Có nên phối giống chó Husky với chó Great Dane không?

Có nên phối giống chó Husky với giống chó Great Dane không?

Kết hợp giống chó Husky với chó Great Dane

Husky Great Dane Mix là một con chó thiết kế kết quả là kết hợp Husky thuần chủng và Great Dane thuần chủng. Husky đến từ Siberia trong khi Great Dane có nguồn gốc từ Đức. Không có nhiều thông tin về cách thức lai này được hình thành. Sự gia tăng mức độ phổ biến của giống hỗn hợp và nhu cầu ngày càng tăng của thị trường đối với những con chó khác biệt mới có thể dẫn đến sự tồn tại của nó.

Nếu bạn đang có kế hoạch để có được một Husky Great Dane, đây là một số gợi ý bạn cần biết trước khi làm điều đó.

3 lý do tại sao bạn không nên có một giống chó kết hợp với Great Dane

 • Đó là một con chó lớn: Đến từ hai cha mẹ thuần chủng lớn, một điều bạn có thể mong đợi từ chú chó thiết kế này là kích thước lớn. Sự kết hợp này không được khuyến khích cho những người đang sống trong nhà phố hoặc căn hộ nhỏ vì nó cần không gian ngoài trời để chạy ra ngoài và tiêu thụ năng lượng của nó.
 • Nó có thể khó để đào tạo: Huskies không được biết đến là có thể huấn luyện vì nó tự nhiên độc lập và có xu hướng bướng bỉnh. Đôi khi, nó chỉ quyết định làm những thứ của riêng mình. Danes, mặt khác, có phần ủ rũ. Có những ngày họ sẽ chăm chú. Có những lúc họ tự lập như những người khàn khàn. Trộn lẫn các đặc điểm của cha mẹ dẫn đến một đứa con có khả năng huấn luyện, nhưng kéo dài một số khó khăn. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể dành nhiều thời gian và sự kiên nhẫn trong việc đào tạo họ.
 • Nó có thể không thân thiện với vật nuôi nhỏ: Nếu bạn có vật nuôi nhỏ như mèo và các động vật nhỏ khác, bạn có thể cần xem xét việc có được giống hỗn hợp này. Ổ con mồi bên trong của Husky có thể ra ngoài, và bạn có thể thấy con chó của mình đuổi theo những người bạn lông nhỏ hơn của bạn. Bạn phải tiếp xúc đúng cách và xã hội hóa sớm để huấn luyện giống hỗn hợp Great Dane Husky của bạn ra khỏi hành vi này.

3 lý do tại sao bạn nên có một giống hỗn hợp Husky Great Dane  

 • Họ ổn với trẻ em: Một cái gì đó bạn không được bỏ qua là làm thế nào con chó của bạn sẽ hòa hợp với trẻ em của bạn. Huskies có xu hướng tốt tự nhiên với trẻ em đặc biệt nếu chúng được xã hội hóa sớm. Danes vĩ đại đang ở giữa mặt đất trong việc đối phó với trẻ em. Lai nói chung là tốt với trẻ em nhưng có thể tốt hơn nếu được đào tạo kỹ lưỡng và xã hội hóa.
 • Họ không quá tích cực: So với các giống lai khác, sự kết hợp này nằm ở tầm trung khi nói đến mức năng lượng. Great Dane, mặc dù là một con chó lớn, có xu hướng có tính cách thoải mái hoặc dễ gần. Điều này cân bằng hành vi hồ hởi của Husky. Nó vẫn sẽ cần tập thể dục đầy đủ nhưng không nhiều như những gì các hỗn hợp Husky khác yêu cầu.
 • Chúng là một sự pha trộn thú vị: Hai giống bố mẹ với những đặc điểm hơi khác nhau làm cho nó trở thành một sự pha trộn thú vị. Nếu bạn sẵn sàng thách thức và muốn biết đặc điểm của con cái sẽ là gì, thì giống hỗn hợp này là dành cho bạn.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của chó Great Dane với chó Husky

