Giải thích lý do mèo bị stress khi đi vệ sinh

Giải thích lý do mèo bị stress khi đi vệ sinh

Warning: Undefined array key "https://www.vietpet.net/bai-viet" in /home/vietpet/public_html/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 221

Những người nuôi mèo thường hay phải chăm sóc nhiều hơn những người nuôi chó cưng. Mèo hay mắc những bệnh mà ít chú chó mắc phải. Mèo là loại động vật mà những người nuôi cần phải chăm sóc nhiều. Những chú mèo tây như mèo anh lông ngắn, mèo ba tư thường hay mắc bệnh vì chúng là những chú mèo quấn người. Một trong số những bệnh mèo mắc phải đó là mèo bị stress khi đi vệ sinh. Vậy lí do vì sao mèo lại mắc bệnh này. Hãy cũng vietpet.net tìm hiểu vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé!

Tại sao mèo bị stress khi đi vệ sinh

Tại sao chú mèo khi đi vệ sinh nhưng lại không giống như ngày thường khi chúng đi vệ sinh. Mèo không có những dấu hiệu bệnh tận nào  và cũng không cảm thấy đau đớn. Việc ăn thức ăn cho mèo và uống nước vẫn bình thường. Bình thường mèo không có vấn đề gì. Nhưng khi chúng đi vệ sinh thì lại cảm thấy rất khó chịu. Mèo bị stress thường hay đi ra ngoài vào ban đêm, và về mỗi buổi sáng để ngủ. Chúng thường không đi vào khay vệ sinh cho mèo mà đi linh tinh. Những hành động này thường hay cho thấy mèo cảm thấy không thoải mái. Tại sao mèo lại bị căng thẳng khi đi vệ sinh trong khay vệ sinh của chúng?

Giải thích lí do mèo bị stress khi đi vệ sinh

Bạn cần phải quan sát xem phân của mèo cưng khi đi vệ sinh như thế nào. Thật khó để mô tả khi không biết mèo gặp khó khăn khi đi đại tiện và tiểu tiện. Bạn hãy chú ý hơn nữa. Hãy xem mèo bị stress khi đi đại tiện hay tiểu tiện.

Nếu như mèo căng thẳng khi đi đại tiện thì có nghĩa là chúng đang bị táo bón. Nếu mèo bị táo bón, bạn sẽ phải thay đổi thức ăn cho mèo. Chế đô ăn uống khá là quan trọng trong việc nuôi mèo. Hãy dùng các loại thức ăn cho mèo dễ tiêu hóa. Mặc khác nếu chú mèo đi tiểu tiện và bị căng thẳng thì sẽ là vấn đề về sức khỏe của mèo. Đặc biệt là đối với mèo đực. Khi đi tiểu, một số nước tiểu không được ra ngoài hết. Việc này sẽ ảnh hưởng đến bàng quang của mèo. Nếu đi tiểu ở những nơi không phù hợp. Đôi khi sẽ thấy cả máu rong nước tiểu.

Những phần nước tiểu bị lắng động lại tạo thành một cục sỏi. Sẽ ngăn chặn việc mào đi tiểu tiện. Chính vì vậy mà mèo có nguy cơ bị sỏi thận. Đến lúc này bạn cần phải cho mèo đi gặp Bác sĩ thú y để có thể kiểm tra được sức khỏe của mèo. Bất kể là con mèo của bạn đang căng thẳng để đi tiểu hoặc căng thẳng để đại tiện. Chúng cần được đánh giá bởi bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.