Giải pháp cho những hành vi hiếu động của mèo con

Giải pháp cho những hành vi hiếu động của mèo con

Sự hung dữ của mèo là một vấn đề hành vi mèo rất phổ biến được nhìn thấy bởi các nhà hành vi chó mèo, chỉ đứng sau các vấn đề về hộp xả rác. Trong khi một con mèo con hung dữ có vẻ ít gây hại hơn một con mèo trưởng thành hung dữ, sự hung dữ không phải là điều gì đó nhẹ nhàng. Bạn sẽ muốn hiểu những gì đang kích hoạt sự gây hấn của mèo con và hoạt động để khuếch tán và ngăn chặn hành vi này.

Sự xâm lược là phức tạp và đề cập đến một loạt các hành vi được kích hoạt vì những lý do khác nhau trong các trường hợp khác nhau. Sự hung dữ của mèo đang đe dọa hành vi đối với một con mèo, người hoặc động vật khác. Hành vi này có thể bao gồm từ những con mèo rít lên và tránh mục tiêu thù địch của chúng đến những con mèo tấn công mục tiêu của chúng. Vì lý do này, bạn sẽ muốn hiểu ngôn ngữ cơ thể của mèo con của bạn và cảnh giác với những dấu hiệu kể về sự tích tụ của sự gây hấn ở mèo con của bạn.

Feline Agupion trông như thế nào

Ngôn ngữ cơ thể của mèo rất tinh tế và được tạo thành từ biểu cảm trên khuôn mặt, tư thế cơ thể và vị trí của tai mèo, đuôi và thậm chí cả râu của chúng. Hiểu được tư thế cơ thể của mèo con có ý nghĩa gì sẽ giúp bạn quản lý các vấn đề hiệu quả hơn và điều này sẽ dẫn đến mối quan hệ tốt hơn với mèo con của bạn đến tuổi trưởng thành. Hành vi hung hăng có thể là tấn công hoặc phòng thủ. Một con mèo tấn công cố gắng để xuất hiện lớn hơn và đáng sợ hơn. Một con mèo phòng thủ làm điều ngược lại bằng cách cố gắng xuất hiện nhỏ hơn.

Các tư thế tấn công có thể bao gồm: tai dựng đứng, xoay nhẹ về phía trước; lông đứng ở cuối, bao gồm một cái đuôi phồng ra; và chân sau cứng lại với phần đuôi được nâng lên và phần lưng dốc xuống phía dưới về phía đầu. Một con mèo trong cuộc tấn công sẽ có một cái nhìn trực tiếp, đồng tử bị hạn chế và trực tiếp đối mặt và có thể di chuyển về phía mục tiêu. Bạn có thể nghe thấy tiếng gầm gừ hoặc thậm chí la hét từ con mèo của bạn trong trạng thái hung hăng tấn công cao độ này.

Một con mèo phòng thủ sẽ cúi xuống, đầu cúi xuống với cái đuôi cong quanh thân và nhét vào. Mắt cô sẽ mở to với con ngươi giãn ra và tai cô sẽ xuất hiện lệch sang một bên hoặc lùi về phía sau. Những con mèo phòng thủ sẽ quay sang bên đối thủ của chúng với tiếng rít mở. Râu của cô có thể được rút lại hoặc có thể ra ngoài và về phía trước để giúp phán đoán khoảng cách giữa khu vực nguy hiểm và bản thân. Mèo con phòng thủ của bạn có thể tấn công bằng bàn chân trước của nó với móng vuốt lộ ra.

Mèo con tất nhiên sẽ đi chơi, vì vậy chơi thô là điều tự nhiên giữa mèo con và mèo vị thành niên dưới hai tuổi. Mèo con học thông qua chơi với nhau để kìm nén vết cắn của chúng và bọc móng vuốt của chúng khi thô bạo với nhau. Chúng nhanh chóng học được khi chơi quá thô bạo và gây đau đớn cho bạn chơi – kết quả là sự trả thù, và thời gian chơi sẽ dừng lại. Những chú mèo con mồ côi hoặc cai sữa sớm có thể không bao giờ học được cách tiết chế hành vi chơi đùa của chúng.

Chơi hung hăng có thể được phát hiện trong tư thế cơ thể của mèo con của bạn. Đuôi của cô ấy sẽ bị roi qua lại, tai cô ấy áp vào đầu và đồng tử của cô ấy sẽ giãn ra. Hành vi này có thể phát triển sau một phiên chơi bình thường leo thang thành cắn và cào. Những chú mèo con rình rập hoặc trốn sau đó nhảy ra và tấn công bạn khi bạn vượt qua cũng đang thể hiện một hình thức gây hấn chơi.

Nếu bạn để mèo con một mình trong nhiều giờ liền mà không có cơ hội chơi, cô ấy có thể sẽ tràn đầy năng lượng và chơi cực kỳ thô bạo khi bạn tương tác với cô ấy. Điều này nhiều khả năng chỉ là chơi và không có nghĩa là mèo con của bạn hung dữ. Mèo con thường chơi lặng lẽ. Nếu mèo con của bạn đang gầm gừ hoặc rít lên, đây là một dấu hiệu mọi thứ đang trở nên quá hung dữ.

Gracey của chúng tôi mồ côi chỉ mới vài tuần tuổi, vì vậy cô không có cơ hội học cách ức chế cắn và vuốt. Cô ấy thích nhảy lên lưng tôi từ trên đỉnh của đồ nội thất khi tôi đi ngang qua. Đôi khi nó thực sự làm tôi sợ những con gà trống và móng vuốt nhỏ của cô ấy cắm vào lưng tôi hơi đau. Để vượt qua sự điều động ninja của Grace, tôi đã tăng thời gian chơi cùng nhau. Tôi đã sử dụng một món đồ chơi đũa phép để khuyến khích Gracey đuổi theo và vồ lấy mục tiêu đang di chuyển. Cô ấy cũng thích đánh bóng về một quả bóng nhôm đơn giản. Tôi sẽ ném bóng trước mặt tôi trong khi đi bộ để cô ấy đuổi theo quả bóng thay vì tấn công tôi.

