Có nên phối giống chó Béc giê với chó Border Collie không?

Có nên phối giống chó Béc giê với giống chó Border Collie không?

3 lý do tại sao bạn không nên nuôi chó Béc giê với giống chó Border Collie lai

 • Vấn đề kích thước

Con chó chăn cừu Border Collie của Đức là một con chó thiết kế khổng lồ. Nó có thể áp đảo trẻ nhỏ trong khi tham gia chơi thân thiện. Chủ sở hữu phải nhớ theo dõi chặt chẽ con của họ nếu chúng tương tác với con chó lai này để tránh bị thương . Con chó có thể không thể xác định nếu nó đã gây hại trong giờ chơi.

 • Rủi ro giống chéo

Cả Người chăn cừu khổng lồ của Đức và Border Collie đều được biết đến là những vật nuôi tuyệt vời trong gia đình, đó là lý do tại sao có thể nghĩ về việc lai tạo. Tuy nhiên, quá trình này có thể có tác động tàn phá đối với con cái được thực hiện mà không có bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào. Các nhà máy chó con thường tận dụng sự phổ biến lai tạo của chó lai mà không nghĩ đến sức khỏe của chó con.

 • Chó rất năng động

Chủ sở hữu có thể mong đợi một con chó cực kỳ mạnh mẽ với Người chăn cừu Đức trộn với Border Collie bằng cách chỉ nhìn vào mức năng lượng của các giống bố mẹ một mình. Chủ sở hữu sống trong một không gian căn hộ nhỏ sẽ có một thời gian khó khăn để sống với con chó lai này bởi vì nó có xu hướng lật đổ đồ đạc. Border Collie trộn với Người chăn cừu Đức sẽ làm tốt hơn trong một ngôi nhà có sân sau có rào chắn để cung cấp cho nó không gian cần thiết để cạn kiệt năng lượng.

3 lý do tại sao bạn nên có một chó Béc giê với giống chó Border Collie lai

 • Sinh vật tình cảm

Con chó chăn cừu Border Collie của Đức thích rúc vào nhau và thu hút sự chú ý của chủ nhân . Nó sẽ liên tục thúc giục gia đình họ ném một quả bóng cho nó bắt và trả lại cho họ. Nó sẽ nằm ngửa để cung cấp cho chủ sở hữu một gợi ý rằng nó muốn xoa bụng. Chủ sở hữu sẽ không có vấn đề yêu thương con chó này.

 • Ít lượt truy cập vào bác sĩ thú y

Lai giống sẽ luôn có vấn đề về sức khỏe. May mắn thay, Chó chăn cừu Đức Border Collie thường khỏe mạnh so với những con chó thiết kế khác. Một hỗn hợp chăn cừu Đức Collie có thể sống tới 15 năm mà không có bất kỳ bệnh tật hoặc bệnh tật nào khi nó đến từ một nhà lai tạo có uy tín . Mặc dù khỏe mạnh, con chó lai này cuối cùng sẽ có tình trạng sức khỏe liên quan đến tuổi.

 • Chó thông minh

Các lực lượng quân đội và cảnh sát sử dụng giống chó chăn cừu Đức cho các nhiệm vụ mà những người bình thường sẽ khó thực hiện. Mặt khác, giống chó Border Collie được biết đến là giống chó thông minh và thoải mái nhất để huấn luyện các giống chó. Sự kết hợp của hai giống chó sẽ mang đến cho chủ sở hữu một chú chó con thông minh và dễ huấn luyện.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của một chó Béc giê với giống chó Border Collie lai

Cân nặngNam: 21 đến 29 inchNữ: 18 đến 24 inch
Chiều caoNam: 70 đến 80 pounds, 45 đến 60 pounds nếu mất sau cha mẹ Border CollieNữ: 65 đến 75 pounds, 45 đến 60 pounds nếu mất sau cha mẹ Border Collie
Kích thướcLớn
Loại áoTrung bình đến dài về chiều dài, dày đặc, thẳng trong kết cấu
Màu lôngĐen, Nâu, Nâu vàng, Trắng, Sable hoặc kết hợp của bất kỳ hai hoặc ba
Số lượng đổNặng
Đôi mắtNâu, Hazel, Xanh lam, Hổ phách
MũiĐen
Đôi taiLớn và hình tam giác, có thể là Floppy tùy thuộc vào giống bố mẹ
Tính cáchHăng hái, tình cảm, trung thành, bảo vệ, vui vẻ, hiếu chiến, vui tươi, thông minh cao, dễ huấn luyện
Tuổi thọ10 đến 15 năm, 17 năm nếu giữ gìn sức khỏe
Không gây dị ứngKhông
Trẻ em thân thiệnĐúng
Chủ sở hữu mới thân thiệnĐúng
Công nhận giốngDRA = Đăng ký chó của Mỹ, Inc.ACHC = Câu lạc bộ lai chó Mỹ
Đặc điểm thể chấtLớp phủ dài, kích thước trung bình, màu trắng Corgi hầu như luôn luôn có mặt

