Có nên phối giống chó Husky với chó Labrador không?

Có nên phối giống chó Husky với giống chó Labrador không?

Hỗn hợp chó Husky và chó Labrador

Nếu bạn muốn một con thú cưng tuyệt đẹp, đáng yêu và trung thành, thì Husky Lab là con chó dành cho bạn.

Là sự pha trộn giữa Labrador vui tươi và Siberian Husky chăm chỉ, giống chó hỗn hợp tương đối mới này đã chiếm được cảm tình và trái tim của hàng triệu người yêu chó trên toàn thế giới. Và ai có thể đổ lỗi cho họ? Đây chó là trìu mến, tràn đầy năng lượng, thông minh, cần cù và . Họ là những người bơi lội tuyệt vời và không có gì tốt hơn là chạy bên cạnh chủ sở hữu của họ hoặc chơi Frĩaee với họ. Họ cũng cực kỳ trung thành và bảo vệ gia đình.

Phòng thí nghiệm Husky có một số tên – Huskador, Siberian Retriever hoặc Labsky. Bất kể bạn gọi nó là gì, đây là một trong những động vật đáng yêu nhất xung quanh.

3 lý do tại sao bạn không nên nuôi chó Husky

 • Có xu hướng đổ ra rất nhiều . Phòng thí nghiệm Husky đến từ hai giống bố mẹ đã rụng lông. Hy vọng con chó giống hỗn hợp của bạn sẽ rụng quá nhiều trong mùa rụng lông của nó – Mùa xuân và Mùa thu.
 • Thể hiện xu hướng phá hoại do lo lắng và buồn chán. Con chó này thích ở gần gia đình của nó và cần rất nhiều kích thích về tinh thần. Để nó một mình trong thời gian dài sẽ khiến nó phá hủy hoặc nhai đồ vật, sủa quá mức hoặc đào quanh sân.
 • Cần một không gian rộng. Con chó này có mức năng lượng cao và cần không gian rộng rãi để chạy xung quanh và chơi. Nó không phù hợp cho chủ sở hữu sống trong các căn hộ nhỏ hoặc căn hộ chung cư. 

3 lý do tại sao bạn nên có một phòng thí nghiệm Husky

 • Bạn có được một người bạn tập thể dục ổn định. Lab Husky của bạn cần tập thể dục hàng ngày. Cho dù bạn đang đi bộ, chạy hoặc đi xe đạp, chiếc răng nanh này có thể phù hợp với bạn từng bước trên đường đi. Chơi trong công viên hoặc bơi ở bãi biển sẽ vui hơn với Huskador của bạn.
 • Bạn có thể tự đào tạo nó. Đây là một giống rất thông minh. Thật dễ dàng để đào tạo và học các lệnh. Bạn thậm chí không phải đi học vâng lời.
 • Phù hợp với bất kỳ gia đình. Một chú chó Husky trộn với Lab là một chú chó tốt cho bất cứ ai. Nó yêu trẻ em và kiên nhẫn xung quanh chúng. Chủ sở hữu chó mới cũng sẽ tìm thấy con chó này có thể quản lý được miễn là họ cung cấp cho nó đủ tập thể dục và kích thích tinh thần.  

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của Husky Labrador Mix

Cân nặngNam: 40 đến 60 lbsNữ giới: 40 đến 55 lbs
Chiều caoCon đực: 21 đến 25 inchCon cái: 20 đến 24 inch
Kích thướcLớn
Loại áoÁo đôi. Chiều dài ngắn đến trung bình
Màu lôngĐen, nâu, đỏ, trắng, vàng hoặc bất kỳ sự kết hợp của các màu này
Số lượng đổVừa phải; có một mùa rụng
Đôi mắtMàu xanh hoặc nâu
MũiTối
Đôi taiXuống
Tính cáchTinh nghịch, tình cảm, chung thủy, thông minh, hòa đồng
Tuổi thọ10 đến 15 năm
Không gây dị ứngKhông
Thân thiện với trẻ emCó, đặc biệt là nếu được xã hội hóa sớm và nhất quán
Chủ sở hữu mớiĐúng
Công nhận giốngĐăng ký chó của Mỹ (DRA)

