Có nên phối giống chó Corgi với chó Shiba không?

Có nên phối giống chó Corgi với giống chó Shiba không?

Hỗn hợp Shiba Inu Corgi

Hỗn hợp Shiba Inu Corgi, hay chủ yếu được gọi là Cor Cor Inu, là một con chó thiết kế. Nó xuất phát từ việc nhân giống một Shiba Inu thuần chủng và một giống chó xứ Wales thuần chủng, có thể là một chiếc áo cardigan hoặc Pembroke . Chó thiết kế được sử dụng để mô tả chính xác những loại chó này, những giống chó lai của chó thuần chủng. Corgi Inus thường dễ huấn luyện và thậm chí có thể trở thành những người canh gác tuyệt vời. Nếu được chuẩn bị và giao tiếp tốt với những chú chó con khác, con lai này có thể trở thành thú cưng tốt trong gia đình. Sự pha trộn sẽ dẫn đến những con chó nhỏ, thường có thân hình dài và vẻ ngoài foxy.

Giống chó này là tuyệt vời cả như chó canh gác và như chó gia đình. Xuất phát từ đặc điểm của cha mẹ Shiba Inu, được biết đến là những người canh gác xuất sắc, Corgi Inus cũng có thể được đào tạo để trở thành một. Shiba Inus tự nhiên cảnh giác với môi trường của chúng, ban đầu được nhân giống để bảo vệ những con chó. Mặt khác, Corgis có nghĩa là một con chó chăn gia súc, vì vậy sự cảnh giác của họ đối với tình huống của họ là không thể xem nhẹ.

Cả hai giống chó bố mẹ đều là hai trong số những giống chó thông minh nhất từng tồn tại vì vậy việc huấn luyện chúng sẽ không gặp rắc rối như vậy. Chủng tộc hỗn hợp có tiếng là một con chó gia đình tốt, nhưng ngay cả như vậy, việc huấn luyện sớm cho chúng vẫn là cần thiết để chúng có thể hòa nhập với những đứa trẻ hoặc những vật nuôi khác trong gia đình mà chúng có thể sở hữu.

3 lý do tại sao bạn không nên mua Corgi Shiba Inu

 • Yêu cầu chải chuốt liên tục

Corgi Inus có bộ lông dày sẽ cần chải chuốt hơn bình thường vì nó có xu hướng rụng nhiều. Những con thú này có thể có ở khắp mọi nơi, trên tóc, đồ nội thất và thậm chí cả quần áo của bạn. Chải lông thường xuyên là điều kiện tiên quyết. Lịch trình đánh răng hàng ngày được khuyến khích, ngoài việc đánh răng kỹ lưỡng ít nhất bốn đến năm lần một tuần. Sử dụng một bàn chải pin và lược kim loại có thể hữu ích để thâm nhập vào lớp lông kép dày của chúng.

Bên cạnh việc đánh răng, tắm chúng thường xuyên cũng là cần thiết khi cần thiết . Hãy nhớ sử dụng dầu gội nhẹ và tắm không quá thường xuyên vì Corgi Inus vẫn dễ bị khô và kích ứng da. Khi tắm cho chúng, cũng nên vệ sinh tai thật kỹ. Cắt tỉa móng tay của họ mỗi tháng một lần cũng có ích, để không ngăn ngừa các vết thương không mong muốn mỗi khi chúng tự gãi.

Điều quan trọng cuối cùng cho việc chải chuốt, chăm sóc răng của họ cũng không được quên. Đây vẫn là một phần trong chế độ của họ để đánh răng hàng ngày, hoặc ít nhất là ba lần một tuần.

 • Cần tập thể dục thường xuyên

Các yêu cầu tập thể dục và hoạt động thể chất của con chó này được thừa hưởng từ dòng dõi Shiba Inu của nó. Vì Shiba Inus cần số lượng tập thể dục hàng ngày cao, nên cũng có thể tập thể dục tương tự cho giống chó này. Đó là khuyến khích để đào tạo và tập thể dục ngoài trời của họ, nhưng do kích thước nhỏ của họ, một số hoạt động trong nhà sẽ làm.