Cân nặngKhoảng 130 bảng
Chiều cao21-35 inch
Kích thướcLớn
Loại áoNgắn hoặc dày
Màu lông   Màu sắc hỗn hợp
Số lượng đổÍt đến mức quá mức
Đôi mắtCó thể thay đổi tùy theo thừa kế
MũiĐen
Tính cáchNgọt ngào, dịu dàng, năng động, trung thành, đồng ý với trẻ em
Tuổi thọTrung bình 12 năm
Không gây dị ứngKhông
Trẻ em thân thiệnĐúng
Chủ sở hữu mới thân thiệnKhông
Công nhận giốngĐăng ký chó của Mỹ, Inc.

Luôn luôn khó để dự đoán loại đặc điểm, ngoại hình hoặc tính cách mà giống hỗn hợp của bạn sẽ có. Nó có thể là một Husky hoặc nhiều hơn của Great Dane. Hầu hết mọi thứ trở nên khó lường khi có chó lai – và đó là điều khiến nó thú vị hơn.

Có một điều bạn có thể đảm bảo mặc dù trên giống hỗn hợp này – kích thước. Hãy nhớ rằng chiều cao tối thiểu của Husky là khoảng 21 inch. Great Dane có thể cao tới 35 inch. Bạn có thể mong đợi rằng chiều cao của giống hỗn hợp của bạn sẽ ở đâu đó ở giữa những con số này. Đối với trọng lượng, Great Danes có thể nặng tới 130 pounds. Trọng lượng thực tế trên Great Dane của bạn trộn với giống Husky sẽ thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố nhất định như di truyền.

Hai giống thuần bố mẹ có kiểu áo khoác đối diện nhau. Giống hỗn hợp của bạn có thể thừa hưởng Great Danes dễ quản lý hoặc lông ngắn. Mặt khác, nó có thể có được bộ lông mịn lớn của Husky có thể cần bảo trì nhiều hơn trong các mùa nhất định. Bạn nên sẵn sàng để chăm sóc một trong hai loại áo khoác.

Màu lông tự nhiên của Husky có xu hướng nhiều hơn trên sables, bạc và đỏ. Những người Đan Mạch vĩ đại bình thường có màu đen, vện, nâu vàng, xanh và lớp phủ. Có quá nhiều sự kết hợp có thể. Thật khó để nói màu nào bạn sẽ nhận được cho đến khi bạn nhìn thấy con chó con của bạn bằng cả hai mắt!

Khi nói đến tính khí, cả hai cha mẹ thuần chủng, một lần nữa, ở hai cực đối diện. Trong khi Great Dane có xu hướng thoải mái hoặc thoải mái, Husky độc lập và hướng ngoại hơn. Điều tốt về điều này là những đặc điểm đối nghịch này cung cấp sự cân bằng. Mặt mạnh của Husky được làm dịu đi bởi mặt mềm mại của Great Dane.

Tuy nhiên, cả hai giống bố mẹ đều có thiên hướng tốt, và con cái có thể là người bạn đồng hành tốt trong một gia đình tuyệt vời và gia đình yêu thương.

Husky trộn với chó con Great Dane để bán

Mặc dù các chuyên gia khuyên bạn nên đưa tất cả các loại động vật qua cứu hộ, bạn vẫn có thể chọn tìm kiếm các nhà lai tạo đáng tin cậy nếu bạn muốn nuôi riêng mình. Hãy lưu ý rằng sự hiếm có của giống chó này có thể khiến bạn phải chi nhiều tiền hơn so với việc có những hỗn hợp có sẵn hơn.

Tuy nhiên, phải hết sức thận trọng khi giao dịch với người gây giống. Một nhà lai tạo đáng tin cậy sẽ luôn quan tâm đến chú chó trước tiên hơn là lợi nhuận. Một dấu hiệu tốt cho thấy bạn đang tương tác với một nhà lai tạo tốt là khi anh ta tự động đưa cho bạn bằng chứng về sự đảm bảo sức khỏe của chó con và bố mẹ của nó. Thường xuyên hơn, họ cũng sẽ cho bạn ngẩng cao đầu nếu chó con bị di truyền bất kỳ bệnh di truyền nào từ bố mẹ.

