Cho chó mèo ăn thịt gà có được không?

Cho chó mèo ăn thịt gà có được không?

Warning: Undefined array key "https://www.vietpet.net/bai-viet" in /home/vietpet/public_html/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 221

Bạn có biết rằng các loại thực phẩm gây dị ứng hàng đầu cho chó và mèo là thịt gà và thịt bò? Là một bác sĩ thú y nhỏ, tôi thường thấy ý kiến ​​thứ hai về dị ứng thực phẩm đã bị chẩn đoán nhầm và bỏ qua. Đôi khi khó tiêu hóa rằng thú cưng có thể bị dị ứng với thịt gà hoặc thịt bò, vì đây là hai loại protein phổ biến nhất trong thức ăn cho vật nuôi. Tôi dành rất nhiều thời gian để thông báo cho khách hàng về thức ăn cho mèochó dị ứng và cách xác định nếu thú cưng của bạn bị dị ứng thực phẩm. Chủ đề dị ứng thực phẩm ở mèo và chó là một chút bối rối do lượng thông tin tràn ngập trên Internet. Trong khi một số của nó là trung thực và có thể hữu ích cho thú cưng của bạn, lần khác nó là sai lầm và có thể gửi cho bạn xuống con đường sai để điều trị. Vì vậy, hôm nay tôi muốn dành một chút thời gian để thảo luận về dị ứng thực phẩm ở vật nuôi và làm thế nào nó có thể có thể là thú cưng của bạn bị dị ứng với một loại protein phổ biến.

Dị ứng thức ăn cho vật nuôi là gì?

Có hai loại phản ứng bất lợi khác nhau đối với thức ăn: phản ứng quá mẫn và không dung nạp.Một phản ứng quá mẫn liên quan đến hệ thống miễn dịch của cơ thể, tạo ra phản ứng khi tiếp xúc với chất gây dị ứng theo thời gian. Không dung nạp thức ăn có thể xảy ra khi tiếp xúc với thức ăn đầu tiên và thường thấy ở động vật trẻ. Điều quan trọng cần lưu ý là cả hai loại phản ứng bất lợi đối với thực phẩm, quá mẫn cảm hoặc không khoan dung, có thể biểu hiện theo cùng một cách và khó có thể phân biệt được nếu không có hướng dẫn thú y. Trái ngược với niềm tin phổ biến, thú cưng bị dị ứng thực phẩm thường bị dị ứng với protein trong chế độ ăn uống, cho dù nó có nguồn gốc từ động vật hoặc thực vật. Các protein được chia thành các phân tử mà hệ thống miễn dịch xác định là nước ngoài và là mối đe dọa cho cơ thể. Thịt gà, thịt bò và trứng là những loại dị ứng thức ăn phổ biến nhất, nhưng đôi khi chúng ta thấy dị ứng đậu nành và gluten cũng.

Tôi sẽ thấy những dấu hiệu lâm sàng nào trong Thú cưng của tôi để chỉ ra dị ứng thực phẩm?
Các triệu chứng của thức ăn cho chó và mèo dị ứng có thể khác nhau và có thể biểu hiện dị ứng với môi trường. Các dấu hiệu lâm sàng phổ biến nhất mà tôi thấy ở vật nuôi là ngứa không theo mùa có thể liên quan đến toàn bộ cơ thể, hoặc chỉ là tai và chân. Rất nhiều lần, bệnh nhân dị ứng thực phẩm của tôi đến bệnh viện động vật để được đánh giá tình trạng nhiễm trùng tai và mãn tính hoặc tái phát. Viêm màng phổi (ở đáy đuôi) và ngứa cũng là những dấu hiệu phổ biến. Một số vật nuôi bị dị ứng thực phẩm có biểu hiện nôn mửa, tiêu chảy hoặc gassiness, nhưng những triệu chứng này ít phổ biến hơn. Nhiều lần khi tôi nhìn thấy chó con cực kỳ ngứa hoặc khó chịu, dị ứng thức ăn cho chó là thủ phạm. Hãy nhớ rằng quá mẫn cảm thường mất một khoảng thời gian để hiện diện, thường xuất hiện khoảng 1 đến 2 tuổi, và không dung nạp thức ăn có thể bắt đầu ở mọi lứa tuổi.

Làm thế nào để tôi thử nghiệm vật nuôi của tôi cho một dị ứng thực phẩm?

