Chế độ ăn uống hợp lý khi nuôi mèo con

Chế độ ăn uống hợp lý khi nuôi mèo con

Cung cấp chế độ ăn uống phù hợp cho mèo con của bạn có nghĩa là biết cho cô ấy ăn bao nhiêu cũng như cho cô ấy ăn gì. Lượng chất dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp mèo con của bạn tăng trưởng và phát triển tối ưu. Quá nhiều hoặc quá ít một số chất dinh dưỡng cho mèo có thể dẫn đến các vấn đề về bệnh và sức khỏe. Với sự quan tâm và chăm sóc mèo con của bạn sẽ ăn tốt và phát triển thành một con mèo trưởng thành khỏe mạnh.

Vì vậy, số lượng phù hợp để nuôi mèo con của bạn là gì?

Biết trọng lượng của mèo con sẽ giúp bạn xác định lượng calo thích hợp để cho bé ăn. Mèo con, là những con mèo đến 6 tháng tuổi, có xu hướng kích thước chuẩn hơn so với chó con. Điều này làm cho mọi thứ dễ dàng hơn một chút khi tìm ra chế độ ăn tốt nhất cho sức khỏe của mèo con và sự tăng trưởng lý tưởng của mèo con.

Tôi đã phát hiện ra rằng hầu hết mèo con sẽ tăng khoảng một pound mỗi tháng, với trọng lượng gần bằng tuổi. Ví dụ, mèo con trung bình 3 tháng tuổi sẽ nặng khoảng 3 pound. Mèo con giống lớn, chẳng hạn như mèo Ragdolls hoặc Maine Coon , có thể nặng hơn, trong khi một số giống chó phương Đông, như Xiêm, có thể nặng hơn một chút. Một cân kỹ thuật số sẽ cung cấp cho bạn một trọng lượng chính xác cho con mèo con của bạn.

Hội đồng nghiên cứu quốc gia gợi ý khoảng 200 kilocalories (kcal) mỗi ngày cho một con mèo con nặng 5 pound. Một chú mèo con 10 tuần tuổi có thể cần tới 100 kcal mỗi pound trọng lượng cơ thể – vì vậy khoảng 250 kcal dựa trên sự tăng trưởng của mèo con tiêu chuẩn của chúng tôi. Khối lượng chính xác của thực phẩm sẽ cung cấp lượng calo đó có thể thay đổi đáng kể giữa các nhãn hiệu và loại thực phẩm. Đây là lý do tại sao bạn cần kiểm tra nhãn và đo lường chính xác thức ăn của mèo con. May mắn thay, hầu hết các loại thực phẩm vật nuôi hiện nay có chứa một lượng calo trên nhãn.

Bây giờ bạn đã biết bao nhiêu để nuôi mèo con của bạn, bạn cần phải tìm ra những gì để nuôi cô ấy. Kittenhood là thời gian để giới thiệu mèo con của bạn với một loạt các chế độ ăn kiêng. Tiếp xúc với mèo con của bạn với các hương vị thức ăn khác nhau và một số kết cấu khác nhau có thể hữu ích khi cô ấy già đi. Một con mèo khó tính có thể khó quản lý!

Cả mèo con thức ăn khô và pate cho mèo, cũng như chế độ ăn uống tự chế cân bằng, có thể phù hợp với mèo con của bạn. Đối với thực phẩm mua tại cửa hàng Nutrience, hãy tìm chế độ ăn kiêng cho biết chúng được đặt trên diễn đàn cho mèo con hoặc ít nhất là cân bằng cho tất cả các giai đoạn của cuộc sống. Chế độ ăn dành riêng cho mèo con được ưa thích, vì chúng sẽ được điều chỉnh cẩn thận để đáp ứng các yêu cầu chính xác cho sự tăng trưởng. Mèo con cần tỷ lệ canxi / phốt pho khoảng 1,2 đến 1. Vitamin E và DHA (axit docosahexaenoic) đặc biệt quan trọng trong việc nuôi mèo con để tăng cường miễn dịch và phát triển thần kinh.