Nếu có thể, tốt nhất là đến thăm cá nhân gặp người gây giống. Bằng cách này bạn có thể thấy con cái có hạnh phúc và khỏe mạnh hay không và chúng có xuất thân từ cha mẹ tốt hay không. Bạn cũng có thể có cơ hội đặt câu hỏi cho nhà tạo giống để đánh giá thêm nếu bạn thực sự tương thích và có khả năng chăm sóc giống hỗn hợp.

Một lần nữa, lựa chọn tốt nhất vẫn là bắt một con chó con hỗn hợp tại một cuộc giải cứu hoặc nơi trú ẩn động vật.  Không bao giờ mua từ các nhà máy chó con hoặc trang trại. Các nhóm động vật khác nhau cũng không khuyên bạn nên mua chó trực tuyến vì bạn không chắc chúng đến từ đâu. Sự hoàn thành bạn sẽ nhận được từ việc áp dụng là vô giá. Thật tốt khi biết rằng bạn đã cứu sống một con chó khỏi những hành vi vô nhân đạo bằng cách chào đón và để nó trở thành một phần của gia đình yêu thương của bạn.

Chải chuốt Great Dane của bạn với Husky

Bạn không bao giờ có thể biết loại lông chính xác mà hỗn hợp của bạn sẽ có. Đôi khi, bạn thậm chí sẽ phải kết hợp cả hai phương pháp điều trị mà các giống bố mẹ yêu cầu.

Bạn có thể có chiếc áo khoác ngắn dễ quản lý của Great Dane. Họ rụng tối thiểu và cần chải chuốt ít. Để duy trì làn da và bộ lông khỏe mạnh của chúng, có thể cần chải hàng tuần.

Tuy nhiên, trong mùa xuân và mùa thu, chúng có thể nặng hơn bình thường. Đừng lo lắng vì bạn có thể cần chải chúng thường xuyên hơn một chút để tránh rụng lông nhanh hơn.

Bạn sẽ cần nỗ lực nhiều hơn nếu hỗn hợp của bạn thừa hưởng bộ lông dày của Husky. Huskies có xu hướng rụng trong suốt cả năm. Hãy sẵn sàng để đối phó với nó và học cách quản lý nó trong thời gian sớm nhất có thể.

Một chiếc cào lót là một công cụ tuyệt vời để tẩy lông một con husky. Con cào chui sâu vào trong áo khoác, nhẹ nhàng chải hết lông bị mắc kẹt. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải lông. Chọn những cái kết thúc bằng nhựa để tránh làm trầy da chó của bạn. Nó hoạt động trong việc dọn sạch bất kỳ lông hoặc mảnh vụn chết. Đối với nhà của bạn, một máy hút tốt sẽ là một khoản đầu tư tuyệt vời nếu bạn muốn giữ cho sàn nhà của bạn sạch sẽ!

Đối với việc tắm, bạn chỉ có thể tắm một chiếc áo khoác khi cần thiết. Hãy chắc chắn sử dụng xà phòng hoặc dầu gội phù hợp để tránh bất kỳ vấn đề lông hoặc da.

Cuối cùng, đừng quên chú ý đến các nhu cầu chải chuốt cơ bản của giống chó của bạn như đánh răng để tăng cường sức khỏe và hơi thở, và cắt móng tay đặc biệt là khi bạn ra ngoài trời hoặc tham gia các hoạt động thể chất và làm sạch tai để làm sạch tiềm năng sáp xây dựng.

Husky vượt qua với vấn đề sức khỏe Great Dane

Tất cả các con chó có xu hướng phát triển các vấn đề sức khỏe di truyền cụ thể. Với sự pha trộn, thật khó để dự đoán bệnh nào có thể xuất phát từ huyết thống của cha mẹ.