Chó Béc giê với giống chó Border Collie lai để bán

Người chăn cừu Đức có giá khoảng $ 325 đến $ 375 khi mua, trong khi Border Collie có thể có giá khoảng $ 600 đến $ 800. Một hỗn hợp chăn cừu Đức Collie lành mạnh có thể tiêu tốn của chủ sở hữu tiềm năng khoảng $ 475 đến $ 900 . Nhận nuôi một con chó già sẽ làm giảm giá thẻ.

Chải chuốt chó Béc giê với giống chó Border Collie lai

Hỗn hợp chăn cừu Border Collie của Đức là một giống chó lớn, có lớp phủ dày và bảo dưỡng cao. Chủ sở hữu sẽ có rất nhiều trên tay khi chải chuốt con chó lai này. Nó là một nhà kho nặng, khiến chủ sở hữu khó dọn dẹp trong khi cố gắng giữ cho bộ lông của chúng khỏe mạnh. Hỗn hợp chăn cừu Border Collie của Đức rụng thường xuyên hơn khi nó già đi, vì vậy chủ sở hữu phải chải lông hàng ngày để loại bỏ lông và lông chết . Chải lông giúp loại bỏ mớ lông khỏi bộ lông của chó lai.

Dưới đây là một số thiết bị chải chuốt được khuyên dùng nhất để duy trì bộ lông của Người chăn cừu Đức trộn với Border Collie:

 • Bàn chải bóng mượt

Bàn chải bóng mượt là những chiếc lược tuyệt vời để loại bỏ rối và thảm trên những con chó lông dài. Bàn chải bóng mượt có thể tiết kiệm thời gian của chủ sở hữu khi chải lông của Chó chăn cừu Đức Collie so với lược thông thường.

 • Detanglers

Trước khi sử dụng một bàn chải bóng mượt, chủ sở hữu sẽ nhận thấy rằng hỗn hợp Border Collie German Shepherd có rất nhiều tóc rối. Một kẻ phá hoại có thể giúp gỡ rối thảm của con chó lai để giúp chủ nhân dệt qua lớp lông của nó bằng bàn chải bóng mượt.

 • Xịt khử mùi

Detanglers có thể gây hại cho Border Collie của Đức nếu các mớ quá chặt không thể lướt qua. Xịt khử mùi có thể thư giãn và làm mềm tóc để giúp chủ sở hữu dễ dàng gỡ rối các nút thắt.

 • Cây kéo

Nếu chủ sở hữu nhận thấy có rất nhiều mớ rối trên bộ lông của chó lai, họ có thể sử dụng một chiếc kéo thay vì đến tiệm chăm sóc chó. Chủ sở hữu phải sử dụng giải pháp này nếu các mớ khó gỡ bỏ mặc dù sử dụng dụng cụ gỡ rối vì chó không thích các vật sắc nhọn.

 • Dầu xả và dầu gội

Da và lông của Border Collie German Shepherd rất nhạy cảm, đó là lý do tại sao chủ sở hữu cần tìm một loại dầu gội và dầu xả chất lượng cao cho thời gian tắm của chú chó lai này. Chủ sở hữu phải tránh mua dầu gội dựa trên mùi hoặc giá thấp. Chủ sở hữu phải nhận thức được loại lông và da của nó để giúp họ tìm thấy các loại dầu và thành phần đặc biệt sẽ có lợi cho Border Collie trộn với Người chăn cừu Đức.

 • Khăn lau chải chuốt

Chó chăn cừu Đức trộn với Border Collie là một con chó tràn đầy năng lượng sẽ bị bẩn khi chơi xong bên ngoài nhà . Khăn ướt là điều cần thiết cho những người nuôi chó muốn ngăn bùn và cỏ bên trong nơi cư trú . Khi đến lúc con chó hoạt động vào trong nhà, chủ sở hữu có thể cho chú chó chăn cừu Đức Border Collie lau nhanh, đặc biệt là trên bàn chân của nó.