Giải pháp cho sự xâm lược của mèo con

Tôi đã dành rất nhiều thời gian tại văn phòng của mình và nghĩ rằng cô ấy phải trở nên cô đơn, vì vậy, khi sở hữu công việc kinh doanh của riêng mình, tôi bắt đầu đưa Gracey đến làm việc với tôi. Điều này đã giải quyết các cuộc tấn công mèo con nhảy vọt, và tôi phải nói rằng tôi thích có cô ấy giữ cho tôi công ty trong văn phòng là tốt. Bạn có thể không có lựa chọn đưa mèo con của bạn đi làm cùng với bạn, nhưng hãy cố gắng sắp xếp nhiều thời gian chơi với mèo con của bạn khi bạn ở nhà cùng nhau. Đừng khuyến khích mèo con của bạn dơi ở ngón tay hoặc ngón chân của bạn, mà nên chuyển hướng nó ra khỏi bạn bằng một món đồ chơi đũa phép hoặc bằng cách ném một quả bóng lá.

Hãy chắc chắn cung cấp nhiều loại đồ chơi cho mèo để mèo con của bạn đuổi theo và vồ lên như con mồi. Một trong những con mèo khác của chúng tôi, Eddie, thích những con chuột giả nhỏ ríu rít, và anh ta có một món đồ chơi sư tử nhồi bông mà anh ta mang theo khắp mọi nơi. Annie của chúng ta thích rình rập và rượt đuổi, vì vậy đồ chơi đũa phép là lý tưởng cho cô ấy. Chúng tôi đảm bảo tham gia vào các buổi chơi mà chạy cô ấy cho đến khi cô ấy mệt mỏi.

Cố gắng giữ yếu tố mới lạ với đồ chơi bạn cung cấp bằng cách xoay chúng. Giữ một vài đồ chơi yêu thích của chúng và đặt chúng trong kho một lúc. Sau đó thay đổi đồ chơi để giữ cho mèo con của bạn quan tâm. Các đối tượng mới không phải là đắt tiền hoặc phức tạp; một túi giấy và một hộp các tông thường chỉ là thứ để chiếm giữ chú mèo con tinh nghịch của bạn. Bạn cũng nên tìm hiểu các nhãn hiệu đồ chơi mèo an toàn cho chúng như Doggles

Bạn có thể cân nhắc việc nhận nuôi hai chú mèo con để giữ cho nhau một công ty. Nếu bạn có thể, hãy chọn một cặp đã được liên kết; có lẽ chúng được giữ trong cùng một cái chuồng ở nơi trú ẩn hoặc ở cùng một lứa.

Khi mèo con của bạn bắt đầu cắn hoặc cào bạn, hãy kết thúc buổi chơi bằng cách rời khỏi phòng. Đây là một con mèo hết thời gian. Mèo con của bạn sẽ học được rằng khi cô ấy quá thô bạo, thời gian chơi kết thúc. Điều này sẽ dạy cô không được quá hung dữ. Đừng cố bế mèo con của bạn và đưa cô ấy vào một phòng khác trong thời gian chờ của cô ấy vì điều này có thể gợi ra nhiều vết cắn hơn.

Đừng sử dụng đồ chơi huấn luyện mèo con của bạn chơi bằng ngón tay, như găng tay với những quả bóng lơ lửng trên ngón tay. Loại đồ chơi này chỉ nói với con mèo của bạn là ổn khi chỉ đạo cô ấy chơi trong tay bạn và cô ấy sẽ không hiểu rằng chỉ tấn công ngón tay của bạn trong khi bạn đeo găng tay đồ chơi là ổn. Đừng khuyến khích mèo con của bạn chơi bằng chân hoặc ngón chân. Bạn có thể thấy hành vi này thật thú vị khi cô ấy là một con mèo nhỏ, nhưng bạn sẽ không nghĩ nó sẽ vui như vậy khi mèo con của bạn lớn lên và trò chơi của cô ấy trở nên đau đớn và có thể nguy hiểm. Những đồ cùng cho mèo cẩn thiết cũng giúp chúng thoải mái hơn.

Không bao giờ trừng phạt mèo con của bạn để chơi thô. Nếu bạn tát mèo con hoặc gõ vào mũi cô ấy, cô ấy có thể nghĩ hành động này là chơi và trả thù thậm chí còn khó khăn hơn. Nếu bạn trừng phạt con mèo của bạn, cô ấy có thể trở nên sợ bạn và đáp lại bằng cách tránh bạn, hoặc tệ hơn, trò chơi của cô ấy sẽ biến thành sự gây hấn thực sự. Khi mèo con của bạn chơi hơi quá thô bạo, đừng chạy khỏi cô ấy hoặc cố gắng chặn chuyển động của cô ấy. Hành động này có thể tăng cường hành động của cô và có thể khiến anh trở nên hung hăng.

Thời gian của bạn với mèo con của bạn là quý giá. Chúng lớn rất nhanh. Mặc dù hoàn toàn không có gì sai với một trò chơi trốn tìm thú vị và tham gia chơi với mèo con của bạn, chỉ cần lưu ý bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy mèo con của bạn có thể cần một số hướng về những gì được chấp nhận và những gì không khi đến giờ chơi.

Contact Me on Zalo