Nếu bạn là chủ sở hữu tiềm năng của hỗn hợp Great Dane Husky, đây là những bệnh sau đây ảnh hưởng đến cả hai giống bạn nên lưu ý:

 • Chứng loạn sản xương hông : Bóng và ổ cắm của một con chó mắc chứng loạn sản xương hông không phát triển đúng cách. Nó dẫn đến sự cọ xát và mài khớp thay vì trượt trơn tru. Suy thoái theo thời gian và cuối cùng là mất chức năng của khớp.
 • Osteosarcoma: Điều này thường ảnh hưởng đến những con chó lớn hoặc giống khổng lồ. Đây là một dạng ung thư xương đau đớn và tích cực phát triển trong xương chân, mặc dù nó cũng có thể xảy ra trong xương cột sống hoặc hộp sọ. Trong khi nó thường ảnh hưởng đến những con chó lớn tuổi, một con chó ở mọi lứa tuổi có thể bị tình trạng này.
 • Bloat hoặc giãn dạ dày và Volvulus (GDV): Đây là một tình trạng đe dọa tính mạng một lần nữa ảnh hưởng đến những con chó lớn. Bệnh này xảy ra khi dạ dày của một con chó chứa đầy thức ăn, chất lỏng hoặc khí làm cho nó mở rộng. Dạ dày sau đó gây áp lực lên các cơ quan khác có thể gây ra các vấn đề nguy hiểm như rách thành dạ dày, khó thở hoặc giảm lưu lượng máu trong tim. Đó là một trường hợp khẩn cấp đòi hỏi phải phẫu thuật để sửa chữa.
 • Bệnh teo võng mạc tiến triển: Điều này được đặc trưng bởi võng mạc bị hỏng, không phản xạ, hấp thụ và nhận biết ánh sáng và gây mù.

Great Dane vượt qua với Yêu cầu thực phẩm Husky

Giống hỗn hợp này cần khoảng 20-25% giá trị protein trong thức ăn của chúng. Tiêu thụ carbohydrate cũng có thể được hạ xuống và chỉ phải đến từ các nguồn đơn giản như lúa mì, lúa mạch hoặc yến mạch.

Như đã đề cập, cả hai giống bố mẹ đều dễ bị loạn sản xương hông. Ăn quá nhiều là không nên vì nó có thể làm trầm trọng thêm vấn đề sức khỏe nói trên. Bạn có thể cân nhắc cho chúng ăn thức ăn có nhiều axit béo omega-6 và omega-3.

Tránh cho con lai ăn với những người có thể có tác dụng phụ đối với chúng như trái cây họ cam quýt có thể gây khó tiêu, nho và nho khô được coi là độc hại đối với răng nanh, sôcôla và thực phẩm có chứa caffeine có thể gây co giật hoặc tăng động hoặc rượu có thể gây ra động kinh nôn mửa và tiêu chảy.

Các thương hiệu thức ăn cho chó sau đây là hoàn hảo cho Great Dane của bạn lai với Husky hybrid:

