Tại sao mèo hay cắn và cách xử lý đúng chuẩn

Tại sao mèo hay cắn và cách xử lý đúng chuẩn

Mèo con cắn – đó là một thực tế tự nhiên. Họ khám phá thế giới của mình bằng cách ngậm những vật có răng nhọn. Tuy nhiên, trò chơi thám hiểm và mèo con bình thường có thể biến thành vấn đề cắn mèo. Để ngăn chặn những vấn đề như vậy, bạn cần đặt ra giới hạn và tìm hiểu các phương pháp hiệu quả để huấn luyện. Chẳng hạn như đào tạo clicker cho mèo con. Vậy tại sao mèo hay cắn và cách xử lý như nào. Hãy cùng vietpet.net tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé.

Tại sao mèo hay cắn?

Mèo cắn vì nhiều lý do. Ngoài việc khám phá môi trường của chún. Mèo con có thể cắn nếu chúng cảm thấy tồi tệ từ một vấn đề sức khỏe và sự đụng chạm của bạn vô tình khiến chúng bị đau. Mèo con nhút nhát hoặc sợ hãi cũng có thể cắn để làm điều đáng sợ đó – bạn – lùi lại. Chàng trai mới của tôi, Karma-Kat, cắn tôi khi tôi đưa cho anh ấy một ít thức ăn cho mèo ở đầu ngón tay. Mèo con bắt đầu hay cắn vào khoảng 3 tuần tuổi và trò chơi xã hội đạt đến đỉnh điểm từ 9 tuần đến tuần 16 và bắt đầu mờ dần sau đó.

Khi được 5 tháng tuổi, mèo con cắn nhiều hơn. Những chú mèo con này không có bạn chơi nào khác. Và vì vậy có thể đi từ những cái ôm ngọt ngào đến cắn trong vài giây. Tôi khuyên bạn nên khi bạn nhận nuôi một cặp mèo con cùng nhau. Để chúng dạy những bài học này một cách tự nhiên. Mặt khác, con người chúng ta dạy mèo con ngừng cắn. Chúng có thể vui chơi với nhau thay vì cắn lung tung.

Cách huấn luyện mèo con không cắn

Bạn sẽ không loại bỏ hoàn toàn việc mèo cắn, nhưng bạn có thể đưa ra những lựa chọn thay thế tốt hơn để đóng đinh vào ngón chân, mắt cá chân hoặc mũi. Hình phạt làm tổn thương hoặc sợ mèo con có thể làm cho vết cắn tồi tệ hơn bằng cách biến những kẻ cắn chơi thành sự hung hăng phòng thủ. Chìa khóa để tập luyện cắn là bốn prong:

Làm mèo bị gián đoán khi đang cắn

Mèo con có khoảng chú ý rất ngắn, do đó, sự gián đoạn phải xảy ra ngay khi chúng đang cắn. Một cách rất hiệu quả để ngăn chặn một con mèo con bị cắn là tạo ra một tiếng SSSST! Khi

Sự gián đoạn cắn hiệu quả thứ hai là một tiếng hét. Điều này hoạt động tốt trên mèo con lớn đến 6 hoặc 7 tháng tuổi. Một tiếng hét kéo dài sẽ không hoạt động, nhưng một tiếng hét ngắn, sắc nét và rất lớn . Điều này đã ngăn chặn cú cắn và cắn của Seren-Kitty 5 tháng tuổi của tôi chỉ với hai lần lặp lại. Mèo con thông minh và học hỏi nhân quả rất nhanh.

Tiếng hét ngắn hoạt động vì nó giải thích rằng cắn làm bạn đau . Mèo con chơi không muốn làm tổn thương bạn; họ muốn các trò chơi tiếp tục. Đoạn ngắn EEEK! ED không chỉ giật mình và làm gián đoạn việc cắn, nó giải thích những gì bạn nghĩ về hành vi chơi ngoài tầm kiểm soát của cô ấy. (Chỉ cần chắc chắn để cảnh báo các thành viên gia đình trước khi bạn hét lên.)