 • Khăn sợi nhỏ

Khăn người không hấp thụ hết nước trên chó. Bởi vì bộ lông nặng nề của nó, hỗn hợp chăn cừu Border Collie của Đức có thể sẽ bị ướt sũng mặc dù đã rửa sạch. Khăn sợi nhỏ có thể giúp loại bỏ nước trên cây thánh giá Border Collie German Shepherd tốt hơn khăn người.

Chó Béc giê với giống chó Border Collie lai vấn đề sức khỏe

Không có nhiều bệnh tật hoặc các vấn đề sức khỏe có thể ảnh hưởng đến hỗn hợp chăn cừu Đức Border Collie, nhưng chủ sở hữu phải biết về lịch sử của giống bố mẹ để xác nhận rằng con cái sẽ không thừa hưởng các vấn đề sức khỏe. Hỗn hợp chăn cừu Border Collie của Đức nhìn chung rất tốt cho sức khỏe , nhưng chủ sở hữu phải xem xét các triệu chứng sau:

 • Chứng loạn sản xương hông và khuỷu tay

Chứng loạn sản xương hông và khuỷu tay là phổ biến cho cả Người chăn cừu Đức và Border Collie, điều này có ý nghĩa rằng con cái của họ có thể thừa hưởng vấn đề sức khỏe này. Chân và hông của Border Collie German Shepherd sẽ xấu đi khi có tuổi. Chó lai sẽ gặp vấn đề với tốc độ sớm hơn tùy thuộc vào hoạt động của nó.

 • Vấn đề về tai

Cả hai giống bố mẹ của Chó chăn cừu Đức đều dễ bị các vấn đề về tai. Trong một số trường hợp, chủ sở hữu có xu hướng quên làm sạch tai của con chó lai, điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng và cuối cùng là mất thính giác. Nó cũng có thể bị điếc bẩm sinh nếu một trong những giống bố mẹ của nó đã có vấn đề về thính giác.

 • Động kinh

Giống chó Border Collie được biết đến rộng rãi vì xu hướng mắc chứng động kinh nhiều hơn các giống chó khác . Hỗn hợp chăn cừu Đức Border Collie cũng có thể thừa hưởng vấn đề sức khỏe này. Động kinh xảy ra khi con chó đang trải qua cơn động kinh. Một hoạt động não bất thường thường dẫn đến những thay đổi đột ngột trong chuyển động của chó.

 • Bệnh Von Willebrand

Bệnh Von Willebrand xảy ra khi hỗn hợp Border Collie của Đức bị chảy máu quá nhiều do những vết thương nhỏ. Rối loạn chảy máu nghiêm trọng này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của chó lai. May mắn thay, nó là một bệnh hiếm gặp ở chó.

 • Bệnh thoái hóa tủy

Khi chủ sở hữu nhận thấy rằng hỗn hợp chăn cừu Đức Border Collie đang bắt đầu đi lại buồn cười trên hai chân sau, nó có thể là một triệu chứng của bệnh thoái hóa cơ. Tôi là một tình trạng cột sống nghiêm trọng dẫn đến tê liệt tiến triển trên chân của nó, chủ yếu là do khung lớn của con chó lai. Bệnh này hiện không có cách chữa.

Những người gây giống vô trách nhiệm là những lý do rất có thể cho các vấn đề sức khỏe của Người chăn cừu Đức trộn lẫn với Border Collie. Chủ sở hữu phải đảm bảo rằng họ đang nhận nuôi một chú chó con khỏe mạnh từ một nhà lai tạo có uy tín để tránh đối phó với một con chó con ốm yếu.

Yêu cầu thực phẩm chó Béc giê với giống chó Border Collie lai

Hỗn hợp chăn cừu Đức Border Collie cần khoảng 3 chén thức ăn cho chó khô mỗi ngày, tùy thuộc vào hoạt động của nó . Nếu con chó lai kiệt sức vì được huấn luyện nhiều hơn bình thường, chủ sở hữu có thể đi 4 cốc mỗi ngày. Chi phí thức ăn cho chó cần thiết mỗi ngày là khoảng $ 1,50 đến $ 1,90. Nuôi một chú chó chăn cừu Đức Collie mất khoảng 39 đến 52 đô la mỗi tháng.