 • Thức ăn khô cho chó trưởng thành EUKANUBA: Thức ăn cho chó này được làm đặc biệt cho các giống chó lớn. Nguồn protein chính là thịt gà có thể giúp hỗn hợp của bạn phát triển khối lượng nạc. Công thức cũng bao gồm Glucosamine và Chondroitin rất hữu ích trong việc giúp đỡ các vấn đề về khớp và xương thường liên quan đến những con chó lớn. Nó được làm giàu với các axit béo omega lành mạnh đến từ mỡ gà và dầu cá. Công thức cũng bao gồm lúa mạch và lúa miến nguyên hạt cho nhu cầu carbohydrate của con chó của bạn.
 • ROYAL CANIN SIZE HEALTH NUTRITION GIANT cho chó trưởng thành: Một loại thức ăn cho chó khác được thiết kế riêng cho chó lớn. Đây là một công thức để dễ tiêu hóa và được bổ sung chất xơ và chất lượng cao. Nó chứa Glucosamine và Chondroitin giúp giữ cho khớp khỏe mạnh. Các chất chống oxy hóa và vitamin khác nhau cũng được bao gồm để làm cho quá trình lão hóa của giống hỗn hợp của bạn trơn tru và dễ dàng.
 • Thức ăn khô cho chó Eagle Pack Natural: Sử dụng cả thịt gà và protein làm nguồn protein chất lượng cao, chú chó này đã được chứng minh là cung cấp cho những con chó lớn như Great Dane Husky trộn với dinh dưỡng mà chúng cần. Hàm lượng chất béo và protein của nó đã được tính toán tốt để duy trì khối lượng và cơ nạc. Hạt lanh, lúa mạch và gạo nâu được sử dụng làm nguồn carbohydrate. Nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cũng được pha trộn để giúp hệ thống miễn dịch của chú chó của bạn khỏe mạnh.
 • Blue Buffalo Wild wild Puppy Chicken Recipe Thức ăn cho chó khô không có hạt: Được tuyên bố là Chế độ ăn uống tiến hóa của tự nhiên, thức ăn cho chó này cung cấp nhiều thành phần lành mạnh khác nhau nhằm hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp khỏe mạnh, xương và răng khỏe mạnh, phát triển não và mắt và sức khỏe hệ miễn dịch nói chung. Công thức của nó không có chất bảo quản, hương vị nhân tạo hoặc sản phẩm phụ được coi là một trong những chất lượng cao nhất hiện có.
 • Taste of the Wild Pacific Stream: Nếu giống hỗn hợp của bạn thích câu cá, thì đây là món ăn hoàn hảo cho anh ấy. Thức ăn cho chó này chắc chắn sẽ cung cấp năng lượng cho chú chó của bạn vì nó chứa đầy chất dinh dưỡng. Nó chứa men vi sinh, chất chống oxy hóa và axit béo omega cho da và lông khỏe mạnh và tiêu hóa hợp lý.

Husky vượt qua với Yêu cầu tập thể dục Great Dane

Giống hỗn hợp này sẽ vẫn cần tập thể dục nhưng không nhiều như những gì một con husky thuần chủng kỳ lạ đòi hỏi. Nhìn thấy rằng bạn có không gian rộng rãi ngoài trời, nơi con lai này có thể tiêu thụ năng lượng của nó và rèn luyện cơ thể. Bạn cũng có thể muốn thực hiện các hoạt động thể chất khác như đi dạo trong công viên, đi bộ đường dài và cuối cùng – chơi – điều mà chắc chắn anh ấy rất thích làm với bạn!

Dưới đây là một số đồ chơi bền và kích thích hoàn hảo cho chú chó của bạn:

 • StarMark Treat Pha chế Chew Ball: Nó cực kỳ bền vì công thức cao su của nó rất chắc chắn và lâu dài. Nó an toàn cho con chó của bạn vì nó không chứa latex, vinyl hoặc phthalates. Màu sắc tươi sáng của nó sẽ cho bạn và con chó của bạn phát hiện ra xung quanh.
 • Mammoth Flossy nhai Cottonblend Rope Tug: Nếu những con chó của bạn thích chơi kéo co, thì đây là một trong hai cho cả hai bạn. Nó an toàn, cực kỳ thú vị và dài, tối thiểu 36 inch và tối đa 72. Đừng lo lắng vì nó không quá khó để gây ra các vấn đề về răng miệng. Sợi dây pha bông của nó sẽ xỉa răng chó của bạn và đi qua dễ dàng.
 • Goughnuts – Đồ chơi nhai không thể phá hủy MAXX: Đây là một trong những đồ chơi nhai bền nhất và bền nhất dành cho chó trên thị trường. Nó được làm bằng cao su đen tự nhiên và chỉ được sử dụng bởi những người nhai mạnh nhất. Hoàn hảo cho giống hỗn hợp Husky Great Dane.
 • Đồ chơi cho chó KONG Extreme: Từ một trong những tên nổi tiếng nhất trong đồ chơi nhai bền cho chó, những vật dụng bằng cao su cứng của chúng được tất cả các chú chó yêu thích. Phiên bản cực đoan trước đây của họ là một phiên bản cực kỳ mạnh mẽ và siêu bền, một phiên bản thực sự gần gũi nhất với các sản phẩm không thể phá hủy được trên thị trường.
 • Goughnuts Không thể phá hủy Đồ chơi nhai MAXX Power Stick: Hoàn hảo cho những con chó lớn, cái này đáng tin cậy và bền. Nó có kích thước dài khoảng 12 inch và đường kính hơn 2 inch, phù hợp với chiếc hybrid lớn của bạn.