Tuy nhiên, hãy bảo lưu chiến thuật hét này để chơi xâm lược ở mèo con 7 tháng tuổi hoặc nhỏ hơn. Một tiếng hét gần một con mèo già đang gầm gừ hoặc rít lên có thể làm tăng hành vi hung dữ của mèo hoặc thậm chí thúc đẩy một cuộc tấn công.

Hậu quả việc mèo hay cắn

Khi hậu quả dễ chịu, chúng làm tăng khả năng một hành vi sẽ được lặp lại. Thật dễ thương khi cho phép mèo con chơi bằng ngón tay của bạn khi chúng còn nhỏ phải không? Sau đó, họ trở nên lớn và nó không còn dễ thương nữa. Rất tiếc! Bạn đã dạy mèo con thật thú vị khi nhắm vào tay bạn – một bài học khó để không học.

Mọi người thường thưởng cho cắn mà không nhận ra nó. Giật tay hoặc nhảy xung quanh để tránh những vết cắn của mèo con khiến tay và chân thậm chí còn quyến rũ hơn, bởi vì mèo được kích hoạt bởi chuyển động.

Thật khó để làm, tôi biết, nhưng nghiến răng và giữ yên. Nếu cô ấy nắm lấy tay bạn, thay vì kéo ra, hãy đẩy vào miệng cô ấy. Điều đó sẽ nhắc cô ấy mở rộng và thả tay ra. Làm điều này cùng lúc với bạn rít hoặc hét lên.

Sau đó dừng các trò chơi và chú ý tích cực. Trình tự nên là: cắn = không có trò chơi. Cô ấy sẽ học được rằng bất cứ khi nào cô ấy cắn, cuộc vui sẽ dừng lại. Cách duy nhất để giờ chơi tiếp tục là nếu cô ấy học cách ức chế vết cắn của mình.

Không có trò chơi / sự chú ý nào có thể có nghĩa là quay lưng lại với cô ấy, phớt lờ cô ấy hoặc thậm chí là một người hết thời gian trong một căn phòng trong một phòng trong năm phút. Thời gian chờ phải xảy ra ngay lập tức để mèo con liên kết vết cắn với một mình trong phòng. Sau năm phút, hãy để cô ấy ra ngoài và thử lại – nhưng hãy đặt cô ấy trở lại phòng ngay lập tức nếu cô ấy lại đóng đinh bạn.

Mục tiêu và phần thưởng tốt hơn

Cung cấp cho mèo con của bạn một đối tượng để cắn. Sử dụng đồ chơi cho mèo sang trọng hoặc một trò chơi tương tác đũa mèo lông. Làm hao mòn tất cả năng lượng đó. Khuyến khích mèo con cắn và đuổi theo đồ chơi (chứ không phải tay hoặc mắt cá chân của bạn). Khen ngợi cô ấy vì đã đá ra khỏi đồ chơi! Nhưng nếu cô ấy đóng đinh bạn một lần nữa, lặp lại thời gian chờ. Bạn có thể sử dụng bánh thưởng cho mèo của các nhãn hiểu nổi tiếng như Royal Canin, Max Power… để khen ngợi chúng.

Trong thời gian mèo con điên cuồng, hãy mang theo một món đồ chơi nhồi bông để mang đến sự gián đoạn / phân tâm tích cực. Khi bạn thấy Junior Kitten xoay tròn để thu nhỏ và nắm lấy mắt cá chân của bạn. Hãy đưa ra một cú ném đồ chơi và chuyển hướng tấn công. Đặt khăn nặng trong mỗi phòng trong nhà của bạn để ném một con mèo con tấn công lén lút, quá. Điều đó làm gián đoạn hành vi và bảo vệ làn da của bạn.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cho bạn về việc tại sao mèo hay cắn và cách làm chúng không còn cắn tay hay chân bạn nữa. Nếu còn thắc mắc hãy gửi câu hỏi về cho Page Vietpet để được giải đáp thắc mắc.

Contact Me on Zalo