Có nên phối giống chó Corgi với chó Border Collie không?

Có nên phối giống chó Corgi với giống chó Border Collie không?

3 lý do tại sao bạn không nên chó Corgi với giống chó Border Collie

 • Vấn đề sức khỏe nghiêm trọng

Border Collie trộn với Corgi dễ bị các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng mà chủ sở hữu tiềm năng phải chuẩn bị khi chúng phát sinh. Sự khác biệt rõ ràng giữa hai giống bố mẹ có thể góp phần vào những hạn chế và bất thường về thể chất của chó lai . Border Collie và Corgi, cả hai giống chó gia đình thông thường, có thể thừa hưởng các điều kiện từ các giống bố mẹ có thể mang sang con của họ.

 • Rủi ro giống chéo

Cả Border Collie và Corgi đều là một trong những giống chó phổ biến nhất ở Mỹ, có thể cung cấp cho các nhà lai tạo một ý tưởng để lai tạo. Những ảnh hưởng mà việc lai tạo có thể có đối với con cái có thể là tàn phá nếu không được thực hiện đúng cách và không có nghiên cứu thích hợp. Những người gây giống thời gian nhỏ thường có thể tận dụng sự phổ biến và từ bỏ việc lai tạo mà không suy nghĩ về sức khỏe của chó con.

 • Chó rất năng động

Sự kết hợp của hai con chó cực kỳ mạnh mẽ có thể tạo ra một đứa con có đủ năng lượng để áp đảo một chủ sở hữu thoải mái. Sẽ rất mệt mỏi để theo kịp với Corgi Border Collie, đặc biệt là khi nó sống trong một ngôi nhà hoặc căn hộ có không gian nhỏ. Nó cũng dễ bị chơi với trẻ đến mức kiệt sức. Những người chủ tích cực sẽ có một vụ nổ với con chó lai này, nhưng một người bình thường thà có một con thú cưng có ít năng lượng hơn.

3 lý do tại sao bạn nên có một chó Corgi với giống chó Border Collie

 • Tuổi thọ

Hầu hết những người nuôi chó đều thích có một con thú cưng mà họ có thể sống cùng trong suốt cuộc đời. Tuy nhiên, rất nhiều con chó chỉ có thể có tuổi thọ trung bình lên đến một thập kỷ. Con lai thường có cuộc sống ngắn hơn, tùy thuộc vào lịch sử của cha mẹ. Cây thập tự Border Collie Corgi là một ngoại lệ đối với quy tắc này vì một người khỏe mạnh có thể sống từ 14 đến 18 năm. Con chó lai này là hoàn hảo cho các gia đình tình cảm.

 • Bản năng chăn gia súc

Border Collie Corgi có thể trông chừng trẻ em của bạn với sự chú ý đầy đủ vì bản năng chăn gia súc mạnh mẽ của nó. Nó có thể cắn vào chân đứa trẻ để đưa nó trở lại nơi mà nó được cho là. Cả hai giống bố mẹ đều chịu trách nhiệm về đặc điểm này, làm cho sự giao thoa giữa Border Collie và Corgi trở thành một cơ quan giám sát tuyệt vời của gia đình.

 • Dễ dàng đào tạo

Corgi Border Collie là một thú cưng thông minh và đáng yêu. Thật dễ dàng để đào tạo vì nó có xu hướng tuân theo các lệnh của chủ sở hữu mà không do dự. Trong khi năng lượng của nó khiến nó khó kiểm soát, một người chủ có lòng kiên nhẫn có thể dạy chú chó lai này cách cư xử phù hợp quanh nhà và người lạ. Huấn luyện xã hội hóa từ khi còn nhỏ sẽ giúp liên kết hỗn hợp Border Collie Corgi với các động vật khác quanh nhà.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của chó Corgi với giống chó Border Collie

