Tìm hiểu về chứng rụng lông ở chó

Tìm hiểu về chứng rụng lông ở chó

Lột xác không phân biệt đối xử! Trẻ hay già, nếu con chó của bạn có lông, chó bị rụng lông rất nhiều. Tất nhiên, một số giống chó rụng nhiều hơn những con khác, với những con chó lông ngắn dẫn đầu gói sản xuất rất nhiều lông rụng. Rụng lông có thể gây ra một số lo ngại cụ thể ở vật nuôi lớn tuổi, nhưng bạn có thể giúp đỡ.

Trái với niềm tin phổ biến, tất cả những con chó đổ ra. Dưới đây là một số sự thật: Theo bản chất của nó, lông phát triển đến một độ dài nhất định được xác định bởi di truyền của từng con chó cụ thể. Sau đó, tại một số thời điểm, tóc rụng và được thay thế bằng tóc mới. Lông phục vụ nhiều mục đích cho chó. Nó cách ly họ khỏi cả lạnh và nóng, là nguồn bảo vệ cho làn da của họ và rất đẹp. Nhiều chú chó bị rụng lông đuôi, và nhiều mảng lông trên người cũng bị rụng nữa.

Tóc được bắt đầu trong nang. Chó có nang hợp chất, có nghĩa là nhiều lông (lên đến 20!) Mọc ra từ mỗi con. Trong so sánh, con người chỉ có một sợi tóc cô đơn trên mỗi nang. Hầu hết các giống chó có lông chính, hoặc bảo vệ, cùng với một vài sợi lông thứ cấp trong mỗi nang. Khi tóc chết tách ra khỏi da, nó có thể bị rối với lớp lông mới mọc và gây ra các vấn đề mờ. Tóc bóng có thể gây căng thẳng cho da và gây khó chịu.

Cách chải chuốt có thể cải thiện cuộc sống của chú chó già của bạn

Khi chó già đi, chúng thường trở nên kém linh hoạt do viêm khớp hoặc cứng khớp và thiếu trương lực cơ. Thú cưng trước đây tự liếm mình để tự chải chuốt đôi khi mất khả năng làm điều đó. Đây là khi chủ sở hữu có thể bước vào để giúp thú cưng cao cấp của họ. Ví dụ, tôi có một chú chó Pug 14 tuổi. Chất lượng cuộc sống của cô ấy vẫn khá tốt mặc dù có một số khó chịu chung, nhưng cô ấy không còn có thể uốn cong và uốn cong để đạt đến những nơi ngứa. Tôi làm một điểm để chạy một bàn chải chó nhẹ nhànghơn cô ấy mỗi ngày, đôi khi một vài lần một ngày. Không mất nhiều thời gian và cô ấy thường ở trong lòng tôi khi tôi đọc hoặc xem tivi. Cô ấy thực sự thích những buổi này, và cho tôi thấy bằng ngôn ngữ cơ thể của cô ấy khi tôi đạt đến một điểm cảm thấy đặc biệt tốt. Tôi đi qua khu vực đó nhiều lần, và tôi có thể nhận ra bằng cách nhìn vào khuôn mặt của cô ấy rằng cô ấy rất vui vì điều đó. Trong khi tôi đang làm điều này, tôi đang loại bỏ lớp lông chết, rụng cùng một lúc. Tôi cũng nhân cơ hội kiểm tra cô ấy và đảm bảo da và áo khoác của cô ấy trông bình thường và khỏe mạnh.

Hãy nhìn vào nguồn cung cấp chó chải chuốt của bạn . Chó già đôi khi nhạy cảm hơn khi chạm vào, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng lược và bàn chải nhẹ nhàng cho da lão hóa. Hỏi một chuyên gia chải chuốt cho các khuyến nghị về loại công cụ nào sẽ là tốt nhất cho thú cưng cụ thể của bạn. Sử dụng các nét nhẹ nhàng, đặc biệt là trên các khu vực xương như cột sống, sọ trên, vai và xương hông. Những khu vực này có xu hướng giảm một lớp mỡ và cơ bắp ở nhiều người cao niên, và một cú chạm chắc chắn có thể gây khó chịu hoặc thậm chí là trầy xước. Bạn cần phải bổ sung dinh dưỡng cho chó để chúng có đủ chất.

