Cách chăm sóc móng cho chó Dachshund đúng chuẩn

Cách chăm sóc móng cho chó Dachshund đúng chuẩn

Câu hỏi

Tôi có một chú chó Dachshund thu nhỏ. Tôi tự cắt móng tay cho cô ấy. Họ đã bị lãng quên phần nào, nhưng không bị lãng quên khủng khiếp. Chúng không quá lâu để gây ra sự khó chịu cho cô ấy, nhưng trước mắt tôi có thể nói rằng chúng quá dài và chúng nhấp khi cô ấy đi trên sàn cứng. Vì đây là trường hợp tôi chỉ có thể cắt các mẹo mỗi lần tôi cắt móng tay cho chó của cô ấy để tôi không bị chảy máu. Tôi đã nghe nói rằng sự nhanh chóng của móng tay sẽ rút ra mỗi khi bạn cắt chúng. Điều này có đúng không? Nếu nó là sự thật, phải mất bao lâu để nhanh chóng vẽ lên? Bao lâu thì tôi nên cắt móng tay để có được chúng ngắn như chúng cần để cô ấy thoải mái?

Trả lời

Nếu móng tay nhỏ của Dachshund của bạn phát ra âm thanh như cô ấy đang đi giày tap khi cô ấy đi ngang qua sàn gỗ cứng của bạn, thì có lẽ chúng quá dài. Bạn đang đi đúng hướng bằng cách thường xuyên cắt bỏ những lời khuyên đó, nhưng thật không may, bạn cũng đúng trong giả định của mình rằng chỉ cần típ, họ sẽ không rút lại được một vết máu nhanh bên trong mỗi móng tay chảy máu khi bạn đặt nó. Nếu móng chỉ bị nghiêng, nhanh sẽ tiếp tục phát triển, cuối cùng làm cho không thể có được chiều dài mong muốn ngắn nhất cho sự thoải mái và sức khỏe chân của chú chó của bạn.

Mặc dù móng quá dài có thể làm hỏng vẻ ngoài gọn gàng của một con chó, việc cắt tỉa móng không chỉ được thực hiện vì lý do thẩm mỹ. Móng mọc quá mức có thể cản trở khả năng đi lại và chạy của chú chó của bạn, cản trở khả năng tập thể dục mà nó cần để giữ sức khỏe và ngăn ngừa tăng cân không mong muốn thường xảy ra như một củ khoai tây văng. Đối với một Dachshund, ngăn ngừa béo phì là đặc biệt quan trọng. Do lưng dài và chân ngắn đặc biệt của giống chó này, nó đặc biệt dễ bị các vấn đề về đĩa đệm và mang thêm sức ép làm tăng khả năng đó. Trên thực tế, việc dạy những con chó nhỏ này đứng lên bằng hai chân sau hoặc cho phép chúng nhảy ra khỏi đồ đạc nên được khuyến khích mạnh mẽ vì những hoạt động này có thể làm nặng thêm các cột sống kéo dài của chúng, dẫn đến suy nhược đau lưng và thậm chí là tê liệt.

Tại thời điểm này, tôi khuyên bạn nên nhờ bác sĩ thú y sử dụng kìm cắt móng cho chú chó của bạn trong khi cô ấy được an thần vì cách duy nhất để rút lại những sự nhanh chóng đó là cắt chúng. Vì điều này sẽ gây đau đớn và căng thẳng cho thú cưng của bạn, cho phép cô ấy ngủ qua thủ tục này sẽ là giải pháp tốt nhất. Móng tay của cô sẽ lành rất nhanh và từ đó trở đi, việc cắt tỉa chúng thường xuyên tại nhà bằng dụng cụ cắt móng chó sẽ ngăn tình trạng này tái phát. Bạn cũng nên sử dụng thuốc thú y cho chó để tranh tình trạng bị viêm và sưng cho chú chó của bạn. Trên thị trường hiện nay và cũng như được bác sĩ thú y tin dùng như của Ampicillin.

Bạn nên cắt chúng càng ngắn càng tốt mà không cần cắt nhanh. Dachshund thường có móng đen để không nhìn thấy tĩnh mạch bên trong nhưng nếu bạn nghiên cứu vẻ ngoài của móng khi bạn thực hiện công việc này, bạn sẽ lưu ý rằng nó có các vòng như thân cây bên trong. Phần tối nhất ở giữa giường móng tay là nhanh chóng. Nếu bạn tiếp tục cắt cho đến khi vòng tròn tối đó bao phủ hầu hết giường móng tay và bạn thấy một chấm trắng nhỏ ở giữa, bạn đã đi xa hết mức có thể. Trên hầu hết các Doxies, móng phía sau ngắn hơn móng trước vì chúng sử dụng chúng để đẩy ra, mài chúng xuống khi chúng đào xuống đất hoặc mặt đường. Bạn có thể sử dụng tông đơ cắt lông cho chó và sử dụng máy mài móng sẽ làm chú chó của bạn dễ chịu hơn.

Hầu hết các Dachshund không thích cắt tỉa móng tay của họ. Bởi vì sự ngắn ngủi và giống như lùn của đôi chân của họ, không dễ để giữ chúng mà không gây khó chịu. Tôi thích để những con chó này trên bàn chải chuốt của mình bằng cách sử dụng một cái thòng lọng bằng nylon gắn vào trụ chải chuốt và bắt đầu bằng hai chân sau với lưng cho chó và cơ thể tôi giúp hỗ trợ và kiểm soát nó khi tôi làm việc như một con ngựa đang cưỡi ngựa. Tôi ôm lấy bàn chân trong lòng bàn tay với các miếng đệm hướng lên trên, giữ chặt nó nhưng không siết chặt khi tôi làm việc. Di chuyển đến chân trước, tôi lặp lại kỹ thuật này và nếu con chó trở nên quá cộc cằn hoặc bướng bỉnh, tôi có một người trợ giúp giữ đầu và đưa ra một công cụ chắc chắn, không có ánh mắt mạnh mẽ để điều chỉnh hành vi phản cảm này.

Giống như hầu hết các giống chó, nếu bạn bắt đầu khi Dachshund của bạn là một con chó con bằng cách chơi với bàn chân của nó và cắt tỉa chúng hàng tuần, quy trình sẽ trở thành một phần được chấp nhận trong thói quen của bạn. Cung cấp lời khen ngợi hạnh phúc và một điều trị giúp ngăn chặn thủ tục cần thiết này trở thành một cuộc đấu tranh suốt đời với những nhân vật bốn chân nhỏ bé đáng yêu này, những người thích nghĩ về bản thân họ là lớn và chịu trách nhiệm.