Cân nặngNam: 13 đến 18 inchNữ: 11 đến 16 inch
Chiều caoNam: 25 đến 30 poundsNữ: 20 đến 25 pounds
Kích thướcTrung bình
Loại áoChiều dài ngắn hoặc trung bình, mật độ bình thường, kết cấu thẳng
Màu lôngĐen, Xanh lam, Đỏ, Trắng, Nâu vàng, Xám, Sable hoặc kết hợp của bất kỳ hai hoặc ba
Số lượng đổNặng
Đôi mắtnâu
MũiĐen
Đôi taiMũi nhọn, Nửa cương cứng hoặc Đĩa mềm tùy thuộc vào giống bố mẹ
Tính cáchThông minh, chăm chỉ, thông minh, năng động, dễ huấn luyện, độc lập, mạnh mẽ, bướng bỉnh, háo hức
Tuổi thọ14 đến 18 tuổi
Không gây dị ứngKhông
Trẻ em thân thiệnĐúng
Chủ sở hữu mới thân thiệnKhông
Công nhận giốngDRA = Đăng ký chó của Mỹ, Inc.IDCR = Đăng ký chó thiết kế quốc tế
Đặc điểm thể chấtLớp phủ dài, kích thước trung bình, màu trắng Corgi hầu như luôn luôn có mặt

Cần bán chó Corgi với giống chó Border Collie

Việc áp dụng một hỗn hợp Corgi Border Collie lành mạnh là một điều – tìm kiếm nhà tạo giống có uy tín. Chủ sở hữu tiềm năng sẽ muốn mua con chó lai này từ một nhà lai tạo không nuôi chó chỉ vì các tính năng của cha mẹ hoặc sự phổ biến của con lai. Người gây giống phải có các tài liệu y tế thích hợp và nuôi chó con một cách cẩn thận và chú ý cho đến khi có người mua đi cùng. Người gây giống cũng chịu trách nhiệm về sức khỏe của những chú chó con bằng giấy tờ thú y và mũi tiêm.

Một Border Collie có giá khoảng $ 600 đến $ 800 trong khi một chiếc Corgi có giá trong khoảng $ 600 và $ 1000. Có thể một Border Collie Corgi phù hợp và khỏe mạnh sẽ có giá cao hơn. Trong một số trường hợp, nó có thể có giá khoảng 2000 đô la nếu nó đến từ một nhà lai tạo có uy tín , nhưng nó đáng để mạo hiểm nếu bạn tình cờ tìm thấy một con chó con năng động và khỏe mạnh.

Chải chuốt chó Corgi với giống chó Border Collie

Vì bộ lông kép của Corgi và tóc dài của Border Collie, hỗn hợp Corgi Border Collie có thể được bảo trì cao về mặt chải chuốt. Lông của nó cần phải trải qua chải hàng ngày, đặc biệt là trong mùa rụng lông của nó. Chải lông thường xuyên giúp loại bỏ lông chết khỏi lớp lông, giúp cho việc chải chuốt và tắm dễ dàng hơn. Bộ lông của Border Collie Corgi cũng cần chải của nó để tránh vướng víu.

Dầu tự nhiên của Corgi Border Collie có thể giữ cho bộ lông của nó sáng bóng. Loài chó lai này chỉ cần tắm một lần một tuần hoặc khi nó trở nên quá bẩn vì các hoạt động thể chất của nó. Chủ sở hữu phải đánh răng của Corgi Border Collie chéo ít nhất ba lần trong một tuần để tránh bệnh nướu răng.

Dưới đây là một số thiết bị chải chuốt tốt nhất cần thiết để duy trì bộ lông của Border Collie được lai với Corgi:

 • Bàn chải bóng mượt

Bàn chải bóng mượt là vật dụng chải chuốt hoàn hảo cho những chú chó có bộ lông dài như Corgi lai với Border Collie. Nó có thể dệt qua lông dễ dàng và có thể loại bỏ lông rụng. Nó cũng tiết kiệm cho chủ sở hữu rất nhiều thời gian so với những người sử dụng một chiếc lược thông thường.

