5 loại thuốc tẩy giun cho mèo uống phát hết sán luôn

5 loại thuốc tẩy giun cho mèo uống phát hết sán luôn

Warning: Undefined array key "https://www.vietpet.net/bai-viet" in /home/vietpet/public_html/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 221

Mua thuốc tẩy giun cho mèo loại nào hiểu quả và an toàn cho mèo của bạn? Hầu hết các triệu chứng mà mèo mắc giun là tiêu chảy và một trong những cách dễ phát hiện nhất ở mèo của bạn là cách kiểm tra phân của chúng. Nếu không tẩy giun kịp thời, giun sán sẽ sinh sôi nảy nở và làm hại tới sức khỏe của thú cưng một cách nghiêm trọng. Thông qua bài viết dưới đây VIETPET sẽ giới thiệu đến cho chủ nuôi thú cưng 9 loại thuốc tẩy giun cho mèo hiệu quả nhất và an toàn đến vật nuôi. Hy vọng bài viết này mang lại hữu ích cho các bạn.

Thuốc tẩy giun cho mèo Exotral Virbac

Thuốc tẩy giun cho mèo Exotral Virbac có thành phần Niclosamide 400 mg, Levamisole (HCl) 21,2 mg và tá dược vừa đủ 1 viên 800 mg. Trong đó Niclosamid là chất kháng nội ký sinh thuộc nhóm Salicylanilaide, không bị hấp thu bởi ống tiêu hóa. Nó tác động lên sự hấp thu glucose của ký sinh trùng. Niclosamide có tác động tốt trên các loại sán dây phổ biến trên chó, mèo như: Taenia sp, Dipylidium và Echinococcus. Được dung nạp dễ dàng trong cơ thể và hoàn toàn không gây độc. Levamisole : là chất kháng nội ký sinh thuộc nhóm Imidazoles, có tác động hữu hiệu trên các loại giun sán mèo.

Thuốc tẩy giun sán cho chó mèo Exotral Virbac chỉ định phòng, trị các bệnh ký sinh trùng trên chó, mèo gây ra bởi các loại giun đũa, giun móc cùng các loại sán dây, sán xơ mít như Ascariasis, Ancylostomiasis, Uncinaria, Taeniasis, Toxocarasis, Angrostrongylosis…  Được dùng như sau:

 • 1 viên / 5 kg thể trọng. Dùng trước khi ăn. Uống nguyên viên hay trộn vào thức ăn.
 • Mèo con dễ rất bị tái nhiễm nên được cho uống hàng tháng trong 2 tháng đầu.
 • Mèo lớn xổ 3 – 4 lần/năm để tránh tái nhiễm.
 • Thuốc tẩy giun Exotral Virbac rất an toàn và có thể xổ cho thú rất nhỏ, cũng như thú bệnh hay dưỡng bệnh, chó cái mang thai hay nuôi con.

Thuốc tẩy giun cho mèo Interceptor

Thuốc tẩy giun cho mèo Interceptor đặc biệt hoạt động để giúp bảo vệ thú cưng của bạn khỏi bệnh giun sán và ký sinh trùng đường ruột bao gồm giun móc, giun tròn và giun đũa. Thêm vào đó, nó xử lý và kiểm soát giun tròn trưởng thành, giun móc trưởng thành, giun tóc trưởng thành và sán dây trưởng thành. Nó có dạng viên nén ngon, vì vậy bạn có thể cho thú cưng của bạn như một món ngon, hoặc thêm nó vào thức ăn của mình để tăng hương vị. Sản phẩm này cũng có sẵn cho chó trong một viên thuốc nhai.

Đừng đưa Interceptor cho thú cưng của bạn nếu thú cưng của bạn đang dùng thuốc thay thế cho thuốc gây mê tim. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về bất kỳ loại thuốc nào khác mà thú cưng của bạn đang dùng trước khi bắt đầu dùng thuốc này. Được chia theo cân nặng của các bé mèo. Lưu ý:

 • Không sử dụng trong vật nuôi dưới bốn tuần tuổi và ít hơn 1kg trọng lượng cơ thể.
 • Trước khi bắt đầu dùng thuốc này, vật nuôi nên được xét nghiệm cho các bệnh nhiễm trùng giun móc hiện có.
 • Vật nuôi bị nhiễm bệnh nên được điều trị để loại bỏ giun kim và giun chỉ trưởng thành trước khi bắt đầu điều trị.