Nếu họ không tập thể dục đầy đủ, Corgi Inus có xu hướng bị thừa cân và tình trạng như vậy có thể dẫn đến nhiều biến chứng với sức khỏe của họ . Ngoài ra, họ có thể phát triển các vấn đề về hành vi và thậm chí trở nên hung hăng nếu họ cảm thấy buồn chán hoặc lo lắng do thiếu tập thể dục đúng cách. Bất kỳ loại hoạt động mạnh mẽ nào như săn bắn, bơi lội, đi bộ đường dài, chơi ném đĩa và các cuộc thi nhanh nhẹn đều được khuyến nghị cho họ.

 • Rủi ro của cha mẹ thuần chủng chất lượng thấp

Rủi ro này xuất phát từ việc Corgi Inus là những chú chó thiết kế. Vì nó là hỗn hợp của hai con chó với các giống rất khác nhau, một số nhà lai tạo có thể nhân giống thuần chủng chất lượng thấp mà không ai bắt được chúng. Các nhà lai tạo phả hệ có một danh tiếng để duy trì khi sản xuất các giống chó, đã nghĩ ra một lý do tốt để trộn lẫn hai giống.

Cũng có nguy cơ con lai không khỏe mạnh như các giống bố mẹ của chúng. Vì Shiba Inus là những con chó khỏe mạnh, các nhà phê bình là một người hoài nghi về ý tưởng trộn nó với Corgis, người có một lịch sử lâu dài về các mối quan tâm sức khỏe đáng kể.

3 lý do tại sao bạn nên mua Corgi Inu

 • Chúng là những chú chó thông minh

Shiba Corgi Inus là những con chó thông minh và được coi là những người học nhanh, vì vậy việc dạy chúng các mánh khóe có thể đi qua một cách dễ dàng. Một nhắc nhở nhỏ rằng khi đào tạo họ, sự nhất quán và vững chắc là chìa khóa. Nếu họ cảm thấy thiếu nó, họ có thể cố gắng vượt qua các ranh giới và sẽ tìm ra điểm yếu.

Bắt đầu đào tạo họ trong các lớp học vâng lời để họ có thể tìm hiểu về các ranh giới. Tình huống này cũng có thể trở thành nơi thích hợp để họ trau dồi kỹ năng xã hội.

 • Họ thân thiện với thiên nhiên

Đặc điểm này của Corgi Shiba Inus đến từ dòng dõi Corgi của họ. Corgis được biết đến với bản tính ngốc nghếch và tình cảm và sự quyến rũ của họ để chơi với bất cứ ai họ gặp. Mặt khác, cha mẹ Shiba Inu của họ là một dòng nghiêm trọng hơn. Hầu hết Corgi Inus có thể có một chút của cả hai nhưng thích hợp, và xã hội hóa sớm với con người và những con chó con khác có thể khiến chúng chấp nhận bản chất trìu mến hơn.

 • Họ có thể được đào tạo để trở thành Cơ quan giám sát

Shiba Inus được lai tạo để trở thành những con chó bảo vệ trong quá khứ, trong khi Corgis được huấn luyện để trở thành những con chó chăn gia súc. Chủ yếu, cả hai đều là chó canh gác theo bản chất và bản năng. Cả hai giống chó bố mẹ đều là những con chó cảnh giác với môi trường xung quanh để con lai của chúng có thể được tin tưởng để trở thành một con chó canh gác tuyệt vời. Corgi Shiba Inus có xu hướng hiển thị các đặc điểm như lãnh đạo, cảnh giác và chủ động. Con lai này có thể là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong việc bảo vệ gia đình và tránh xa họ.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của một Shiba Inu lai với Corgi