 • Detanglers

Border Collie trộn với Corgi có thể có được chiếc áo khoác dài trong một mớ hỗn độn. Một công cụ gỡ rối có thể giúp loại bỏ lông rối, giúp lông chó mượt mà và dễ chải chuốt bằng bàn chải bóng mượt. Trong khi bàn chải bóng mượt có thể tự gỡ rối lông của con chó lai này, thì bộ tháo gỡ là lựa chọn hiệu quả hơn.

 • Xịt khử mùi

Corgi trộn với Border Collie có xu hướng phát triển các nút thắt trên áo khoác. Quá trình đánh răng mạnh mẽ có thể là tuyệt vời cho con chó lai này . Xịt khử mùi giúp làm mềm và thư giãn tóc, giúp chải và gỡ rối áo khoác dễ dàng hơn .

 • Cây kéo

Khi các rối trở nên quá khó để loại bỏ, một chiếc kéo có thể có ích. Kéo sẽ giúp chủ sở hữu loại bỏ thảm không thể phá hủy mà không cần phải đến tiệm chó để có Border Collie trộn với Corgi cạo.

Chó Corgi với giống chó Border Collie vấn đề sức khỏe

Con lai Border Collie Corgi dễ bị các tình trạng sức khỏe mà nó có thể phát triển hoặc thừa hưởng từ các giống bố mẹ của nó. Dưới đây là một số bệnh chó phổ biến mà chó lai này có thể mắc phải:

 • Achondroplasia

Achondroplasia, một tình trạng sức khỏe thể chất cho những con chó có chân ngắn, là một vấn đề phổ biến đối với Corgis. Cây thập tự Corgi Border Collie cũng dễ bị achondroplasia, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

 • Bệnh đĩa đệm

Bệnh đĩa đệm là một tình trạng phổ biến ở tất cả các con chó nói chung. Hỗn hợp Corgi Border Collie có thể bị tổn thương thần kinh, đau và tê liệt khi các đĩa đốt sống của cột sống phình ra hoặc vỡ ra.

 • Bệnh thoái hóa tủy

Bệnh thoái hóa tủy là tình trạng cột sống nghiêm trọng xảy ra khi chó bị tê liệt tiến triển ở chân. Bệnh thoái hóa cơ cho thấy các triệu chứng của nó khi con chó bị ảnh hưởng bắt đầu đi lại buồn cười trên hai chân sau . Bệnh vẫn chưa có cách chữa.

 • Bệnh Von Willebrand

Bệnh Von Willebrand xảy ra khi hỗn hợp Border Collie Corgi bị chảy máu quá nhiều do chấn thương nhỏ. Đây là một rối loạn chảy máu nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm và rút ngắn cuộc sống của con chó lai.

 • Động kinh

Động kinh là một bệnh có thể gây co giật từng cơn. Động kinh xảy ra khi não của chó bắt đầu có hoạt động bất thường, dẫn đến những thay đổi đột ngột trong chuyển động của chó. Mặc dù đây là một căn bệnh hiếm gặp đối với chó, Border Collie Corgi có thể mắc phải nó nếu một trong những giống chó mẹ mang nó trên gen của nó.

Corgi Border Collie dễ mắc rất nhiều bệnh vì những rủi ro mà các nhà lai tạo thời gian nhỏ gặp phải khi lai tạo mà không kiểm tra lý lịch. Chủ sở hữu phải luôn cố gắng tìm các nhà lai tạo có thông tin y tế và lịch sử của các giống chó mẹ của con chó lai.

Chó Corgi với giống chó Border Collie yêu cầu thực phẩm

Hỗn hợp Border Collie Corgi cần có ít nhất 3 cốc thức ăn cho chó chất lượng cao mỗi ngày để giữ cho nó khỏe mạnh . Chế độ ăn trung bình cho con chó lai này là khoảng $ 1,20 đến $ 1,40 mỗi ngày. Chi phí hàng tháng của nó là khoảng $ 34 đến $ 45.