Không ai có thể nói chắc chắn sự xuất hiện hoặc tính khí của một giống hỗn hợp sẽ là gì vì con chó có thể có những đặc điểm nổi trội từ bố hoặc mẹ. Ví dụ, hỗn hợp Husky Lab có thể thoải mái như Labrador hoặc hyper như Husky. Nó có thể dễ bị sủa như bố mẹ Husky của nó hoặc thỉnh thoảng sủa như Lab.

Tuy nhiên, gần như chắc chắn rằng hỗn hợp Lab Husky của bạn sẽ đáng yêu và đáng yêu. Tình cảm của họ đối với gia đình và trẻ em nói chung là nổi tiếng. Đó là những gì làm cho chúng vật nuôi gia đình tuyệt vời và bạn chơi cho trẻ em. Nó cũng có nghĩa là con chó này không thích ở một mình.

Người lao động không làm tốt khi để thiết bị của mình trong thời gian dài. Đặc điểm này cũng được tìm thấy ở một số Huskies. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi con cái lai của chúng cũng có thể có sự lo lắng về sự chia ly . Điều này sẽ biểu hiện trong hành vi sủa và phá hoại quá mức.

Phòng thí nghiệm Husky cũng cực kỳ thông minh. Nó sẽ đòi hỏi rất nhiều kích thích tinh thần để giữ cho nó hạnh phúc và tham gia. Thật không may, đây cũng là lý do tại sao một Huskador không nên bị bỏ lại một mình trong nhiều giờ. Một phòng thí nghiệm Husky buồn chán là một phá hoại. Nó sẽ nhai bất cứ thứ gì nó có được trên răng hoặc đào xung quanh khu vườn của bạn.

Điều cần thiết là bạn phải thực hiện các bước để đảm bảo con chó của bạn luôn bận rộn cho đến khi bạn trở về. Đầu tư vào rất nhiều đồ chơi chó chống nhai. Nó cũng cần truy cập vào một không gian rộng lớn, nơi nó có thể chạy và chơi tự do.

Chủ sở hữu làm việc cả ngày nên có một người dắt thú cưng hoặc sắp xếp với một người bạn để đưa chó đến công viên. Tất nhiên, bạn cũng nên dành thời gian với chú chó của mình khi về đến nhà.

Con lai này không thích bị ướt. Nó sẽ không bao giờ bước ra ngoài khi trời mưa, vì vậy hãy chắc chắn rằng thú cưng của bạn có một nơi ấm áp và an toàn để đến khi thời tiết xấu.

Cần bán Lab Husky Mix Pupgie

Chọn một con chó con nên đòi hỏi một sự cân nhắc nghiêm túc hơn là nhìn vào những con chó con hỗn hợp Lab Husky và chọn một con chó con dễ thương nhất. Bạn cũng nên suy nghĩ về sức khỏe của nó và giới tính và khí chất nào là tốt nhất cho bạn và lối sống của bạn.

Bước đầu tiên để có được con chó tốt nhất cho bạn là tìm đúng người gây giống. Bạn muốn làm việc với các nhà lai tạo hợp pháp, đạo đức và chăm sóc. Yêu cầu tham quan cũi của nhà tạo giống để xem nó có an toàn và sạch sẽ không. Đặt câu hỏi về những gì họ đang cho chó ăn, liệu chúng có không gian để chạy xung quanh và giao tiếp, v.v. Xác minh rằng tất cả những con chó con đã được tiêm phòng đúng tuổi và không bị ký sinh trùng như sán dây. Yêu cầu tên của bác sĩ thú y của họ và kiểm tra lại với họ. Hãy dành thời gian để nghiên cứu các nhà lai tạo. Tìm kiếm bất kỳ lời chứng thực hoặc phản hồi từ khách hàng trước.