Thực hiện một “thử nghiệm thực phẩm” với thú cưng của bạn là cách đáng tin cậy duy nhất để chẩn đoán dị ứng thực phẩm. Có hai loại chế độ ăn uống mà bác sĩ thú y sử dụng trong các thử nghiệm thực phẩm: một chế độ ăn protein mới – còn được gọi là chế độ ăn uống có thành phần hạn chế (LID) —hoặc một chế độ ăn protein thủy phân. Một nguồn protein mới lạ là một loại protein hoàn toàn mới mà thú cưng của bạn chưa bao giờ được tiếp xúc trước đó, do đó ngăn chặn hệ miễn dịch của cơ thể nhận ra protein. Các chế độ ăn này chứa một nguồn carbohydrate duy nhất ngoài protein mới. Các loại chế độ ăn ít gây dị ứng phổ biến nhất là thịt nai, vịt, cá hồi và đôi khi kangaroo. Chế độ ăn protein thủy phân được tạo ra khi các protein động vật nguyên vẹn được chia thành các phân tử nhỏ đến nỗi hệ thống miễn dịch không nhận ra chúng là chất gây dị ứng.

Thử nghiệm thức ăn được cho thú nuôi của bạn ăn tối thiểu 8 đến 10 tuần với hoàn toàn không có thức ăn nào khác — thậm chí không được xử lý, thuốc có hương vị thịt hoặc thuốc phòng ngừa. Đây là phần thử thách nhất đối với khách hàng của tôi. Tôi luôn nói với khách hàng rằng thật là lãng phí khi đầu tư vào thức ăn mới nếu bạn định cho thú cưng của bạn xử lý trong thời gian thử nghiệm. Chúng tôi sẽ không thể phân biệt được nếu các dấu hiệu lâm sàng đang được cải thiện nếu các thực phẩm khác được đưa ra trong thời gian đó. Sau khi giai đoạn 8 đến 10 tuần kết thúc, một thử thách có thể được thực hiện để xác nhận chẩn đoán dị ứng thực phẩm. Các thành phần nguồn đơn (gà, lúa mì, sữa) có thể được thêm vào cùng một lúc để xác định loại thực phẩm nào cần tránh trong tương lai.

Những loại thực phẩm nào tôi có nên cho thú cưng của tôi nếu họ bị dị ứng thực phẩm?

Nó luôn luôn là quan trọng để làm việc với bác sĩ thú y của bạn để lựa chọn một chế độ ăn uống thích hợp cho thú cưng của bạn. Như đã đề cập ở trên, protein mới và chế độ ăn thủy phân là hai loại chế độ ăn uống bác sĩ thú y quy định cho dị ứng thức ăn ở mèo và chó. Điều quan trọng cần lưu ý là ban đầu tôi luôn đề nghị một chế độ ăn theo toa từ bác sĩ thú y của bạn khi chẩn đoán dị ứng thực phẩm. Sau khi thử nghiệm đã được thực hiện và các thành phần giới hạn khác nhau đã được giới thiệu để kiểm tra dị ứng thực phẩm cụ thể, bạn có thể cân nhắc đặt thú cưng của mình vào chế độ ăn protein mới. Bạn cũng cần phải tìm hiểu dinh dưỡng cho chó cưng để cún được sức khỏe tốt nhất.

Chế độ ăn protein thủy phân chỉ có thể được mua thông qua bác sĩ thú y của bạn với một toa thuốc. Các chế độ ăn uống mà tôi khuyên bạn nên một khi vật nuôi của bạn đã trải qua một thử nghiệm thực phẩm và làm việc với bác sĩ thú y của bạn là Wellness. Thành phần Chế độ ăn uống Hạt-miễn phí Cá hồi & Công thức khoai tây, cân bằng tự nhiên LID xanh Pea & Công thức cá hồi, và Canidae hạt-miễn phí thành phần chế độ ăn uống tinh khiết biển với cá hồi . Nếu bạn muốn làm thức ăn cho thú cưng của bạn ở nhà, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về chế độ ăn tự chế để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng và chứa tất cả các chất bổ sung thích hợp. Bạn cũng nên cần tìm hiểu các thực phẩm không nên cho thú cưng của mình ăn nữa.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp làm rõ một số quan niệm sai lầm khi nói đến dị ứng thức ăn ở mèo và chó. Nếu bạn nghi ngờ thú cưng của bạn có thể bị dị ứng thực phẩm, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về một thử nghiệm thực phẩm thích hợp để kiểm tra và đánh giá dị ứng. Tôi luôn luôn nói với khách hàng của tôi, đặt thú cưng của bạn vào một chế độ ăn uống không gây dị ứng từ 6 đến 8 tuần sẽ không khiến bạn trở lại hoặc có hại cho thú cưng của bạn. Nếu bác sĩ thú y của bạn nghi ngờ dị ứng thực phẩm, nó là cực kỳ có giá trị để thực hiện một thử nghiệm thực phẩm. Giữ vật nuôi của chúng tôi an toàn và khỏe mạnh luôn là ưu tiên hàng đầu của tôi, và giúp bạn tránh các chuyến đi không cần thiết để gặp bác sĩ thú y của bạn là một thứ hai gần. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc quan tâm, bạn nên luôn luôn ghé thăm hoặc gọi bác sĩ thú y của bạn. Họ là nguồn tài nguyên tốt nhất của bạn để đảm bảo sức khỏe và sức khỏe của vật nuôi của bạn.