Ăn quá nhiều là một vấn đề quan trọng cần ghi nhớ vì cả cha mẹ của Corgi Border Collie đều dễ mắc bệnh này. Chủ vật nuôi phải tránh cho ăn quá nhiều Corgi lai với Border Collie. Điều cần thiết là chủ sở hữu phải nghiêm khắc với lượng thức ăn của Pitbull Corgi bằng cách không cho vào mắt chú cún con của họ mỗi lần chủ sở hữu ăn thức ăn của con người. Họ cũng phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để cung cấp cho chó lai các chất dinh dưỡng thích hợp.

Dưới đây là danh sách các thương hiệu thức ăn cho chó được khuyên dùng nhất ở Mỹ:

 • Cân bằng tự nhiên nguyên chất gà toàn thân

Một chế độ ăn không có gluten, Natural Balance Original Ultra Whole Body Health là lựa chọn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì nó cung cấp sự cân bằng các chất dinh dưỡng quan trọng và protein cao cấp. Mangan và kẽm có thể giúp đảm bảo hỗ trợ hông và khớp tốt cho chó. Chất xơ yến mạch của nó có thể giúp tiêu hóa thích hợp. Sự kết hợp của nó với quả việt quất, rau bina và quả nam việt quất có chất chống oxy hóa.

 • Earthborn Holistic dành cho người lớn khô tự nhiên Thức ăn cho chó khô

Earthborn Holistic Natural Dog Food là một loạt các protein chất lượng cao như cá thịt trắng và bột thịt gà. Sản phẩm đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng chống oxy hóa cao vì nó pha trộn các loại trái cây và rau quả giàu dinh dưỡng với Beta-Carotene và Vitamin E. Cross Corgi Border Collie có thể dễ dàng tiêu hóa các loại ngũ cốc lành mạnh của nó như lúa mạch, gạo nâu, lúa mạch đen và bột yến mạch.

 • Súp gà cho linh hồn thức ăn khô dành cho người lớn

Công thức này có hai thành phần chính trong gà tây và gà thật giàu protein. Nó cũng cung cấp carbohydrate phức tạp từ gạo lúa mạch nâu và đậu Hà Lan. Chicken Soup for the Soul thức ăn cho chó trưởng thành khô cung cấp chất xơ rễ rau diếp xoăn khô và trái cây giàu chất chống oxy hóa để giữ cho thú cưng của bạn khỏe mạnh. Chủ sở hữu Border Collie Corgi có ngân sách sẽ cảm thấy nhẹ nhõm với mức giá thấp của thương hiệu này.

 • Công thức thịt di sản ACANA

ACANA Heritage Meats Formula Thức ăn cho chó khô không có hạt là một thương hiệu cao cấp cung cấp chế độ ăn uống phù hợp và giàu protein. Công thức bao gồm 40% kết hợp các loại rau, thực vật, và trái cây và 60% các thành phần thịt lợn, thịt cừu và thịt bò. Thức ăn cho chó này sẽ giúp duy trì hệ thống miễn dịch của chó và giữ cho nó khỏe mạnh.

 • Victor Nutra Pro Super Premium Dry Dog & Puppy Food Formula

Những chú chó tràn đầy năng lượng sẽ được thưởng thức thức ăn cho chó giàu protein đó là Victor Nutra Pro Select. Công thức cho thương hiệu năm sao này là 90% thịt, cá và thịt gia cầm tươi, cung cấp một lượng protein đặc biệt cho Corgi Border Collie . Nó chỉ chứa 22% carbohydrate và cũng cho phép ăn ít hơn.

 • Castor & Pollux Organix Recipe Grain-Free Recipe

Công thức thức ăn cho chó này có thịt gà sống làm thành phần chính của nó. Nó cũng chứa cá tươi, cung cấp một lượng lợi ích dinh dưỡng tốt cho một con chó trong chế độ ăn thô. Nó không có ngô, lúa mì, chất bảo quản và màu nhân tạo. Cho ăn thức ăn cho chó Castor & Pollux Organix rất tốt cho các vấn đề tiêu hóa của Corgi Border Collie.

