Có nên phối giống chó Husky với chó Pug không?

Có nên phối giống chó Husky với giống chó Pug không?

Hỗn hợp chó Husky và chó Pug

Husky Pug là một chú chó thiết kế kết hợp giữa kéo xe trượt tuyết Siberian Husky và chú chó Pug đồng hành. Hai giống rất khác nhau về ngoại hình, kích thước và đặc điểm, nhưng giống hỗn hợp này thực sự tồn tại. Còn được gọi là Hug, hỗn hợp Husky Pug là một người bạn thú cưng tình cảm sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho gia đình. Đôi khi, những con chó lai này cũng được sử dụng cho các dịch vụ bảo vệ và tìm kiếm và cứu hộ.

3 lý do tại sao bạn không nên nuôi chó Husky

 • Không phải là một giống bảo trì thấp

Nếu bạn là kiểu người nuôi chó không thích dành quá nhiều thời gian cho việc chải chuốt cho chó của mình, thì có lẽ bạn nên nghĩ hai lần sở hữu một chú chó Siberian Husky trộn với Pug. Husky Pug là một con chó shedder trung bình đến nặng. Bạn có thể mong đợi một sự rụng lông trung bình nếu Husky Pug của bạn có bộ lông ngắn, mềm mại của giống bố mẹ Pug của nó. Trong khi anh ta sẽ rụng quá nhiều nếu anh ta thừa hưởng bộ lông dài và dày của giống bố mẹ Husky của nó.

 • Không dành cho chủ sở hữu chó lần đầu

Pug Husky không phải là một con chó hung dữ và cũng không nghi ngờ gì với người lạ, nhưng giống chó này không được khuyến khích cho những người nuôi thú cưng lần đầu. Họ đòi hỏi rất nhiều bài tập và đào tạo vâng lời mở rộng. Điều này có thể được quy cho các đặc điểm Husky Siberia của chúng trong một số trường hợp, chúng có thể thể hiện một hành vi cố ý và bướng bỉnh.

 • Không lý tưởng cho không gian sống nhỏ

Vì giống chó Husky Siberia trên dòng dõi của mình, một hỗn hợp Husky Pug có thể cần một khu vực rộng rãi để chạy và tiêu tốn năng lượng của mình. Khi những con chó này không sử dụng hết năng lượng của chúng, cuối cùng chúng có thể cảm thấy buồn chán và thể hiện những hành vi phá hoại, chẳng hạn như nhai thảm và đồ đạc của bạn.

3 lý do tại sao bạn nên nuôi chó pug

 • Tuyệt vời với trẻ em Dễ thương như tên của chúng, Hugs, những chú chó này được biết đến với bản tính tình cảm, vui vẻ và có xu hướng hung hăng thấp. Chúng rất hợp với những con thú cưng và trẻ em khác. Những cái ôm có thể trở thành những người bạn chơi tốt nhất. Kế thừa bản chất trìu mến của giống bố mẹ Pug và trí thông minh của bố mẹ Husky, giống chó hỗn hợp này sẽ làm bạn đồng hành thú cưng tuyệt vời trong gia đình chắc chắn cũng sẽ được trẻ nhỏ yêu mến.
 • Một con chó Hug hung chó thích ôm ấp Bạn có thể tin tưởng vào những con chó này rất trung thành, tình cảm và mong muốn làm hài lòng. Bản chất yêu thương của họ thúc đẩy họ sẵn sàng âu yếm và nép mình với chủ nhân của họ như một hình thức của tình cảm.  
 • Họ tạo ra những con chó canh gác tuyệt vời Một hỗn hợp Husky Pug là một giống chó cực kỳ cảnh giác và quan sát. Anh ta có xu hướng rất bảo vệ chủ nhân của nó, biến chúng thành những con chó canh gác tuyệt vời.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của hỗn hợp Husky Pug