Sưng và tiểu đường là hai vấn đề sức khỏe chính có thể ảnh hưởng đến Border Collie được lai với Chó chăn cừu Đức vì cả hai giống bố mẹ cũng có thể mắc phải chúng. Đó là điều cần thiết cho chủ sở hữu để tránh cho con chó lai này ăn quá nhiều. Đừng để nó áp đảo bạn vào đống thức ăn hoặc để nó đánh lừa bạn bằng đôi mắt cún con của nó. Chủ sở hữu cũng phải nghiêm ngặt với việc cung cấp thức ăn cho người chăn cừu Border Collie của Đức vì một số có thể có tác động có hại đối với con lai.

Chủ sở hữu và người yêu chó cũng phải ghi nhớ rằng họ cần tìm kiếm thức ăn cho các giống chó lớn thay vì thức ăn cho chó thông thường. Điều cần thiết là phải có thức ăn cho chó lớn, đặc biệt là khi Chó chăn cừu Đức Collie đang phát triển với tốc độ cao.

Thức ăn cho chó phải bao gồm các chất bổ sung khớp vì các giống chó lớn dễ bị loạn sản xương hông và các bệnh khớp khác. Thức ăn cho chó cũng phải chứa một lượng calo vừa phải để tránh béo phì, đây là vấn đề phổ biến ở các giống chó lớn. Thức ăn cho chó được chủ sở hữu lựa chọn cũng phải có kibble lớn để tránh cho chó ăn quá nhanh, điều này có thể dẫn đến các tình trạng đe dọa đến tính mạng như sưng phồng.

Dưới đây là một số thức ăn cho chó giống lớn được khuyên dùng nhất ở Mỹ:

Thức ăn cho chó Blue Buffalo Life hoàn hảo cho Người chăn cừu Đức trộn với Border Collie vì nó có đầy đủ các thành phần giàu chất chống oxy hóa như tảo bẹ, quả việt quất, khoai lang và cà rốt. Gà rút cũng là thành phần chính của nó. Thương hiệu này không có lúa mì, đậu nành hoặc ngô.

 • Wellness Complete Health giống lớn

Các protein dinh dưỡng có trong tức ăn cho chó Sức khỏe Toàn diện cho các giống chó lớn có lợi cho Người chăn cừu Đức lai với Border Collie vì nó có tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Thương hiệu này có chứa thịt gà, cá hồi và cá trắng đã được làm sạch, mang đến cho thức ăn của chó một hương vị thơm ngon . Nó cũng bao gồm hạt lanh, một nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời. Nó cũng cung cấp các chế phẩm sinh học khác nhau cho hỗn hợp Border Collie của Đức.

 • IAMS Proactive Health cho chó trưởng thành

Thương hiệu Iams Proactive Health có vitamin và khoáng chất để cung cấp cho Border Collie của bạn trộn với Người chăn cừu Đức dinh dưỡng cần thiết. Thương hiệu ngũ cốc nguyên hạt này cũng chứa glucosamine, giúp giữ cho khớp khỏe mạnh . Chủ sở hữu trên một ngân sách sẽ tìm thấy sản phẩm này giá cả phải chăng.

 • Thức ăn cho chó khô dành cho người lớn EUKANUBA

Thịt gà là thành phần chính cho thức ăn cho chó khô EUKANUBA, rất tốt cho hỗn hợp Border Collie của Đức. Nó cũng giúp ngăn ngừa thiếu chất dinh dưỡng với vitamin và khoáng chất. Thương hiệu cũng đi kèm với glucosamine và chondroitin, rất tốt cho sức khỏe khớp. EUKANUBA cung cấp cho chủ sở hữu thức ăn cho chó thân thiện với ngân sách, đáp ứng các nhu cầu cơ bản của thú cưng lớn.

Là chủ sở hữu, bạn có thể muốn cho chó chăn cừu Đức Collie chăn nuôi bằng thực phẩm hữu cơ. Eagle Pack Natural chỉ bao gồm các thành phần tự nhiên không có màu nhân tạo và chất bảo quản. Nó cũng bao gồm tám chủng vi khuẩn có lợi để giữ cho chó lai khỏe mạnh.

 • Pro Plan Focus Weight Management giống lớn

Thương hiệu này có lợi cho những con chó lớn vì nó có thể cung cấp cho chúng nhiều carbohydrate phức tạp để duy trì mức năng lượng của chúng . Nó cũng hữu ích cho khớp vì nó có chứa glucosamine. Thương hiệu này tấn công các vấn đề sức khỏe cụ thể như các vấn đề chung hoặc đầy hơi mà Người chăn cừu Đức trộn với Border Collie có thể vượt qua.