Cung cấp cho các nhà lai tạo một bến rộng. Các tổ chức này thường nhân giống lứa cho ngoại hình của chó và không dựa trên sức khỏe, tính khí hoặc sức mạnh của chúng. Tốt hơn là làm việc với các nhóm sinh sản cho đặc điểm của chó nghiệp vụ vì chúng có xu hướng tạo ra những lứa đẻ sống và khỏe mạnh nhất .

Dưới đây là một số mẹo để chọn một chú chó con Husky Lab mix:

 • Hãy xem xét bộ lông của chó. Nếu bạn sống ở một khu vực tương đối ấm áp cả năm, thì một con chó lông ngắn là một lựa chọn tốt hơn và từ bi hơn. Thú cưng tương lai của bạn sẽ không phải chịu đựng một cách không cần thiết từ thời tiết nóng.
 • Quan sát tính khí của chó con. Bạn sẽ thấy những tính cách khác nhau ngay cả trong một lứa lớn. Hãy tìm một chú chó con tò mò, hướng ngoại, thân thiện và đủ dũng cảm để tự mình tiếp cận bạn.
 • Kiểm tra con chó con cẩn thận. Kiểm tra mắt, tai, miệng, da, dưới bụng, đuôi và bàn chân của nó. Hãy chắc chắn rằng những khu vực đó là sạch sẽ và khỏe mạnh.
 • Yêu cầu thông tin. Hỏi về lịch sử sức khỏe của giống bố mẹ, dữ liệu về bất kỳ xét nghiệm di truyền nào được thực hiện để kiểm tra các vấn đề sức khỏe bẩm sinh và tên của bác sĩ thú y của chúng.

Chăm sóc Husky của bạn hỗn hợp với chó Labrador

Bất cứ ai muốn có một Husky trộn với Lab nên được chuẩn bị để dành thời gian cho việc chải chuốt của nó. Là con đẻ của Husky và Lab, hy vọng chú chó của bạn sẽ rụng lông thường xuyên trong suốt cả năm. Nhưng hãy chuẩn bị cho mùa xuân và mùa thu. Đây là những mùa rụng lông chính cho giống hỗn hợp này.

Sự lột xác đáng sợ là do bộ lông dày của Husky. Một hỗn hợp Husky Lab được chăm sóc sau khi bố mẹ Labrador của nó sẽ giảm ít hơn so với Husky điển hình nhưng nhiều hơn so với Lab trung bình. Nếu bạn không may mắn và con chó của bạn chăm sóc bố mẹ Husky của nó, thì bạn sẽ thấy một mức độ rụng tóc đáng kinh ngạc khi nó rụng lớp lông lót.

Hãy chắc chắn rằng bạn chải chuốt con chó của bạn hai lần một tuần. Một chiếc cào lót sẽ làm cho nhiệm vụ này trở nên dễ quản lý hơn và sẽ không làm tổn thương con chó của bạn. Nó cũng sẽ giữ cho bộ lông của nó bóng mượt và đẹp và giảm lượng tóc rụng.

Nhưng trong mùa rụng lông, nên chải lông cho chú chó của bạn ba đến năm lần một tuần để giúp kiểm soát lông. Đó cũng là một ý tưởng tốt để đầu tư vào máy hút bụi để giữ cho ngôi nhà của bạn không có lông.

Hỗn hợp Husky Lab cũng nên được tắm hàng tháng hoặc bất cứ khi nào nó bẩn. Cắt móng tay của họ khi cần thiết nhưng hãy chắc chắn rằng bạn làm sạch tai chó của bạn ít nhất hai lần một tháng. Bạn cũng nên đánh răng hai lần một tuần.

Chó Labrador hỗn hợp với các vấn đề sức khỏe Husky

Chó giống hỗn hợp thường khỏe mạnh hơn so với các giống chó mẹ. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là hỗn hợp Lab Husky của bạn có thể dễ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề sức khỏe gây khó chịu cho Labradors và Siberian Huskies.

