7 lý do tại sao thú cưng cần phải dùng thuốc thú y

7 lý do tại sao thú cưng cần phải dùng thuốc thú y

Các chuyến đi đến bác sĩ thú y không nằm ở đầu danh sách hoạt động vui chơi của bất kỳ ai và có thể họ cũng không nằm trong danh sách thú cưng của bạn. Nhưng họ nên ở trong danh sách việc cần làm của bạn, cho dù bạn đã nuôi mèo con hay bạn có một chú chó cao cấp đáng yêu, tất cả mọi thứ từ y tá cạnh giường đến bạn thân của bạn. Và trừ khi thú cưng của bạn ở đó để kiểm tra hàng năm, bạn có thể sẽ đi ra ngoài với một toa thuốc và hướng dẫn chi tiết về cách quản lý nó.

Bạn có thể tự hỏi nếu một loại thuốc thú cưng là thực sự cần thiết, hoặc nếu có thể có một lựa chọn không kê đơn có thể làm việc chỉ là tốt. Nhưng nếu bác sĩ thú y của bạn đã kê toa thuốc thú y, có một lý do chính đáng cho nó, và đó là nhiệm vụ của bạn như là một phụ huynh vật nuôi để làm theo thông qua trong việc đưa nó cho thú cưng của bạn như quy định.

Dưới đây là một số lý do phổ biến nhất khiến các loại thuốc kê toa cho mèo và chó được kê toa và những gì chúng có thể làm cho thú cưng của bạn.

1. Tìm bọ chét hoặc bọ ve trên chó và mèo

Có một khoảnh khắc ngắn ghê tởm xảy ra khi bạn đang vuốt ve con chó con của bạn và bạn thấy một cơn bọ chét lướt qua lông thú của họ, hoặc bạn cảm thấy một dấu tích bị chôn sâu trong lông của họ. Đó là một lời nhắc nhở nhanh chóng rằng theo dõi bọ chét và kiểm soát vật nuôi đánh dấu không chỉ là một cái gì đó để suy nghĩ về trong mùa xuân. Hầu hết thuốc bọ chét cho mèo và chó cũng chữa bọ ve, và một số cũng chăm sóc nhai chấy, ve hoặc muỗi. Giữ thú cưng của bạn trên thuốc vét khuyến cáo thú y có thể giúp bạn tránh kết thúc với một con vật cưng đang gãi mình không thương tiếc và cảm thấy khổ sở. Và nó cũng có nghĩa là bạn sẽ không có một cuộc họp ngẫu nhiên với bọ chét và ve trên chó và mèo. Các phương pháp điều trị bọ chét này có thể được bác sĩ thú y kê toa, những người có thể làm việc với bạn để xác định xem thú cưng của bạn có làm tốt hơn bằng cách điều trị tại chỗ hoặc viên nén nhai hay không. Hiện nay, có các thuốc trị ve rận cho chó mèo của nhãn hiệu Frontline, Bravecto hiện đang được bán rất nhiều trên thị trường.

2. Ngăn ngừa bệnh giun sán

Ngoài các ký sinh trùng mà bạn thực sự có thể thấy, có một mối đe dọa khác có thể thực sự sống bên trong tim và phổi của thú cưng của bạn. Chúng được đặt tên một cách thích hợp là giun đất, và không có biện pháp phòng chống heartworm thích hợp, chúng có thể nhân lên và gây ra vấn đề nghiêm trọng cho vật nuôi của bạn. Bất cứ khi nào bạn chào đón một thú cưng mới đến nhà của bạn, hãy kiểm tra với nơi trú ẩn rằng họ đã được điều trị bệnh giun sán, và nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về việc điều trị bệnh giun sán đang diễn ra. Đối với chó, các phương pháp điều trị thú cưng theo phương pháp điều trị heartworm có sẵn trong những viên thuốc tẩy giun cho chó mèo, và một số thậm chí còn bảo vệ chống bọ chét và bọ chét. Các loại thuốc trị giun cho mèo có dạng cục bộ thường giúp kiểm soát bọ chét, giun tròn, giun móc và bọ ve tai.

3. Điều trị các vấn đề với dạ dày và tiêu hóa

Một dạ dày khó chịu cũng có thể dẫn đến một chuyến đi đến văn phòng bác sĩ thú y. Bác sĩ thú y của bạn có thể xác định nguyên nhân của vấn đề và có thể kê đơn thuốc thú y, tùy thuộc vào chẩn đoán. Cho dù thú cưng của bạn có viêm tụy cấp tính từ scarfing lên một số thức ăn nhanh trên đi bộ của mình, hoặc ông bị viêm tụy cấp tính, thuốc thú y có thể được quy định để giúp đỡ trong cả hai tình huống. Các lý do khác cần hỗ trợ tiêu hóa vật nuôi theo toa bao gồm bệnh trào ngược, viêm loét dạ dày, viêm dạ dày, nôn do một vấn đề cơ bản, và các rối loạn tiêu hóa khác. Nếu vấn đề iêu hóa không được giải quyết sẽ nhanh dẫn tới bệnh tiêu chảy ở chó. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ làm thú cưng của bạn yếu dần và có nguy cơ tử vong.

