Chế độ ăn uống và thức ăn cho chó cưng mà bạn cần phải biết

Chế độ ăn uống và thức ăn cho chó cưng mà bạn cần phải biết

Bạn biết dinh dưỡng quan trọng như thế nào đối với bản thân và nó không khác biệt gì đối với vật nuôi của chúng ta. Chế độ ăn uống hợp lý có thể đóng một vai trò quan trọng. Và đôi khi cứu cánh cho các thành viên lông xù trong gia đình bạn. Chính vì thế mà thức ăn cho chó rất quan trọng. Hãy cùng vietpet.net tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng cho cún cưng của bạn ở bài viết dưới đây nhé!

Thức ăn cho chó theo toa

Thông thường, khi một con vật cưng cần phải ăn một loại thực phẩm theo toa. Như thức ăn cho mèo hoặc thức ăn cho chó. Chế độ ăn uống hiện tại chứa một thành phần gây ra phản ứng toàn thân hoặc khó chịu. Đôi khi điều này có thể biểu hiện như mẫn cảm với da. Hoặc đường tiêu hóa ở thú cưng bị dị ứng thực phẩm. Những giống mèo như mèo anh lông ngắn, mèo ba tư, mèo tai cụp rất dễ mắc các bệnh.

Bác sĩ thú y của bạn cũng có thể kê toa một chế độ ăn uống đặc biệt. Vì thực phẩm hiện tại đang thiếu các thành phần quan trọng mà thú cưng của bạn cần. Để hỗ trợ tình trạng hoặc cải thiện các dấu hiệu lâm sàng mà thú cưng của bạn có thể xuất hiện. Ví dụ, nếu con mèo của bạn được chẩn đoán bị viêm bàng quang vô căn (FIC) hoặc bệnh đường tiết niệu dưới của mèo (FLUTD). Bác sĩ thú y của bạn có thể kê toa một loại thực phẩm có thành phần để giúp cân bằng pH nước tiểu. Điều này sẽ giúp kiểm soát các tác nhân gây viêm. Và ngăn ngừa hình thành sỏi tiết niệu hoặc tắc nghẽn đường tiết niệu.

Chế độ dinh dưỡng cho chó

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là chế độ ăn uống theo toa là thuốc thú y cho chó mèo. Và nên được điều trị như bất kỳ loại thuốc hoặc phương pháp điều trị mà bác sĩ thú y sẽ kê đơn. Do đó, thức ăn cho chó theo toa chỉ nên được cho ăn theo hướng dẫn. Và chỉ cho thú cưng cần can thiệp chế độ ăn uống cụ thể. Điều đặc biệt quan trọng là phải ghi nhớ điều này. Khi bạn có một gia đình nhiều thú cưng trong đó nhiều thú cưng được cho ăn cùng một lúc. Hoặc trong một số trường hợp, được cho ăn tự do.

Bác sĩ thú y của bạn quy định chế độ ăn hỗ trợ thận cho một trong những vật nuôi của bạn. Chế độ ăn kiêng đó sẽ giảm lượng protein. Đối với một con mèo hoặc con chó khỏe mạnh có thận hoạt động bình thường. Chế độ ăn này sẽ không có đủ lượng protein để hỗ trợ nhu cầu protein trong chế độ ăn uống. Có thể có một số chế độ ăn kiêng mà bác sĩ thú y của bạn kê toa. Có thể được cho ăn an toàn cho tất cả các động vật trong gia đình của bạn. Chẳng hạn như chế độ ăn uống hỗ trợ tiết niệu hoặc giảm cân. Chỉ cần chắc chắn kiểm tra với bác sĩ của bạn xem một chế độ ăn uống cụ thể có an toàn cho các vật nuôi khác trong nhà hay không.

Contact Me on Zalo