Do đó, điều quan trọng là bạn yêu cầu người gây giống hoặc bác sĩ thú y của bạn tiến hành kiểm tra sức khỏe trên con chó con của bạn. Điều này sẽ tiết lộ sự hiện diện của bất kỳ vấn đề bẩm sinh.

Phòng thí nghiệm của bạn trộn với Husky sẽ dễ bị viêm khớp, các vấn đề về mắt, tình trạng da, các vấn đề về tim và loạn sản khuỷu tay và hông. Bạn cũng nên cẩn thận hơn khi chú chó của bạn không bị béo phì vì nó làm tăng tỷ lệ mắc bệnh viêm khớp, loạn sản và các vấn đề về tim.

Bạn cũng nên chú ý đến các triệu chứng của:

 • Dị ứng
 • Đục thủy tinh thể
 • Bệnh thoái hóa tủy
 • Vấn đề nha khoa
 • Động kinh
 • Sụp đổ do tập thể dục
 • Bệnh tăng nhãn áp
 • Bệnh máu khó đông

Lab Husky của bạn cũng nên đến bác sĩ thú y thường xuyên.

Husky vượt qua với yêu cầu thực phẩm Labrador

Đó là một ý tưởng tốt để tiếp tục cho chó con Husky Lab của bạn ăn thức ăn cho chó mà người gây giống đã cho nó ăn. Sau đó, bạn có thể cai sữa nếu từ từ thương hiệu đó và giới thiệu thực phẩm mới trong khi tăng dần tỷ lệ.

Một chú chó Husky lai với chó con Lab nên được cho ăn ba đến bốn lần mỗi ngày. Một khi nó đạt sáu tháng, việc cho ăn có thể giảm xuống chỉ hai lần một ngày.

Tiếp tục cho chó ăn thức ăn cho chó con cho đến khi nó tròn một tuổi . Điều này là do thức ăn này được thiết kế để có nhiều protein hơn, một thứ mà một con chó con đang phát triển cần. Khi thú cưng của bạn tròn một tuổi, chuyển sang hỗn hợp trưởng thành. Sau đó nên cho ăn khoảng 2,5 chén thức ăn cho chó khô mỗi ngày.

Chọn thức ăn cho chó khô có nhiều protein. Bạn thực sự nên đảm bảo rằng một phần tư thực phẩm lai Husky Lab của bạn bao gồm protein. Tránh thức ăn có chất béo, gluten lúa mì / ngô và màu nhân tạo.

May mắn cho chủ sở hữu hỗn hợp Lab Husky, có một lựa chọn tốt về thức ăn khô cho chó chất lượng cao trên thị trường hiện nay, như:

 • Puppy Complete Health Puppy: Công ty đặt mục tiêu đáp ứng năm yêu cầu chăm sóc sức khỏe quan trọng nhất trong việc lai tạo Husky Lab của bạn với công thức chứa chất chống oxy hóa từ quả việt quất và rau bina, DHA để tăng cường phát triển trí não và taurine cho tim .
 • Hương vị của thức ăn cho chó khô không có hạt hoang dã Thái Bình Dương: Đây là một trong những thức ăn cho chó tốt nhất cho hỗn hợp Husky Lab trưởng thành và cao cấp. Nó chứa bột cá biển, cá hồi, khoai tây, khoai lang và đậu Hà Lan. Đưa nó cho con chó của bạn nếu bạn muốn nó có bộ lông sáng bóng hơn.
 • Nutro Max Thức ăn cho chó khô dành cho người lớn dành cho người lớn: Một trong những nhà sản xuất thức ăn cho chó tốt nhất hiện nay, Nutro Max sử dụng ít thành phần hơn trong thức ăn của mình để giảm số lượng các vấn đề tiêu hóa mà một con chó có thể phát triển. Nó sử dụng thịt gà thật làm nguồn protein chính. Điều này giúp phát triển cơ bắp và tăng cường sự thèm ăn của thú cưng của bạn.

Labrador vượt qua với yêu cầu tập thể dục Husky

Một phòng thí nghiệm lai với Husky có mức năng lượng cao đáng kinh ngạc. Điều này không nên gây ngạc nhiên khi xem xét nó có nguồn gốc từ hai giống chó làm việc năng động.

