Bị triệt sản có làm mèo béo lên không?

Bị triệt sản có làm mèo béo lên không?
Tưởng như không cần thiết, tuy nhiên việc triệt sản ở mèo là một việc rất cần thiết cho cả bạn lẫn các bé mèo ở nhà nữa đấy. Hành động này không những có thể giảm bớt dân số mèo không có người nuôi, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình mà thậm chí còn tăng cường sức khỏe cho cả mèo đực lẫn mèo cái sau khi tiến trình này hoàn tất. Dưới đây Vietpet xin giải đáp vấn đề này của bạn độc giả đã gửi câu hỏi về chúng tôi

Câu hỏi

Tôi có một con mèo hoa bị thiến khoảng ba tháng trước. Cô ấy hành động giống nhau, có thể không hoạt động, nhưng cô ấy đang tăng cân quá nhiều. Dạ dày của cô ấy đang trở nên to lớn! Cô chạy và chơi. Cô ấy ăn phần lớn thức ăn khô kitten , mặc dù tôi cho cô ấy một miếng thức ăn cho mèo đóng hộp một hoặc hai lần một tuần. Một con mèo cái bình thường có thể tăng cân trong bụng sau khi bị thiến không? Tôi có thêm vài con mèo trong nhà, và những con mèo mà tôi từng có trong quá khứ đã tăng cân. Mèo của cháu gái tôi là một con bê, và cô ấy bị thiến, và dạ dày của cô ấy cũng khá to. Tôi chỉ muốn biết nếu đây là một điều phổ biến sau khi được cố định.

Trả lời

Cả mèo đực và mèo cái sẽ tăng cân sau khi bị thiến hoặc bị thiến. Trung hòa và spaying sẽ gây chuyển hóa của mèo để làm chậm một chút, và có thể gây ra một số chất béo cơ thể được phân phối lại đến các bộ phận khác của cơ thể, đặc biệt là vùng bụng, dẫn đến “ổ bụng béo” khét tiếng. Sau khi bị thiến, điều quan trọng là giảm lượng thức ăn bạn cho mèo ăn và tiếp tục khuyến khích con mèo chơi và tập thể dục. Mặc dù giai đoạn kitten kỹ thuật kéo dài trong 12 tháng đầu đời, có thể cần phải chuyển từ thức ăn kitten (có nhiều calo) sang thực phẩm bảo trì dành cho người lớn (có ít calo hơn) trước khi kết thúc năm đầu tiên nếu con mèo đang tăng cân quá nhiều.
Contact Me on Zalo