vitamin A trong gan gà vượt xa sữa, trứng, thịt, cá và các thực phẩm khác. Đảm bảo mèo con phát triển bình thường và các chức năng khác khỏe mạnh.
 • Bảo vệ mắt tốt hơn, duy trì thị lực bình thường, ngăng ngừa khô mắt, mệt mỏi, duy trì một sức khỏe và lông tốt. Có ý nghĩa quan trọng hơn đối với da của mèo.
 • Công thức làm đẹp lông đặc chế: với axit linoleic, kẽm, omega 6 và các chất béo cần thiết.
 • Tăng cường sức miễn dịch cho mèo ba tư. Tăng cường các thành phần chủ yếu của sức miễn dịch.

Thức ăn cho mèo ba tư trưởng thành MaxPower Exotic Shorthair Adult

Thức ăn cho mèo ba tư trưởng thành MaxPower Exotic Shorthair Adult cung cấp tất cả dinh dưỡng cho mèo mà không cần thực phẩm bổ sung khác. Atlantic Cá tuyết Atlantic: Ít chất béo, protein cao, giàu canxi, photpho, sắt, vitamin B và một lượng lớn các axit amin dễ hấp thụ, các axit béo không bão hòa. Giúp đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng cho mèo. Scalllop Sò biển: Giàu protein chất lượng, hương vị rất tươi, năng lượng thấp, giúp ngăn ngừa béo phì.

Thành phần Axit linoleic, kẽm, omega 6 và các chất béo cần thiết: Maxpower Spirit luôn tuân thủ quan điểm lựa chọn chất lượng hảo hạng. Lựa chọn hải sản và thịt tươi mới. Phối hợp với các thành phần dinh dưỡng tự nhiên. Đáp ứng nhu cầu tăng trưởng và phát triển của thú cưng. Nghiên cứu khử mùi phân lạ của chó mèo, công nghệ Maxpower Spirit đến nay vẫn luôn nổi tiếng. Maxpower Spirit tuyệt đối không sử dụng các chất gây mùi và chất phụ gia tròn thức ăn thú cưng thông thường.

 • Bảo vệ da hoàn chỉnh nhất nhờ Proline, Choline, Nicotine (vitamin PP), Axit pantothenic (vitamin B5).
 • Giảm búi lông trong đường ruột gấp 3 lần, Cải thiện chứng táo bón và bảo vệ đường ruột.Thúc đẩy sự co bóp ruột, điều tiết vi sinh đường ruột, rối loạn chức năng.
 • Giảm bớt sự hình thành mảng bám và sự tích lũy mảng bám giúp răng càng kiên cố hơn.
 • Taurine thúc đẩy phát triển não mèo, duy trì chức năng sinh lý bình thường, chức năng độc đáo của võng mạc.
 • Bảo vệ hệ thống tiết niệu, giúp làm giảm hình thành sỏi. Tăng cường miễn dịch.

Mèo Ba Tư ăn như thế nào?

Mèo Ba Tư con dưới 1 tháng tuổi chỉ nên cho bú mẹ vì lúc này hệ tiêu hóa của mèo chưa khỏe và cũng chưa có răng để nhai.

1 – 2 tháng tuổi: ngoài cho mèo tự bú mẹ thì cũng có thể bổ sung cho mèo các khẩu phần ăn dặm với cháo loãng trộn với thịt xay nhuyễn. Khối lượng thức ăn mỗi ngày với mèo ở độ tuổi này từ 25 – 40g, chia làm 5 bữa cách đều để dễ hấp thụ.

2 – 4 tháng tuổi: Lúc này đã xương đã khá cứng cáp nên bạn hạn chế số lần ăn chỉ cần cho ăn 3 bữa/ngày là đủ, với khối lượng 40 – 65g. thời điểm này bạn có thể cho mèo ăn các loại thức ăn đóng gói để bổ sung chất dinh dưỡng.

4 tháng tuổi trở lên: Lúc này đã được coi là cỡ nhỡ, chỉ cần cho ăn 2 bữa / ngày với khối lượng từ 60 – 80g cho mèo nặng dưới 3kg, và 80 – 120g cho mèo nặng trên 3kg.

Lưu ý: không nên cho mèo ăn thức ăn cay sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa. không nên cho mèo ba tư ăn quá nhiều để tránh mèo trở nên béo phì, mất cân bằng dinh dưỡng.

Hy vọng với sản phẩm thức ăn cho mèo ba tư ở trên và một số lưu ý khi cho mèo ăn, sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức để chăm sóc thật tốt chú mèo ba tư đáng yêu này nhé.