 • BLUE Wilderness High Protein Grain Free

BLUE Wild wild Large Recipe có thể cung cấp mọi thứ mà một giống chó lớn cần. Thương hiệu này có chứa các chất bổ sung chung, bổ sung men vi sinh, và trái cây và rau quả giàu chất chống oxy hóa . Nó là một sản phẩm tự nhiên và không có hạt, không có màu nhân tạo, hương vị hoặc chất bảo quản.

 • NUTRO ULTRA dành cho người lớn

Vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng cho hỗn hợp chăn cừu Border Collie của Đức, NUTRO Ultra Large Breed Recipe sẽ đáp ứng bất kỳ nhu cầu dinh dưỡng nào của chó lớn . Nó chứa glucosamine, chondroitin và nhiều nguồn chất xơ có thể giúp cải thiện hiệu suất tiêu hóa và khả năng di chuyển của chó lai.

 • Taste of the Wild High Prairie Grain-Free High Protein

Thức ăn cho chó trưởng thành Tasty of the Wild cung cấp hỗn hợp Chó chăn cừu Đức Border Collie với chế độ ăn tương tự như chó sói. Nó chứa các loại rau và trái cây giàu chất chống oxy hóa, cũng như các protein cao cấp. Thương hiệu này là một sản phẩm không có hạt sẽ cung cấp cho chú chó lai của bạn đủ dinh dưỡng cho các hoạt động và bài tập hàng ngày.

Yêu cầu tập thể dục chó Béc giê với giống chó Border Collie lai

Hỗn hợp chăn cừu Border Collie của Đức được biết đến là một trong những giống lai mạnh mẽ nhất. Cả hai giống bố mẹ của nó cũng rất năng động. Loài chó lai này không làm tốt trong nhà và cần có nhiều thời gian để chạy và chơi với chủ của nó. Một chủ sở hữu của một người chăn cừu Đức lai với Border Collie phải dành thời gian của họ để lôi kéo chú chó này vào các hoạt động nếu chúng muốn tránh nó trở nên buồn chán và phá hoại.

Chú chó này sẽ trở nên hung dữ và nhút nhát nếu không tham gia các hoạt động thể chất và tinh thần . Bài tập hàng ngày của nó đòi hỏi khoảng 60 phút chạy và chơi bên ngoài nhà. Nếu bạn tình cờ nuôi một chú chó chăn cừu Border Collie như một chú chó bình tĩnh và độc lập, 2 giờ đi bộ riêng biệt hàng ngày có thể khiến nó hài lòng. Ngoài ra, đây là một số ý tưởng tuyệt vời cho các hoạt động của chủ sở hữu với những con chó của họ.

 • Chiếc dĩa nhựa ném
 • Ba Lan dệt
 • Sân chơi
 • Khóa học vượt chướng ngại vật
 • Nhiệm vụ truy xuất như tìm nạp
 • Săn lùng thức ăn cho chó
 • Chủ sở hữu đuổi theo con chó miễn phí
 • Bóng bay
 • Đào tạo nhanh nhẹn
 • Theo dõi

Có một cơ hội rằng hỗn hợp chăn cừu Border Collie của Đức sẽ vẫn tràn đầy năng lượng ở nhà sau một ngày dài hoạt động. Dưới đây là một số hoạt động trong nhà có thể khiến con chó bận rộn cho đến khi nó kiệt sức.

 • Khiêu vũ
 • Giằng co
 • Lấy đồ chơi
 • Trò chơi tương tác với chủ sở hữu như Hide-and-Seek

Chó chăn cừu Đức Border Collie là những con chó tràn đầy năng lượng, nhưng chủ sở hữu phải nhận thức được tình trạng mà con chó lai này đang chơi. Quá kiệt sức và quá nóng có thể gây ra các bệnh đe dọa đến tính mạng nếu không được giám sát đúng cách. Thuê một người dắt chó đi dạo có thể hữu ích cho những người chủ đang gặp khó khăn với việc sắp xếp thời gian hoạt động với những con chó của họ.