Cân nặng15-25 bảng
Chiều cao10-15 inch
Kích thướcNhỏ
Loại áoThẳng, cực kỳ dày đặc, chiều dài trung bình
Màu lôngĐen, nâu, đỏ, nâu vàng, xanh, trắng, trắng, Sable, Brindle
Số lượng đổQuá đáng
Đôi mắtnâu
MũiĐen
Đôi taiMũi nhọn và thẳng
Tính cáchTrung thành, Yêu thương, Hăng hái, Vui tươi, Cảnh giác, Thông minh, Xã hội, Tình cảm
Tuổi thọ14 năm
Không gây dị ứngKhông
Trẻ em thân thiệnĐúng
Chủ sở hữu mới thân thiệnĐúng
Công nhận giốngACHC

Shiba Inus lai với Corgis thường thích nghi với tầm vóc nhỏ bé của Corgi. Shiba Corgis trưởng thành thường nặng khoảng 15-25 pounds, với con cái thường nhẹ hơn và ngắn hơn con đực. Vì nó chấp nhận chiều cao của bố mẹ Corgi, Corgi Inus thường đứng ngay ở độ cao 10 – 15 inch từ bàn chân lên đến tai nhọn.

Giống lai này có lông thú thẳng chứ không phải lông xoăn hay lông cừu. Áo khoác của chúng cực kỳ dày đặc, được phủ hai lớp và có chiều dài trung bình. Sự đa dạng của màu sắc từ đen, nâu, nâu vàng và trắng cho đến những màu nhiều hơn như đỏ và xanh. Nó cũng có thể có sự kết hợp lông như pied, sable và vện. Chúng được biết là rụng lông quá mức và sẽ cần chải hàng ngày hoặc ít nhất bốn đến năm lần một tuần để bảo trì tốt hơn.

Corgi Inu là một con chó ngắn với đôi tai nhọn và dựng đứng, trông giống như con cáo. Ngoài chiều cao ngắn, cơ thể của nó khá dài. Đôi mắt của nó có thể từ màu nâu đến một màu tối hơn một chút của cùng một trang bìa. Mõm của họ vẫn còn màu đen và là loại nhọn.

Đối với tính khí của nó, con lai được biết đến là một giống yêu thương, tình cảm và tràn đầy năng lượng sẽ đòi hỏi rất nhiều bài tập mạnh mẽ. Sự vui vẻ và bản chất trung thành của chúng là hoàn hảo cho một con chó gia đình. Mặt khác, sự thông minh và tỉnh táo của họ nhường chỗ cho một cơ quan giám sát tốt.

Corgi lai với chó Shiba Inu để bán

Như đã nói trước đây, một trong những rủi ro khi áp dụng Shiba Corgi Inus là khả năng có được một tổ tiên thuần chủng chất lượng thấp. Điều đúng đắn là nói chuyện với một người gây giống chó đã biết trước khi mua hoặc nhận nuôi. Bạn luôn có thể thử và kiểm tra Pet Professional Guild trực tuyến nếu bạn đang tìm kiếm những nhà lai tạo đáng tin cậy gần nơi bạn ở.

Các nhà lai tạo có uy tín sẽ cho bạn thấy các tài liệu bổ sung đảm bảo sức khỏe và chất lượng của cha mẹ của Corgi Inu. Trước khi nhận nuôi chó con, hãy chắc chắn rằng nó đã trải qua các xét nghiệm và sàng lọc khác nhau để đảm bảo rằng chó có tình trạng sức khỏe tốt. Phỏng vấn nhà lai tạo để biết liệu anh ta có sử dụng chó thuần chủng hay không khi quan niệm về giống lai Shiba Inu Corgi.

Tuy nhiên, các chuyên gia rất không khuyến khích việc mua chó con trực tuyến. Lựa chọn tốt hơn là đến thăm một nơi và gặp gỡ chú chó con, bằng cách đó bạn cũng có thể trò chuyện với người gây giống và hỏi bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về tình trạng của chó con, nuôi dưỡng, cũng như các mẹo để nuôi chúng đúng cách.