4. Làm giảm ngứa da và kiểm soát dị ứng vật nuôi

Vật nuôi có thể bị dị ứng theo mùa, dị ứng thực phẩm, dị ứng da trời và dị ứng da — tất cả đều có thể dẫn đến nhiều triệu chứng khó chịu. Bạn có thể nhìn thấy con vật cưng của bạn gãi hoặc gặm nhấm trên da của họ không ngừng, có thể để lại vết loét và các điểm hói. Các triệu chứng khác của dị ứng thú cưng bao gồm phát ban và viêm da hoặc hắt hơi và chảy nước mắt. Dị ứng với mèo và dị ứng với chó có thể được quản lý bằng thuốc dị ứng có công thức đặc biệt cho chó hoặc mèo. Thuốc giảm đau dị ứng theo toa có nhiều dạng, bao gồm viên nang, viên nén và chất lỏng. Bằng cách tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn, bạn có thể tìm thấy loại tốt nhất cho các triệu chứng của thú cưng và một loại mà bạn có thể dễ dàng quản lý. Việc ngứa da và dị ứng sẽ dẫn đến việc chó bị rụng lông ở những phần chúng bị ngứa.

5. Giảm đau khớp và viêm

Nếu bạn đã nhận thấy rằng thú cưng của bạn không nhận được xung quanh cũng như họ đã từng, hoặc gặp rắc rối khi nhảy lên trên những thứ khi họ không làm trước đây, viêm khớp có thể là nguyên nhân. Nó chắc chắn là giá trị kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn để xem nếu đây là những triệu chứng của viêm khớp ở chó hoặc mèo. Nếu nó trở thành trường hợp, bạn có thể quản lý tình trạng mãn tính này với đau theo toa và điều trị vật nuôi viêm khớp như chống viêm cho chó hoặc mèo. Các loại thuốc thú cưng này có thể giúp giảm đau hông và khớp trên cơ sở lâu dài. Bác sĩ thú y có thể kê toa NSAIDS cho chó hoặc mèo, đó là các loại thuốc chống viêm không steroid có tác dụng giảm viêm và đau. Chúng có thể được sử dụng để quản lý viêm xương khớp và cứng khớp do bệnh này gây ra. Bạn có thể cho thú cưng ăn thêm các chất dinh dưỡng cho chó mèo để bổ sung canxi cho chúng.

6. Cung cấp hỗ trợ lâu dài cho bệnh tật và bệnh mãn tính

Khi vật nuôi của chúng ta già đi, chúng có thể phát triển một loạt các tình trạng sức khỏe mãn tính. Nhưng nhiều bệnh và bệnh này có thể được quản lý dưới sự chăm sóc của bác sĩ thú y. Thuốc tuyến giáp và hormone vật nuôi có thể được quy định đối với cường giáp tuyến giáp mèo (sản xuất quá nhiều hormon tuyến giáp) hoặc cho hypothyroidism ở chó và mèo (giảm sản xuất hormone tuyến giáp). Thuốc thú y cho động kinh và động kinh trong một số cách để giúp ngăn ngừa vật nuôi khỏi bị tập. Thức ăn cho chó được khuyên dùng và thức ăn cho mèo theo toa thậm chí có thể giúp kiểm soát các tình trạng thông thường như viêm tụy ở chó, bệnh thận ở mèo, dị ứng da chó, và bệnh tiểu đường chó hoặc mèo.

7. Xóa bỏ tai và nhiễm trùng mắt

Một số vật nuôi bị cản trở do nhiễm trùng tai hoặc mắt định kỳ có thể gây ra bởi những thứ như dị ứng, vấn đề ống dẫn nước mắt hoặc bố trí giống. Thuốc kháng sinh thú cưng theo toa và thuốc thú y chống nấm có sẵn để điều trị các nhiễm trùng này, cho dù chúng là mãn tính hay cấp tính. Phương pháp điều trị chăm sóc tai và mắt cho vật nuôi giúp làm sáng tỏ nguyên nhân của nhiễm trùng bằng cách tiêu diệt vi khuẩn, nấm men và nấm. Khi nhiễm trùng bắt đầu biến mất, thú cưng của bạn có thể cảm thấy nhẹ nhõm khỏi mắt hoặc tai bị viêm và ngứa. Thuốc thú y theo toa cho nhiễm trùng tai có dạng lỏng, và thuốc nhỏ hoặc thuốc mỡ để điều trị các bệnh về mắt như viêm kết mạc và mắt hồng. Bạn cũng có thể tìm hiểu về các loại thuốc nhỏ mắt cho chó mèo trên thị trường hiện nay.

Không có vấn đề gì mang lại cho bạn và người bạn bốn chân của bạn đến bác sĩ thú y, có rất nhiều vấn đề sức khỏe vật nuôi phổ biến có thể được điều trị, quản lý hoặc khắc phục với thuốc thú y theo toa đúng.