Đánh răng tốt làm cho nhiều con chó cảm thấy hạnh phúc khắp nơi, và bạn có thể thấy rằng thú cưng của bạn khá vui tươi sau một buổi chải chuốt. Đừng quên thưởng cho chú chó của bạn một vài món ngon để làm cho thời gian đánh răng cảm thấy đặc biệt hơn nữa. Nếu bạn chọn nuôi thú cưng già của mình một cách chuyên nghiệp để loại bỏ lông rụng, hãy cố gắng sắp xếp thời gian để chú rể có thể đưa chú chó của bạn ra vào trong một thời gian hợp lý.

Thú cưng cao cấp phải dành thời gian dài trong chuồng cho chó chờ chải chuốt có thể trở nên cứng và khó chịu. Nếu thú cưng của bạn thường cắt lông dài, hãy cân nhắc việc đi ngắn hơn bình thường một chút để dễ chăm sóc giữa các buổi chải chuốt.

Bộ lông chó cao cấp của bạn là một tấm gương về sức khỏe nói chung của anh ấy. Bộ lông của chó già đôi khi trở nên mỏng hơn như là một phần của quá trình lão hóa nói chung, nhưng nó vẫn phải bóng và khỏe mạnh. Hầu hết các giống chó, trẻ hay già, trải nghiệm những gì được gọi là rụng lông theo mùa. Sự rụng lông theo mùa được kích hoạt ít hơn bởi sự thay đổi nhiệt độ so với thời gian ban ngày tăng hoặc giảm mà vật nuôi tiếp xúc. Vào mùa xuân, những con chó lông dày phát triển để chuẩn bị cho mùa lạnh bắt đầu rụng. Vậy tại sao những con chó dường như rụng rất nhiều trong những ngày ngắn của mùa thu? Câu trả lời là việc giảm ánh sáng khiến chúng rũ bỏ lớp lông sáng hơn của mùa hè để nhường chỗ cho chiếc áo khoác mùa đông nặng nề.

Cùng với những thay đổi rất bình thường này, chu kỳ rụng lông của thú cưng có thể bị ảnh hưởng bởi tuổi tác, tình trạng dinh dưỡng chung, yếu tố nội tiết tố, ký sinh trùng, bệnh tật hoặc thậm chí là căng thẳng. Một con vật khỏe mạnh, được nuôi dưỡng tốt sẽ có thể duy trì bộ lông của nó tốt hơn một con bị nhiễm ký sinh trùng bên trong hoặc bên ngoài, bị bệnh hoặc không nhận được dinh dưỡng thích hợp.

Mẹo dọn dẹp để kiểm soát lông

Trong thời gian rụng lông nặng, bạn có thể thấy những cục lông xù xì và những sợi lông chó vương vãi khắp nhà và xe hơi của bạn. Xem xét các bước đơn giản này để giúp giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát:

Giữ một vài bàn chải xơ trên tay – trong xe hơi, tại nơi làm việc và trong nhiều phòng khác nhau trong nhà – để dọn dẹp nhanh chóng quần áo và đồ đạc.
Chổi cao su có đầu chổi và bàn chải tay rất tốt để làm sạch tóc lỏng lẻo từ sàn nhà, thảm, ván chân tường và cầu thang.
Một miếng bọt biển nhà bếp ẩm ướt là một công cụ tuyệt vời để nâng tóc từ thảm và bọc.
Một màn sương nhẹ của phun giảm tĩnh trên thảm và vải sẽ giúp việc nhấc áo khoác lên dễ dàng hơn với các dụng cụ làm sạch.
Nếu thú cưng của bạn được cho phép trên đồ nội thất, hãy xem xét bọc các miếng bọc bằng một tấm chăn hoặc tấm để dễ dàng làm sạch hơn.
Chỉ cần năm đến 10 phút chải răng nhẹ nhàng mỗi ngày hoặc hai sẽ loại bỏ rất nhiều lông trước khi nó rơi ra trong nhà. Bạn nên sử dụng các nhãn hiệu lược chải lông cho chó nổi tiếng và an toàn như SmartHeart
Nhanh chóng giữa phòng phiên họp với máy hút bụi của bạn mỗi ngày hoặc hai ngày sẽ giữ cho khu vực sinh hoạt của bạn trông đẹp hơn giữa các phiên làm sạch sâu hơn. Chó già làm bạn đồng hành tuyệt vời như vậy. Ngay cả khi họ trang trí nhà của chúng tôi với mái tóc bồng bềnh, mỗi ngày với bộ cao cấp là điều đáng trân trọng.