Nghiên cứu trước Shiba Corgi Inus cũng được khuyến khích, vì vậy bạn có thể nhận thức được những cam kết có thể bạn đang gửi cho mình trước khi mua hoặc nhận nuôi chó con. Bạn phải biết về nhu cầu cơ bản của họ, và những điều cần thiết và không dành cho người lai.

Chăm sóc Corgi Shiba Inu Hybrid của bạn

Con lai này là một con chó bảo trì cao về nhu cầu chải chuốt của nó . Vì cả cha mẹ thuần chủng của nó, Shiba Inu và Corgi đều là những vật nuôi bảo dưỡng cao vì lớp lông rụng quá mức của chúng, điều tương tự được mong đợi của Corgi Shiba Inu lai.

Chải lông hai lần một ngày là cần thiết, với tối thiểu bốn đến năm lần một tuần. Bên cạnh đó, việc chải lông kỹ hàng tuần là điều cần thiết. Điều này là để giảm thiểu hành vi của họ để rụng lông quá mức, điều đó có nghĩa là ít thời gian làm sạch cho nơi này. Bàn chải ghim, lược kim loại và máy khử mùi là những thứ tốt nhất để sử dụng trong việc chải chuốt cho con lai. Tắm cho chó cũng rất cần thiết, nhưng hãy đảm bảo sử dụng dầu gội nhẹ vì chúng vẫn dễ bị khô và kích ứng.

Cắt móng tay của họ ít nhất một lần một tháng cùng với thói quen bàn chải đánh răng hàng ngày cũng là một phần của chế độ chải chuốt của họ.

Vấn đề sức khỏe lai của Shiba Inu Corgi

Trong khi Shiba Inu được biết đến là người có sức khỏe tốt, thì mặt khác, Corgi lại nổi tiếng với lịch sử lo ngại về sức khỏe nghiêm trọng. Mặc dù các giống lai Shiba Inu Corgi được cho là đã chấp nhận sức khỏe tốt của cha mẹ Shiba Inu, một số bệnh vẫn có thể là do di truyền, vì vậy luôn luôn thận trọng . Để phát hiện sớm các bệnh có thể, chẩn đoán và xét nghiệm không thường xuyên được thực hiện. Bệnh teo võng mạc tiến triển (PRA) và Màng nhĩ dai dẳng (PPM) phải được chẩn đoán không thường xuyên từ bác sĩ thú y đáng tin cậy. Kiểm tra mắt, đánh giá da, kiểm tra thể chất hoàn chỉnh và chẩn đoán hình ảnh là một số xét nghiệm mà chó con của bạn thỉnh thoảng phải trải qua.

Những chẩn đoán và xét nghiệm này là biện pháp phòng ngừa và phát hiện sớm các mối quan tâm nhỏ và lớn về sức khỏe. Dưới đây là danh sách các mối quan tâm về sức khỏe mà hầu hết các giống lai Shiba Inu Corgi phải đối mặt:

 • Chứng loạn sản xương hông và khuỷu tay – đó là một bệnh có thể di truyền trong đó xương không khớp với khớp hoặc phát triển ở các tỷ lệ khác nhau. Nó có thể dẫn đến viêm khớp và thường không được chú ý hầu hết thời gian.
 • Bệnh thoái hóa tủy – đó là một bệnh tiến triển có thể tìm thấy ở tủy sống của những con chó già. Khi nó tiến triển, chân tay chó trở nên yếu dẫn đến khó khăn, và cuối cùng, không thể đi lại hoặc thậm chí đứng.
 • Bệnh đĩa đệm giữa (IVDĐ) – đây là một bệnh cũng ảnh hưởng đến tủy sống theo thời gian. Nó không rõ ràng cho đến khi một kích hoạt trình bày chính nó. Các triệu chứng có thể từ đau nhẹ đến tê liệt.
 • Patellar Luxation – đó là sự trật khớp xương bánh chè của con chó khỏi vị trí ban đầu của nó và sẽ gây ra sự khó chịu và bất thường khớp gối.
 • Da khô – cũng có thể được gây ra bởi kích ứng. Dầu gội mạnh có thể kích hoạt nó trong thời gian tắm.
 • Điều kiện về mắt – một số điều kiện thông thường là sự hiện diện của đục thủy tinh thể ở chó và thậm chí là lệch ống kính.