Hỗn hợp Lab Husky của bạn sẽ cần tập thể dục thường xuyên để giữ dáng và đốt cháy năng lượng dư thừa. Vì vậy, nếu bạn là người thích nói dối trong ngày thứ bảy hoặc xem TV vào buổi chiều, thì đây không phải là con chó dành cho bạn.

Con chó này cần đi bộ dài hai lần một ngày. Nó cũng thích chạy quanh công viên và chơi Frĩaee. Loài lai này có ái lực tự nhiên với nước và thích bơi lội. Bàn chân có màng của nó làm cho nó tự nhiên trong hoạt động này.

Bất kỳ trò chơi tương tác sẽ phù hợp với con chó này một cách hoàn hảo. Các gia đình có lối sống năng động và những người yêu thích hoạt động ngoài trời sẽ là đối thủ xứng tầm cho hỗn hợp Husky Lab. Đó là một người bạn lý tưởng chạy bộ hoặc chạy bộ. Bạn thậm chí có thể mang nó đi bộ đường dài hoặc cắm trại. Tập thể dục rất quan trọng đối với giống hỗn hợp này, đặc biệt nếu nó đã thừa hưởng đột biến gen của Labrador . Các phòng thí nghiệm có một gen đặc biệt có liên quan đến tăng cân. Đó là lý do tại sao rất nhiều Labradors trở nên béo phì.

Loài chó lai này sẽ phát triển mạnh trong những ngôi nhà có sân, nơi nó có thể chạy tự do. Nhưng hãy chắc chắn rằng hàng rào xung quanh tài sản của bạn đủ mạnh để ngăn nghệ sĩ thoát hiểm bên trong của chú chó này xuất hiện. Nó cũng thích đào hố nên bạn có thể phải sắp xếp lại khu vườn của mình.

Giữ cho con chó của bạn tham gia và giải trí với những đồ chơi này –

 • KONG Extreme: Đồ chơi Kong không bao giờ thất bại, và phiên bản cực đoan này của một món đồ chơi yêu thích sẽ giữ cho Lab Husky của bạn hòa quyện hạnh phúc trong nhiều giờ. Làm đầy nó với các món ăn, đứng lại và xem con chó của bạn nhai nó hàng giờ. Hơn nữa, nó rất bền, nó có thể chịu được hàm chó của bạn.
 • Nina Ottoson Dog Tornado: Đồ chơi tương tác này có giá hơi cao nhưng cũng đáng giá. Nó được thiết kế để giữ cho bộ não của con chó của bạn hoạt động khi nó tìm ra câu đố. Đó là bằng chứng hầu như không thể phá hủy và máy rửa chén, vì vậy làm sạch rất dễ dàng.
 • Trixie Dog Activity Chess: Đồ chơi này sẽ thưởng cho chú chó của bạn những món ăn nhẹ để đổi lấy thông minh của nó. Ẩn các món ăn trong các miếng di động để giữ cho thú cưng của bạn bận rộn. Đây là một món đồ chơi tốt cho chó con và người lớn, với bốn mức độ khó.
 • KONG Jumbler Ball Toy: Một cổ điển khác của KONG, đồ chơi cao su dẻo này có một quả bóng tennis bên trong. Con chó của bạn sẽ có một thời gian tuyệt vời để đập bóng xung quanh hoặc chơi trò chơi với nó. Nó cũng kêu rít lên, vì vậy những chiếc răng nanh có thính giác sẽ được quan tâm nhiều hơn.
 • Mammoth Flossy Chews: Husky Lab hybrid của bạn sẽ thích kéo và chơi trò chơi pha trộn bông này, đồ chơi ba nút. Nó có nhiều kích cỡ khác nhau, bao gồm một con cực lớn cho những con chó to lớn và khỏe mạnh. Đồ chơi này cũng được thiết kế để xỉa răng và làm sạch răng cho thú cưng của bạn khi nó chơi hoặc nhai nó.