 • Trang trại dành cho người lớn

Toàn bộ trang trại Trái đất là một thức ăn cho chó bổ dưỡng và ngon miệng cung cấp những gì trái đất có thể cung cấp với giá trị tốt. Thành phần của nó là chất lượng cao và có thể cung cấp dinh dưỡng cân bằng. Whole Earth Farms Food không chứa ngô hoặc lúa mì nhưng có men vi sinh để giúp hệ thống tiêu hóa của Border Collie được lai với Corgi.

 • Horizon Hoàn thành tất cả các giai đoạn cuộc sống Thức ăn cho chó khô

Chủ sở hữu muốn gắn bó với một loại thức ăn cho chó trong suốt Corgi đã vượt qua cuộc sống của Border Collie có thể muốn xem xét Thức ăn cho chó khô Horizon Complete. Chỉ số đường huyết thấp của nó giúp cân bằng lượng đường trong máu, giảm hỗ trợ phòng ngừa bệnh và giảm cân. Thương hiệu có mức dinh dưỡng phù hợp với giai đoạn sống của chó lai.

 • Thức ăn khô dành cho chó khô nguyên hạt của Orijen

Thức ăn cho chó nguyên hạt miễn phí của Orijen rất giàu các thành phần thịt đóng gói protein có thể phù hợp với tiêu dùng của con người. Công thức của thương hiệu được khuyến nghị cho Corgi trộn với chế độ ăn uống tự nhiên của Border Collie. Thức ăn cho chó trưởng thành của Orijen có các thành phần bao gồm thịt gà, gà tây chạy tự do, cá, rau, trái cây và trứng.

 • Thức ăn cho chó Fromm Gold Holistic

Thức ăn cho chó Fromm Gold Adult Holistic hoàn hảo cho những chú chó năng động như hỗn hợp Border Collie Corgi. Thành phần của nó có chứa vịt, gà, trứng, phô mai Wisconsin và thịt cừu. Dầu cá hồi có thể giúp cung cấp cho con chó lai này một bộ lông sáng bóng và khỏe mạnh. Nó cũng có men vi sinh để hỗ trợ tiêu hóa. Sản phẩm trải qua thử nghiệm vi khuẩn gây bệnh của bên thứ ba để đảm bảo rằng nó an toàn cho tiêu dùng.

Chó Corgi với giống chó Border Collie yêu cầu tập thể dục

Vì cả hai giống chó mẹ đều là những con chó hoạt động mạnh, hỗn hợp Corgi Border Collie cần các bài tập thể chất để giảm mức năng lượng của nó. Chạy lên chạy xuống nhà như một bài tập cho hỗn hợp Border Collie Corgi sẽ không đủ. Các hoạt động liên quan đến một nhiệm vụ phù hợp với con chó lai này vì bản năng chăn gia súc của giống bố mẹ.

Vì mức năng lượng cao, Corgi vượt qua Border Collie cần có ít nhất 60 phút tập thể dục hàng ngày. Trong một tuần, nó cần phải chạy hoặc đi bộ khoảng 12 dặm để giữ nó trong hình dạng tip-top. Khi chủ sở hữu lo lắng rằng con chó sẽ vượt qua bạn, bạn nên giữ nó trên một dây xích dài và có thể thu vào. Dây xích cũng ngăn chặn Border Collie Corgi vượt qua những đứa trẻ của gia đình khác quanh công viên hoặc xe hơi chạy nhanh qua đường.

Không hoạt động liên tục sẽ mang con chó lai quanh nhà, giới thiệu nó với những vệt nổi loạn. Nó cũng có thể trở nên phá hoại. Chủ sở hữu cần phải hoạt động với Corgi trộn với Border Collie. Chủ sở hữu phải tránh để con chó lai này một mình ở nhà trong thời gian dài, đặc biệt là ở độ tuổi trẻ.