Cân nặng30-60 lbs.
Chiều cao16-22 inch
Kích thướcTrung bình
Loại áoDài, ngắn, thẳng và mịn
Màu lôngĐen, xám, bạc, đỏ hoặc trắng
Số lượng đổTrung bình đến nặng
Đôi mắtNâu, xanh, đen
MũiNâu đen
Tính cáchYêu thương, thông minh, lanh lợi, thân thiện, chung thủy, hoạt bát, có thể bướng bỉnh
Tuổi thọ12 đến 15 năm
Không gây dị ứngKhông
Trẻ em thân thiệnĐúng
Chủ sở hữu mới thân thiệnKhông
Công nhận giốngĐăng ký chó của Mỹ, Inc. (DRA)

Hug sẽ có các thuộc tính vật lý của cả Pug và Siberian Husky, nhưng ngoại hình chính xác của nó có thể không thể đoán trước được tùy thuộc vào đặc điểm nào chúng được thừa hưởng từ bố mẹ. Chúng có thể có hình dạng giống như Pug, hoặc chúng cũng có thể có khuôn mặt với mặt nạ tối và đôi tai nhọn hoặc treo. Chúng thường sẽ có thân hình vạm vỡ và chắc nịch với cái đuôi xoăn hoặc thẳng.

Về tính khí và hành vi, Pug lai với Husky được biết đến là một giống chó thông minh, trung thành và sống động. Chúng cũng rất thân thiện với trẻ em cũng như các vật nuôi khác mà chúng có được từ giống bố mẹ Pug của chúng. Hơn nữa, những con chó có thể lười biếng khoai tây đôi khi . Bạn sẽ thấy họ ngồi trên giường, ngủ gật hoặc ngủ. Có lẽ đó là lý do tại sao giống hỗn hợp này có xu hướng béo phì.

Siberian Huskies cũng có thể truyền những đặc điểm đáng chú ý của chúng cho con cái của nó, chẳng hạn như rất thông minh, hoạt bát và cảnh giác mọi lúc. Nếu Husky Pug của bạn thuộc loại Husky Siberia, hãy mong đợi Hug của bạn đóng vai trò là người canh gác tuyệt vời. Tuy nhiên, sống trong một căn hộ nhỏ sẽ là một vấn đề vì những con chó này thích di chuyển nhiều.

Cần bán chó Pug Husky Mix

Hỗn hợp Pug Husky là một con chó cưng yêu thích của các gia đình. Khi mua Hug của bạn, điều cần thiết là bạn phải thương lượng với một người nuôi chó đáng tin cậy. Trung bình, một chú chó Husky trộn với Pug sẽ có giá khoảng $ 1230 đến $ 2000 , tùy thuộc vào tuổi của chó và vị trí và danh tiếng của người gây giống.

Hãy chắc chắn là một người mua có trách nhiệm bằng cách nghiên cứu của bạn đầu tiên trong việc lựa chọn người gây giống phù hợp cho con chó của bạn. Nếu việc mua con chó của bạn trở nên quá dễ dàng, tốt hơn hết bạn nên tìm một nhà lai tạo khác. Một nhà lai tạo đáng tin cậy sẽ hỏi một số câu hỏi về lối sống, sở thích, môi trường gia đình của bạn ở nhà và tài chính để xem bạn đã sẵn sàng chăm sóc một con chó chưa.

Một nhà lai tạo có trách nhiệm cũng sẽ cho bạn thấy bằng chứng về sự đảm bảo sức khỏe của chó con và cha mẹ của nó . Bạn đồng hành thú cưng trong gia đình mới của bạn nên được kiểm tra mọi vấn đề sức khỏe có thể có. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng xác nhận từ người gây giống nếu anh ta sử dụng những con chó thuần chủng và nếu anh ta có thể cho họ xem, để đảm bảo rằng bạn đang nhận nuôi một chú chó Pug khỏe mạnh được lai với chó con Husky.