Husky Lab Mix Đào tạo

Huấn luyện vâng lời là điều bắt buộc với hỗn hợp Husky Lab, và nó sẽ bắt đầu ngay khi bạn mang chó về nhà. Khóa đào tạo này sẽ giúp bạn phát triển mối quan hệ tích cực với thú cưng của bạn đồng thời cho phép bạn duy trì sự kiểm soát.

Husky Lab là một con chó rất thông minh, và một chủ sở hữu kiên nhẫn và có trách nhiệm có thể tự huấn luyện Huskadors của chúng. Điều này sẽ dễ dàng hơn nếu các bài học được thực hiện khi còn nhỏ.

Nếu con lai Husky Lab của bạn thừa hưởng khả năng của Labrador để học hỏi mọi thứ một cách nhanh chóng và háo hức để làm hài lòng gia đình thì việc đào tạo sẽ trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, cũng có khả năng thú cưng của bạn sẽ vô cùng bướng bỉnh do có bố mẹ Husky . Trong tình huống này, bạn sẽ phải kiên nhẫn thêm vì thú cưng của bạn sẽ có ý tưởng riêng về những gì nó muốn. May mắn thay, vệt cứng đầu này có thể được tôi luyện với hàng đống sự củng cố và lặp lại tích cực. Điều quan trọng nữa là đào tạo là nhất quán.

Đào tạo xã hội hóa cũng rất quan trọng đối với con chó này. Hãy chắc chắn rằng bạn bắt đầu giao tiếp với con chó con của bạn ngay khi bạn mang nó về nhà. Mời bạn bè của bạn hoặc đưa thú cưng của bạn đến những nơi khác nhau. Ý tưởng là để cho nó tương tác với nhiều người và động vật khác nhau.

Để làm cho việc đào tạo dễ dàng hơn, hãy xem xét các mẹo sau:

 • Củng cố tích cực là tốt nhất. Đây là một chiến lược tốt hơn với giống chó này. Đừng trừng phạt con chó của bạn vì đã không tuân theo mệnh lệnh của bạn hoặc quên đi việc huấn luyện nó.
 • Thiết lập playdates thường xuyên. Chơi với những người khác là một cách để giữ cho họ giải trí, giao tiếp xã hội và tham gia tinh thần.
 • Đầu tư vào đồ chơi xếp hình. Chán nản có thể thiết lập lại đào tạo Labsky của bạn . Hãy chắc chắn rằng bạn có rất nhiều đồ chơi và câu đố hấp dẫn trên tay.

Labrador Husky Mix và gia đình

Một hỗn hợp Lab Husky là một con chó gia đình tuyệt vời, miễn là mọi người trên tàu với cách xử lý và huấn luyện thích hợp. Tính nhất quán là chìa khóa để đảm bảo chú chó này được huấn luyện và xã hội hóa đúng cách.

Con chó này phù hợp với tất cả các loại chủ, từ các hộ gia đình độc thân đến các gia đình có con nhỏ. Nhưng bạn phải chắc chắn rằng bạn có thời gian và năng lượng cho chú chó này. Bạn nên tự hỏi mình nếu bạn có đủ kiên nhẫn và cống hiến cần thiết để cung cấp cho nó cuộc sống tốt nhất có thể trước khi có được một.

Mức năng lượng cao của Labsky có nghĩa là nó cần một người có lối sống năng động . Chú chó tuyệt vời này không phải là thú cưng cho những nhân viên bận rộn hay những người xa nhà trong nhiều giờ. Đó là một con chó tập trung vào con người cần một gia đình với thời gian, sức lực, sự cống hiến, không gian và ngân sách cho nó.

Hỗn hợp Husky Lab là một con chó độc đáo và là người bạn đồng hành tuyệt vời. Đó là trung thành, yêu thương và bảo vệ. Nó cần một người sẽ yêu nó trở lại; ai đó sẽ dành thời gian và nỗ lực để đảm bảo các yêu cầu về thể chất và tinh thần của nó được đáp ứng.