Đào tạo chó Corgi với giống chó Border Collie

Border Collie trộn lẫn với Corgi thích đi theo chủ nhân của nó ở khắp mọi nơi. Bản chất bám víu của nó cho thấy sự háo hức của nó để làm hài lòng gia đình nhân loại của nó. Corgi trộn với Border Collie sẽ là một số ít vì mức năng lượng cao của nó, nhưng chủ sở hữu phải hiểu rằng ở đó cho những con chó của họ là cách chúng sẽ có được lòng tin của nó, đặc biệt là trong giai đoạn đầu . Nếu không được đào tạo bài bản, con đường Border Collie Corgi có xu hướng sủa vào người lạ và đuổi theo bất kỳ chiếc xe nào đi ngang qua một không gian vô hồn. Chủ sở hữu phải dạy con chó lai này cách cư xử.

Điều bắt buộc là chủ sở hữu phải dạy cho Corgi Border Collie thông minh các lệnh cơ bản. Nếu không được dạy đầy đủ, chó lai sẽ cố gắng sống độc lập. Chủ sở hữu cũng phải tham gia vào đào tạo xã hội hóa để tránh sủa không cần thiết vào vật nuôi khác xung quanh nhà. Nó có thể là một kẻ bắt nạt xung quanh các động vật khác, nhưng nó có thể đến từ bản năng chăn gia súc của Corgi.

Rèn luyện sự nhanh nhẹn và vâng lời sẽ đi một chặng đường dài cho hỗn hợp Border Collie Corgi. Huấn luyện nhanh nhẹn giữ cho con chó khỏe mạnh và khỏe mạnh, trong khi rèn luyện sự vâng lời làm tăng trí thông minh tinh thần và giải quyết vấn đề. Luôn luôn thực hành củng cố tích cực khi nói đến hỗn hợp Corgi Border Collie. Nó sẽ đáp ứng tốt các mệnh lệnh và đào tạo của chủ sở hữu nếu nhận được phần thưởng khi thực hiện công việc tốt.

Chó Corgi với giống chó Border Collie và gia đình

Corgi và Border Collie là một trong hai vật nuôi gia đình phổ biến nhất ở Mỹ, khiến việc lai tạo là một lựa chọn rõ ràng. Cả hai cũng được biết đến là tốt với những đứa trẻ vui tươi.

Corgi nổi tiếng vì giống chó nổi tiếng nhất của nó, Pembroke Welsh Corgi. Nông dân cần một con chó có thể giúp giữ gia súc trong một không gian hạn chế và khám phá ra rằng Corgi là đối tác phù hợp cho nhiệm vụ. Corgi cắn vào mắt cá chân của con vật khác để di chuyển chúng trong một khu vực được chỉ định. Pembroke Welsh Corgi sớm nổi tiếng vì nó trở thành thú cưng yêu thích của Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Năm 1934, Câu lạc bộ chó giống Mỹ đã công nhận giống chó Corgi là thuần chủng.

Mặt khác, Border Collie cỡ trung nổi tiếng là một con chó chăn gia súc cho cừu. Nó là hậu duệ của rất nhiều chó chăn cừu Anh . Sự khác biệt của nó với các giống chó chăn gia súc khác là nó không sủa hoặc cắn vào cừu trong khi chăn. Nó là một con chó cực kỳ thông minh. Năm 1995, Câu lạc bộ chó giống Mỹ chính thức thừa nhận Border Collie. Giống như Corgi, Border Collie cũng là sản phẩm yêu thích của một hoàng gia Anh mang tính biểu tượng khác ở Nữ hoàng Victoria, người được biết đến là một người yêu chó.

Hỗn hợp Border Collie Corgi có thể là một thú cưng tuyệt vời của gia đình vì trí thông minh, bản năng bảo vệ và lòng trung thành của nó . Mặc dù bản chất năng động của nó có thể gây rắc rối cho các gia đình khác, nhưng nó có thể tự phát triển và cảm thấy thoải mái khi ngủ trưa với các gói người.