Yêu cầu thực phẩm trộn Shiba Inu Corgi

Tiêu thụ thực phẩm của Corgi Inu có thể cụ thể vì nhiều yếu tố cần xem xét như tuổi tác và tình trạng sức khỏe. Nói chung, đối với một Corgi Inu trung niên khỏe mạnh, khẩu phần được đề xuất là 1,5 chén thức ăn cho chó mỗi ngày. Hãy chắc chắn rằng con chó của bạn sẽ không bao giờ hết nước, vì vậy hãy kiểm tra bát của chúng ngay bây giờ và sau đó. Chi phí hàng ngày cho thức ăn cho chó có thể dao động từ $ 1,20 đến $ 1,60, tương đương với tổng số hàng tháng khoảng $ 24 đến $ 48.

Trong việc lựa chọn thức ăn cho chó phù hợp, bạn phải kiểm tra thành phần dinh dưỡng cũng như các thành phần để bạn không bỏ lỡ những thứ có hại cho chó của bạn. Để hướng dẫn bạn, đây là một số loại thức ăn cho chó tốt nhất có thể truy cập trên thị trường và lợi ích của chúng đối với chó con của bạn:

 • Eagle Pack Dog Food – Thương hiệu này nổi tiếng là một trong những thức ăn cho chó hàng đầu trong hơn 25 năm. Nó chứa sự kết hợp của các chất dinh dưỡng với sự cân bằng hợp lý của protein, chất béo, carbohydrate, và thậm chí các chất chống oxy hóa để cung cấp năng lượng cho con chó của bạn. Eagle Pack Dog Food sẽ cung cấp cho chú chó của bạn dinh dưỡng cần thiết mà không cần sử dụng chất bảo quản nhân tạo.
 • Fromm Family Dog Food – Được coi là một trong những thương hiệu tốt hơn, thương hiệu này được khuyên dùng cho những con chó trưởng thành vẫn còn năng động và hoạt bát. Thức ăn cho chó này được chế biến với vịt, thịt gà, bột gà, gạo nâu, bột yến mạch và các loại khác cũng như men vi sinh để tiêu hóa tốt hơn.
 • Hương vị của thức ăn cho chó hoang – Không chỉ giá cả phải chăng, mà thức ăn cho chó này cũng không có hạt, được mô tả là những gì chó sẽ ăn trong tự nhiên. Nó được biết là có hương vị tốt hơn và cung cấp năng lượng tiêu hóa và chất chống oxy hóa tự nhiên cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Corgi Shiba Inu Mix Yêu cầu tập thể dục

Shiba Corgi hybrid là một con chó rất năng động với nhiều năng lượng để dành cho các hoạt động mạnh mẽ. Ít nhất một giờ tập thể dục cực đoan hàng ngày được khuyến nghị để giữ cho họ trong trạng thái tốt nhất.

Nếu họ không thể có nhiều hoạt động thể chất khi cần, họ có xu hướng gặp vấn đề về hành vi như nhai đồ vật. Họ thậm chí có thể cảm thấy lo lắng hoặc buồn chán và cuối cùng có thể dẫn đến sự gây hấn không mong muốn. Đề nghị đi bộ quãng đường đi mỗi tuần là lúc 8 dặm, với tối thiểu là 60 phút các bài tập hàng ngày.