Hơn nữa, tránh mua từ các trang trại chó con hoặc nhà máy chó con, đó là nơi mà những con chó thường được nhân giống trên cơ sở chuyên sâu và trong điều kiện được coi là vô nhân đạo chỉ với mục đích duy nhất là bán chúng sau đó. Hiệp hội phòng chống hành vi tàn ác đối với động vật của Mỹ cũng khuyến cáo không nên mua chó con trực tuyến. Tốt nhất vẫn là nói chuyện trực tiếp với người gây giống và gặp gỡ bạn đồng hành thú cưng mới của gia đình bạn. Điều này cũng là để đảm bảo rằng bạn nhận được con chó con của bạn từ một nhà lai tạo có uy tín.

Nơi tốt nhất để có được một con chó con hỗn hợp thường là ở một nơi trú ẩn động vật, trong đó chi phí chủ yếu giới hạn ở việc nhận con nuôi, chi tiêu / trung tính và lệ phí tiêm chủng. Điều tuyệt vời khi nhận nuôi một chú chó con, thay vì mua một chú chó, là lợi ích của việc biết bạn đã cứu sống một chú chó vô gia cư thông qua việc cung cấp một ngôi nhà ấm áp và phục vụ như một gia đình yêu thương mới của nó.

Chăm sóc Husky của bạn trộn với Pug

Pug Husky sẽ có bộ lông từ trung bình đến dài. Anh ta phải được chải hàng tuần để loại bỏ lông chết và giữ cho bộ lông của nó sáng bóng . Nếu con chó của bạn có bộ lông ngắn của Pug, việc đánh răng phải được thực hiện ít nhất hai lần một tuần. Trong khi nếu nó thừa hưởng bộ lông dài và dày của bố mẹ Siberian Husky, nó cần được chải hoặc chải ra ít nhất bốn lần mỗi tuần để tránh bị rối và mờ.

Làm sạch nếp nhăn chó của bạn mỗi ngày một lần bằng khăn ướt hoặc khăn lau trẻ em để ngăn ngừa các vấn đề về da. Hãy đảm bảo làm sạch tai hàng tuần bằng cách sử dụng nước rửa tai dành riêng cho chó để loại bỏ vi khuẩn tích tụ trong tai.

Hug của bạn cũng sẽ cần chăm sóc móng tay và móng chân. Cắt tỉa móng hàng tháng nên được thực hiện vì móng mọc quá mức có thể gây đau và nó cũng có thể đóng vai trò là nơi tích tụ bụi bẩn, độ ẩm và vi khuẩn. Một cuộc gọi tốt sẽ là đưa Pug Husky của bạn đến phòng khám bác sĩ thú y hoặc đến một người chăm sóc thú cưng để nó được thực hiện một cách chuyên nghiệp. Hơn nữa, đừng quên kiểm tra răng chó của bạn bởi bác sĩ thú y để tránh khả năng xảy ra các vấn đề răng miệng không mong muốn.

Pug trộn với vấn đề sức khỏe Husky

Một hỗn hợp Husky Pug khỏe mạnh có thể sống lâu đến 12 đến 15 năm; tuy nhiên, những giống chó thiết kế này cũng dễ bị một số tình trạng sức khỏe mà chúng được thừa hưởng từ cha mẹ. Nếu bạn là chủ sở hữu tiềm năng của chó con Hug, hãy lưu ý các bệnh sau đây mà bạn cần lưu ý:

 • Hội chứng tắc nghẽn đường thở Brachycephalic (BAOS) : Tình trạng này là do dòng giống Pug của nó. Đó là một tình trạng sức khỏe đặc trưng bởi khó thở và khó chịu mãn tính giữa những chú chó Husky có mũi ngắn. Nếu con chó của bạn có đặc điểm khuôn mặt này, nó sẽ có xu hướng vật lộn trong khi tập thể dục hoặc các hoạt động liên quan đến chạy.
 • Viêm da : Con chó của bạn dễ bị viêm da quanh nếp gấp da mặt và đuôi xoắn ngắn. Tình trạng da này gây ra kích ứng và rụng tóc có thể tiến triển thành nhiễm trùng nặng nếu không được điều trị.
 • Các bệnh về mắt : Hug cũng có thể mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và teo võng mạc tiến triển (PRA). Đục thủy tinh thể là sự che khuất đôi mắt của một người do sự mờ đục trên ống kính và nó thường liên quan đến tuổi tác. Trong khi PRA là một bệnh mắt gia đình di truyền gây ra bởi sự suy giảm của võng mạc.
 • Chứng loạn sản xương hông : Đó là một tình trạng có thể di truyền trong đó xương đùi không khớp với khớp hông. Chứng loạn sản xương hông gây đau và thường dẫn đến viêm khớp.