Huấn luyện chó Béc giê với giống chó Border Collie lai

Chó chăn cừu Đức Border Collie là một giống chó thông minh, thích tìm kiếm sự chú ý từ chủ của nó. Sự háo hức để làm hài lòng chủ sở hữu của nó mang lại cho Người chăn cừu Đức Border Collie sẵn sàng lắng nghe và học hỏi từ họ. Chủ sở hữu sẽ cần phải có được lòng tin của chó lai trong giai đoạn đầu của nó, điều quan trọng hơn là huấn luyện con lai trong khi nó vẫn còn là một con chó con.

Chủ sở hữu phải dạy Border Collie pha trộn với Người chăn cừu Đức cách kiểm soát hành vi vui tươi và hoạt bát của nó. Để làm điều đó, chủ sở hữu chó phải hiển thị các lệnh thích hợp để ra lệnh cho chúng ngồi, đứng yên hoặc dừng lại. Một hỗn hợp Border Collie của Đức được phát triển đầy đủ có thể vấp phải đồ đạc nhỏ và các thiết bị trong nhà khi nó không học được cách cư xử trong nhà. Con chó lai cũng có thể gây thương tích cho trẻ em khi nó đang ở trong nhà. Để tránh những tình huống này, chủ sở hữu phải kiên nhẫn dạy con chó con lai này cho đến khi nó có thể tuân theo các mệnh lệnh cụ thể.

Chú chó thông minh này sẽ cần được rèn luyện tinh thần và thể chất để giữ cho nó khỏe mạnh và hài lòng với chủ của nó. Rèn luyện sự vâng lời giúp nâng cao năng lực tinh thần và kỹ năng xã hội hóa. Nếu chủ sở hữu có vật nuôi khác trong nhà, điều cần thiết là phải giới thiệu chúng để tránh để bản chất hung dữ của Chó chăn cừu Border Collie Đức trỗi dậy. Củng cố tích cực luôn là một cách tốt để giữ cho bất kỳ con chó tham gia trong quá trình đào tạo. Hỗn hợp chăn cừu Đức Border Collie sẽ đáp ứng tốt với các lệnh nếu nó biết rằng nó sẽ nhận được xử lý cho một công việc được thực hiện tốt.

Chó Béc giê với giống chó Border Collie lai và gia đình

Cả Người chăn cừu Đức và Border Collie đều được biết đến là những con chó chăn gia súc lớn, điều đó có nghĩa là con cái của chúng sẽ có bản năng chăn gia súc và bảo vệ. Một trong những đặc điểm tốt nhất của Người chăn cừu Đức là nó có thể thích nghi với mọi điều kiện, kể cả thời tiết lạnh. Người chăn cừu Đức nhanh chóng trở thành một con chó yêu thích cho quân đội, cảnh sát và công việc phục vụ vì trí thông minh và dễ huấn luyện tự nhiên. Câu lạc bộ chó giống Mỹ đã công nhận Người chăn cừu Đức là một con thuần chủng vào năm 1908.

Border Collie có rất nhiều đặc điểm chung với Người chăn cừu Đức. Nó là một giống chăn gia súc thông minh. Border Collies sau đó trở thành vật nuôi trong gia đình được biết đến vì sự trung thành của chúng với chủ sở hữu. Mặc dù có lịch sử lâu đời, Câu lạc bộ chó giống Mỹ đã công nhận Border Collie là thuần chủng chỉ vào năm 1995.

Con lai Border Collie của Đức là một thú cưng ngoan cường, tận tụy và bảo vệ. Nó thích thu hút sự chú ý và thể hiện tình cảm với chủ sở hữu của nó. Việc lai tạo trở nên phổ biến đến mức mọi người có thể nhầm nó là thuần chủng thay vì giống chó thiết kế. Chủ sở hữu lần đầu sẽ không có vấn đề gì trong việc huấn luyện chú chó lai này vì cả hai giống bố mẹ cũng thân thiện với chủ mới.

Hỗn hợp chăn cừu Đức Border Collie cũng thích ở gần chủ nhân của nó, làm cho nó trở thành một vật nuôi gia đình hoàn hảo. Chủ sở hữu đang hoạt động sẽ tìm thấy con chó lai này như một người bạn đồng hành lý tưởng . Nó sẽ giúp bảo vệ con bạn khỏi những người lạ bởi vì nó có thể rất lãnh thổ khi nói đến gói người của nó. Khi bạn nhận nuôi một chú chó chăn cừu Border Collie của Đức, bạn sẽ có một thú cưng trong gia đình thông minh, mạnh mẽ, trung thành và tình cảm.