Dưới đây là một số hoạt động thể chất cao mà bạn có thể tận hưởng với Corgi Inu của mình:

 • Chăn gia súc và săn bắn
 • Bơi lội
 • Chơi với những con chó khác
 • Đi bộ
 • Đi bộ dài
 • Trò chơi tìm nạp và ném đĩa
 • Các cuộc thi nhanh nhẹn

Đào tạo Shiba Corgi

Shiba Corgis là những con chó thông minh tự nhiên và tương đối dễ huấn luyện vì những con chó mẹ thuần chủng của chúng thường được chuẩn bị để trở thành chó canh gác. Loài chó này được cho là rất hợp với mèo nhưng không quá nhiều với người lạ, do bản tính trung thành và bảo vệ của chúng mang lại. Corgi Inus phải trải qua đào tạo sớm về sự vâng lời và xã hội hóa nếu được chấp nhận vào một môi trường trong nước.

Cũng nên nhớ rằng đôi khi, Corgi Inus thích nghi với những đặc điểm khác nhau từ cha mẹ của họ như sự bướng bỉnh của Shiba Inu và sự hống hách của Corgis. Bạn phải kiên định trong việc huấn luyện Corgi Inu của mình để nó luôn vui tươi, đồng thời, trung thành với bạn và gia đình.

Để giúp bạn bắt đầu huấn luyện chú chó của mình, đây là những mệnh lệnh cần thiết mà mọi chú chó phải học:

 • Ngồi – lệnh vâng lời điển hình mà bạn có thể dạy con chó của bạn. Sử dụng lệnh này trong các tình huống khác nhau để con chó con của bạn sẽ học nó nhanh.
 • Hãy đến – lệnh này sẽ giúp bạn giữ con chó khỏi rắc rối. Nó cũng có thể được sử dụng nếu bạn mất con chó của bạn ở một khoảng cách an toàn nếu bạn mất độ bám trên dây xích.
 • Xuống – lệnh này có thể là một khó khăn vì nó cho thấy sự phục tùng của con chó. Trong khi dạy điều này cho con chó của bạn, hãy đảm bảo giữ một giọng điệu tích cực và thoải mái.
 • Ở lại – lệnh này là một hình thức tự kiểm soát cho con chó của bạn. Nắm vững lệnh Lệnh ngồi ngồi sẽ rất hữu ích trước khi bắt đầu dạy lệnh này cho chó.
 • Rời khỏi nó – đây là một lệnh tự kiểm soát và vâng lời khác. Khi thành thạo, nó có thể giúp bạn giữ cho chú chó của bạn an toàn trước những tác hại tiềm ẩn do sự tò mò của nó mang lại để khám phá những điều nguy hiểm có thể xảy ra.

Trong khi huấn luyện chó của bạn, nên hạn chế sự xuất hiện của các món ăn. Chó sẽ liên kết lệnh với điều trị và có thể không thực hiện lệnh nếu nó cảm thấy rằng không có điều trị gần đó. Việc cho đi điều trị thường xuyên sẽ cho phép con chó của bạn giữ lại các bài học và đào tạo trong một thời gian dài hơn. Hãy chắc chắn huấn luyện chó con của bạn sớm để nó có thể phát triển thành một con chó trưởng thành lịch sự.

Shiba Inu Corgi và gia đình

Do tính cách năng động và hướng ngoại của mình, Sch Schi Inu Hồi được biết đến là một trong những chú chó thiết kế thân thiện với gia đình nhất. Bên cạnh sự trung thành của nó với chủ của nó, nó là một con chó dễ thương mà con bạn có thể thích chơi với.

Corgi Inus cũng tình cảm và trung thành với con người mà nó quen thuộc. Con chó lai này thích được ở với mọi người và thậm chí hòa đồng với những con vật nuôi trong nhà khác như mèo. Tất cả những gì nên được thực hiện là đào tạo và xã hội hóa thích hợp. Hãy chắc chắn để dành cho nó tình cảm và tình yêu mà nó xứng đáng, và nó sẽ chắc chắn sẽ thưởng cho bạn sự trung thành, vui tươi và tình yêu.