Husky Pug Mix Yêu cầu thực phẩm

Như đã đề cập trước đây, giống chó này dễ bị béo phì, đặc biệt nếu nó thừa hưởng tầm vóc nhỏ bé của Pug. Các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được khuyến nghị cho Pug Husky của bạn, nhưng hãy đảm bảo lịch trình ăn kiêng được thiết lập trong khi ghi nhớ tuổi và kích thước của chú chó của bạn. Cho chó ăn của bạn 2,5 ly thức ăn chất lượng cao hàng ngày , nhiều nhất là.

Điều cần thiết là bạn kiểm soát chế độ ăn uống của Hug. Hơn nữa, hãy chắc chắn để chống lại sự thôi thúc của việc đối xử tự do, bất kể bạn yêu thú cưng của mình đến mức nào. Các món ăn nên bao gồm không quá 10 phần trăm khẩu phần ăn hàng ngày của Husky Pug.

Để lựa chọn thức ăn cho chó khỏe mạnh hơn, đây là một số khuyến nghị tốt nhất cho Huskies và Pugs:

 • Blue Buffalo Wild wild High Protein Grain Free (Natural Adult Dry Dog Foo d): Đây là một loại thức ăn cho gà tây không có hạt và khoai tây được bổ sung với kibble giàu chất chống oxy hóa. Thức ăn cho chó này được xây dựng để giảm thiểu độ nhạy cảm với thức ăn trong khi tối đa hóa giá trị dinh dưỡng mà chó nhận được. Nó có 34% protein và 15% chất béo.
 • Công thức nguyên chất miễn phí cho sức khỏe CORE Grain : Thức ăn cho chó này là một loại thức ăn không có hạt yêu thích cho tất cả các loại giống. Thành phần chính của nó là thịt gà tây, bột gà tây và bột gà. Nó cũng giàu protein (34% protein thô) và một lượng chất béo vừa phải (16% chất béo thô) để đáp ứng các yêu cầu dinh dưỡng cho chó của bạn.
 • Purina Beyond Thức ăn cho chó trưởng thành không có ngũ cốc : Thức ăn cho chó này là lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang hướng tới chế độ ăn không có ngũ cốc và gluten cho chó của bạn. Nó có các thành phần hoàn toàn tự nhiên được truyền thêm khoáng chất và vitamin. Thành phần chính của nó bao gồm thịt gà, thịt bò thật và các sản phẩm thịt cá hồi.
 • Blue Life Protection Formula Puppy Chicken and Brown Rice Dry Dog Food : Thức ăn cho chó này được thiết kế với những người ăn ngũ cốc, rau trong vườn và trái cây và gà giàu protein. Đó là một công thức thực phẩm tuyệt vời cho dinh dưỡng của con chó con của bạn.
 • Thức ăn cho chó khô Eukanuba Puppy : Nó bao gồm 29% protein và 18% chất béo, làm cho nó trở thành một ứng cử viên tốt khác cho thức ăn chủ yếu của chó con Husky Pug của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên đến thăm bác sĩ thú y và xin lời khuyên về thức ăn cho chó là tốt nhất cho con bạn để đảm bảo rằng nó nhận được dinh dưỡng tối ưu mà nó cần. Bác sĩ thú y của Hug của bạn có thể cung cấp cho bạn các gợi ý về thức ăn phù hợp với độ tuổi, kích thước và tình trạng sức khỏe của chú chó của bạn.