Thuốc tẩy giun cho mèo Heartgard

Thuốc tẩy giun cho mèo Heartgard là một phương pháp phòng ngừa bệnh giun sán giết chết giun đất và giúp kiểm soát và điều trị giun móc. Cho hàng tháng, nó đi kèm trong một viên thuốc nhai mà bạn có thể ăn cho bạn của bạn như là một điều trị ngon, hương vị thịt bò. Nếu mèo của bạn có xu hướng nuốt thức ăn của mình hoặc xử lý toàn bộ, bạn có thể chia từng viên thuốc thành từng miếng nhỏ để cho ăn dễ dàng hơn. Đặc biệt có khả năng điều trị và phòng tránh giun tim cho vật nuôi.

Thuốc giúp ngăn ngừa bệnh giun sán bằng cách loại bỏ giai đoạn mô của ấu trùng giun sán Dirofilaria immitis trong một tháng (30 ngày) sau khi nhiễm trùng và để loại bỏ và kiểm soát giun móc trưởng thành và chưa trưởng thành Ancylostoma tubaeforme và A. braziliense. Được chia theo cân nặng của các bé mèo. Lưu ý:

 • Vật nuôi nên được kiểm tra nhiễm trùng giun sán hiện có trước khi bắt đầu điều trị bằng thuốc này.
 • Tránh xa ngoài tầm với của trẻ em.
 • Không sử dụng trong vật nuôi dưới 7 tuần tuổi và ít hơn 1kg trọng lượng cơ thể.

Thuốc tẩy giun cho mèo Drontal

Thuốc tẩy giun cho mèo Drontal là thuốc uống đặc biệt được xây dựng cho mèo và mèo con và được bác sĩ thú y quy định để giúp điều trị nhiều loại giun đường ruột bao gồm sán dây, giun móc và giun tròn lớn. Những viên thuốc tẩy dewormer hành động phổ rộng được ghi cho liều chính xác và có thể dễ dàng được sụp đổ và trộn vào thức ăn yêu thích của mèo hoặc mèo của bạn để quản lý dễ dàng.

Drontal là một loại thuốc tẩy giun có hiệu quả cao trong việc loại bỏ sán dây, giun móc và giun tròn lớn ở mèo và mèo con. Thuốc Drontal viên nén có thể được đưa trực tiếp bằng miệng hoặc được cung cấp trong một lượng nhỏ thức ăn. Được chia theo cân nặng của các bé mèo. Lưu ý khi sử dụng:

 • Động vật bị dị ứng với các hoạt chất trong Drontal không nên dùng.
 • Thuốc này không được khuyến cáo nếu mèo con của bạn dưới 2 tháng tuổi hoặc nếu cân nặng dưới 1kg.
 • Một số ký sinh trùng đường ruột có thể lây lan từ động vật sang người vì vậy điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y về các biện pháp bạn có thể thực hiện để ngăn ngừa nhiễm trùng và tái nhiễm cho thú cưng.

Thuốc tẩy giun cho mèo Profender

Thuốc tẩy giun cho mèo Profender là một loại thuốc tẩy giun bôi tại chỗ được quy định bởi bác sĩ thú y để kiểm soát và điều trị giun móc, giun tròn, và sán dây trong đồng hành mèo của chúng tôi. Đó là loại thuốc tẩy giun chỉ có thể sử dụng trên da mèo để điều trị và kiểm soát các ký sinh trùng đường ruột thông thường. Thêm vào đó, nó dễ sử dụng cho mọi tiện ích của chủ thú cưng.

 • Điều trị và kiểm soát nhiễm trùng do giun sán gây ra.
 • Thuốc tẩy giun chỉ có thể bôi trên da mèo để điều trị và kiểm soát các ký sinh trùng đường ruột thông thường.

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra: Vui lòng liên hệ với bác sĩ thú y của bạn nếu các phản ứng bất lợi sau đây xảy ra: trầm cảm/thờ ơ, nôn mửa, mất điều hòa, chán ăn, tiêu chảy, co giật, suy nhược và chảy không kiểm soát nước miếng.

Trên đây là 5 loại thuốc phòng tránh và điều trị tẩy giun sán cho mèo, bạn nên kết hợp với vệ sinh môi trường xung quanh và tẩy giun cho các bé mèo định kỳ thường xuyên để mèo của bạn có sức khỏe tốt nhất.