Đào tạo hỗn hợp tuyệt vời Dane Husky

Cả hai giống bố mẹ đều không được biết đến nhiều. Tính cách độc lập và bướng bỉnh của Husky có thể là một trở ngại. Trong khi Great Danes, mặc dù thường chăm chú, cũng có thể quyết định làm những việc của riêng mình. Đừng lo lắng vì điều này có thể được giải quyết với sự kiên nhẫn và thời gian. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để giúp bạn huấn luyện chó của mình:

 • Tận dụng tuổi tác: Bắt đầu sớm và huấn luyện chúng trong khi chúng vẫn còn là chó con. Chó con học nhanh hơn trong độ tuổi này. Xem để bắt đầu với đào tạo nhà và đào tạo thùng. Huấn luyện chó của bạn nơi ị hoặc đi tiểu, nơi để xác định vị trí bát thức ăn hoặc nước. Sẽ dễ dàng hơn để giúp anh ta học các thủ thuật mới và phức tạp khi anh ta già đi một khi bạn huấn luyện anh ta từ khi còn nhỏ.
 • Sử dụng củng cố tích cực: Đừng trừng phạt con chó của bạn khi nó không tuân theo lệnh của bạn. Con chó của bạn sẽ phát triển lo lắng và khó chịu, sau này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe. Sử dụng một kỹ thuật đào tạo tích cực thay thế. Hãy chắc chắn để khen ngợi con chó của bạn khi anh ta hoàn thành một nhiệm vụ. Cho anh ta một điều trị, một cái ôm hoặc gãi cổ khi anh ta có thể thực hiện một lệnh.
 • Tiếp xúc và xã hội hóa con chó của bạn: Nếu bạn muốn giống chó hỗn hợp này trở nên tuyệt vời với trẻ em và vật nuôi động vật nhỏ hơn, xã hội hóa sớm là chìa khóa. Xem để tiếp xúc với những con chó của bạn cho những người, địa điểm hoặc vật nuôi khác, đặc biệt là khi chúng vẫn còn là chó con. Giúp họ xác định cái nào tốt hay xấu, sai hay đúng.
 • Có sự nhất quán trong đào tạo: Huấn luyện chó của bạn một cách nhất quán. Nếu có thể, sẽ rất tuyệt nếu được đào tạo cùng một lúc và ở cùng một nơi mỗi ngày. Sẽ dễ dàng hơn cho hỗn hợp của bạn để nhớ hoặc nắm bắt thông tin mới khi nó được thực hiện một cách thường xuyên.

Husky Great Dane Mix và gia đình

Hai cha mẹ với cách xây dựng, mục đích và đặc điểm khác nhau chắc chắn làm cho sự lai tạo này trở thành một sự pha trộn đặc biệt. Bạn chỉ không thể xác định những gì mong đợi. Bạn có thể có một người khổng lồ ngọt ngào và dịu dàng như Great Dane hoặc có một con chó cố ý mạnh mẽ sẽ kiểm tra sự kiên nhẫn của bạn giống như một chú chó Husky. Bạn thậm chí có thể có một kết hợp của cả hai tính cách!

Một điều chắc chắn là mặc dù; tất cả những con chó có khả năng trung thành, yêu thương và là người bạn tuyệt vời của bạn. Cung cấp giống hỗn hợp của bạn với sự chăm sóc, tình yêu và sự chú ý thực sự, bạn có thể gặt hái tất cả các lợi ích và có một cuộc sống tuyệt vời cùng nhau!