Husky Crossed với yêu cầu tập thể dục Pug

Siberian Husky và Pug có mức năng lượng hoàn toàn khác nhau, đó là lý do tại sao bạn cần tự kiểm tra xem sức mạnh và sức mạnh của hỗn hợp Husky Pug của bạn có bao nhiêu khi nó lớn lên.

Thông thường, Huskies Siberia cần ít nhất hai giờ tập thể dục nặng mỗi ngày. Chúng được phân loại là chó làm việc tích cực, và chúng cần giải phóng năng lượng của chúng; nếu không, họ sẽ nhanh chóng chán nản. Một Husky buồn chán có xu hướng nhai bất cứ thứ gì anh ta nắm lấy. Siberian Huskies cũng phù hợp với các lớp học và hoạt động nhanh nhẹn, có khả năng thông minh cao.

Pugs thích đi dạo ngắn, ít nhất 40 phút mỗi ngày. Chúng thích di chuyển, và chúng thích chơi các trò chơi trong nhà vì chúng khá nhạy cảm với thời tiết ấm hơn.

Tùy thuộc vào đặc điểm nào mà Husky Pug của bạn thừa hưởng từ cha mẹ của nó, hãy đảm bảo bạn tham gia vào hoạt động hàng ngày của nó để ngăn chặn việc phát triển các hành vi không mong muốn . Bắt chúng làm các hoạt động thể chất hàng ngày sẽ giữ cho bạn đồng hành thú cưng của bạn hạnh phúc và khỏe mạnh.

Pug lai với Husky Đào tạo

Huấn luyện đúng cách con chó của bạn cũng quan trọng như nhu cầu tập thể dục thường xuyên của nó. Bạn có thể cần một chút kiên nhẫn từ phía bạn trong khi huấn luyện giống chó này vì chúng có thể thừa hưởng ý chí của cha mẹ Siberian Husky.  

Dưới đây là một số mẹo nhanh để huấn luyện Pug của bạn lai với Husky:

 • Huấn luyện chó Husky của bạn ngay từ khi còn là một chú chó con Việc huấn luyện sớm chú chó của bạn rất được khuyến khích. Điều này là để con chó của bạn học các nghi thức đúng đắn khi còn nhỏ và tránh phát triển các hành vi hung hăng khi nó lớn lên. Hãy nhớ giữ tốc độ luyện tập chậm vì con bạn vẫn còn trẻ và cơ thể nó vẫn có thể mỏng manh. Sau này, khi con chó của bạn đã sẵn sàng về thể chất, bạn có thể tăng tốc độ.
 • Sử dụng Củng cố tích cực Ngay cả khi giống chó hỗn hợp này có xu hướng trở nên bướng bỉnh do dòng dõi Husky Siberia của nó, tránh thực hiện các biện pháp cực đoan. Việc sử dụng củng cố tích cực đi một chặng đường dài để khiến hỗn hợp Pug Husky của bạn hoạt động. Anh ấy là một con chó thông minh, vì vậy anh ấy chắc chắn sẽ đánh giá cao sự huấn luyện củng cố tích cực. Sử dụng đào tạo dựa trên hình phạt tiêu cực sẽ không giúp được gì, nhưng thay vào đó, con chó của bạn cuối cùng có thể không tôn trọng bạn. Làm cho nó một thói quen thường xuyên để thưởng cho anh ta bất cứ khi nào anh ta làm điều gì đó đúng. Thực hiện các quy tắc đơn giản mà họ có thể tuân theo và đổi lại và dành cho họ những lời khen ngợi và đối xử vì đã tuân thủ các quy tắc. Hãy nhớ đừng cho chúng ăn quá nhiều vì con lai này có xu hướng béo phì cao, đặc biệt nếu nó thừa hưởng hầu hết các đặc điểm giống bố mẹ Pug của mình.
 • Socialize Pug Husky Mix Xã hội hóa sớm bạn đồng hành thú cưng của bạn nên là một phần của bất kỳ thói quen huấn luyện người yêu chó có trách nhiệm. Bạn nên xã hội hóa chú chó cưng của mình từ nhỏ và đảm bảo rằng bạn cũng khiến nó tương tác với các động vật khác để tạo cảm giác dễ chấp nhận hơn. Xã hội hóa chó con đã được chứng minh là làm giảm sự phát triển các hành vi hung hăng, lo lắng và sợ hãi sau này ở tuổi trưởng thành.
 • Tập thể dục tinh thần Pug Husky của bạn chắc chắn là một con chó thông minh, có nghĩa là đặc điểm này cần được nuôi dưỡng và kích thích. Những điều tồi tệ xảy ra khi họ chán nản. Họ có thể dễ dàng xé toạc các tờ báo, thảm và đồ nội thất của bạn. Tránh kịch bản này bằng cách bao gồm các hoạt động kích thích tinh thần vào buổi tập của bạn, có thể ở dạng trò chơi hoặc câu đố.

Dưới đây là một số đồ chơi hoặc câu đố được đề xuất cho hỗn hợp Husky Pug của bạn.

 • Đồ chơi cho chó cổ điển Kong: Đây là một món đồ chơi tuyệt vời cho những chú chó mọc răng có thể khiến chúng bận rộn hàng giờ. Bạn có thể sửa đổi đồ chơi bằng cách thêm các món ăn, chẳng hạn như kibble hoặc thức ăn cho chó khô.
 • Đồ chơi bóng Kong Jumbler: Đồ chơi này được làm bằng cao su chắc chắn có chứa một quả bóng tennis bên trong. Con chó cưng của bạn chắc chắn sẽ thích những cách sáng tạo để đánh bật đồ chơi bóng này. Hơn nữa, quả bóng cao su này rít lên mỗi khi nó nảy lên làm cho nó tuyệt vời cho những con chó phản ứng nhanh hơn với tín hiệu thính giác.
 • Omega Paw Tricky Treat Ball: Đây là một món đồ chơi được thiết kế cho các giống chó năng động và ngoan cường. Thật tuyệt vời cho Husky Pug của bạn, đặc biệt nếu nó thừa hưởng đặc điểm năng lượng cao của giống bố mẹ Siberian Husky. Quả bóng được làm từ nhựa vinyl mềm và dẻo, vì vậy bạn yên tâm rằng nó sẽ không mang lại bất kỳ tác hại nào cho thú cưng của bạn.
 • Trixie Dog Activity Chess: Đây là một trò chơi thú vị và hấp dẫn cho chú chó Husky Pug của bạn. Nó cho phép bạn ẩn các món ăn bên dưới các miếng di động để giữ cho con chó của bạn bận rộn một thời gian. Đồ chơi này là hoàn hảo để khai thác các kỹ năng vận động và tâm trí của con chó của bạn trong khi cố gắng ghi điểm.

Husky Pug Mix và gia đình

Chó Husky trộn với giống chó Pug là một giống chó tuyệt vời của gia đình vì tính cách dễ gần và thân thiện. Do dòng giống Pug của nó, con lai này có xu hướng hung hăng thấp và thích dành thời gian cho gia đình hơn bất cứ điều gì. Họ thích đòi hỏi sự chú ý từ bất cứ ai trong gia đình, kể cả trẻ em và thậm chí là người lạ.

Khi được huấn luyện và giao tiếp xã hội đúng cách khi còn nhỏ, Husky Pug có thể hòa đồng với những con chó và trẻ em khác. Trẻ em thích Husky Pug vì tính cách trìu mến và sống động. Bản chất thực sự và tính tình thân thiện của chúng làm cho chúng trở thành một người bạn đồng hành của gia đình tận tụy.

Hơn nữa, Hugs tạo ra liệu pháp tuyệt vời và những con chó đồng hành. Họ thường làm tốt khi được chú ý và yêu mến. Họ sẽ âu yếm bạn khi họ muốn bạn chú ý. Vì vậy, hãy dành nhiều tình yêu cho hỗn hợp Husky Pug của bạn và mong rằng nó sẽ khiến bạn quay lại với nhiều tình cảm.