Không bao giờ cho chó ăn hoặc chó con thức ăn cho mèo con của bạn. Mèo có một số yêu cầu dinh dưỡng độc đáo, chẳng hạn như taurine (một loại axit amin quan trọng đối với tầm nhìn và sức khỏe tim mạch), sẽ không được đáp ứng bằng chế độ ăn của chó. Mèo cũng có nhu cầu protein cao ở tất cả các giai đoạn của cuộc sống, vì chúng được coi là động vật ăn thịt gần như thuần túy. Hiệp hội các quan chức kiểm soát thức ăn của Mỹ khuyến nghị rằng 30% khẩu phần ăn của mèo con của bạn trên cơ sở chất khô phải là protein. Nguồn lý tưởng của protein đó là các thành phần thịt chất lượng cao.

Nếu bạn quyết định đi theo con đường ăn kiêng tự chế, bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng thú y. Tạo ra một chế độ ăn uống lành mạnh để tăng trưởng là khó khăn hơn bạn nghĩ. Bạn không muốn mèo con của bạn bỏ lỡ các chất dinh dưỡng thiết yếu. Khi bạn đã ổn định chế độ ăn kiêng, bạn sẽ muốn cho mèo con ăn ba lần mỗi ngày. Vào khoảng sáu tháng tuổi, bạn có thể chuyển mèo con của mình thành hai bữa một ngày.

Cho ăn các bữa ăn tốt hơn là cho ăn miễn phí cho hầu hết tất cả các con mèo bởi vì sau đó bạn biết chính xác con mèo của bạn đã ăn bao nhiêu, nếu cô ấy ăn tất cả và những loại thức ăn cô ấy thích.

Luôn luôn đo chính xác thức ăn của mèo con của bạn. Một số ít người có thể khác nhau có thể thay đổi đáng kể giữa chồng bạn và cô con gái 12 tuổi của bạn. Cốc đo lường đo theo thể tích và không hoàn toàn chính xác như cân thực phẩm. Khi bạn biết lượng thức ăn lý tưởng của mèo con bằng thang thức ăn, bạn có thể cho lượng thức ăn đó vào cốc để xác định lượng thức ăn hàng ngày nếu bạn không muốn cân thực phẩm hàng ngày. Hãy nhớ điều chỉnh khi mèo con của bạn phát triển!

Điều quan trọng là nhận ra rằng các yếu tố khác ngoài sự tăng trưởng có thể ảnh hưởng đến nhu cầu chế độ ăn uống của mèo con của bạn. Ví dụ, mèo con có nhiều khả năng ký sinh trùng hút chất dinh dưỡng hơn mèo trưởng thành. Nếu mèo con của bạn đang được điều trị cho một ký sinh trùng nặng, cô ấy có thể cần thêm một lượng calo. Mèo con đi ra ngoài và chịu sự thay đổi của thời tiết cũng có thể cần thêm một lượng calo – đặc biệt là trong thời tiết ẩm ướt và lạnh.

Khi bạn đã xác định được những gì và bao nhiêu để nuôi mèo con của bạn, hãy theo dõi cô ấy để đảm bảo cô ấy đang phát triển phù hợp. Hướng dẫn tốt nhất của bạn để xác định xem mèo con của bạn có phát triển phù hợp hay không có thể là đồng bảng Anh một tháng cho đến sáu tháng. Hãy nhớ rằng các giống được đề cập ở trên có thể thay đổi một chút lên hoặc xuống so với tiêu chuẩn đó.

Đánh giá chất lượng lông của mèo con và trọng lượng cơ thể hàng tuần. Trên cơ sở hàng ngày, đánh giá mức độ hoạt động và loại bỏ của cô ấy. Những thay đổi trong bất kỳ điều này có thể có nghĩa là cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống của cô ấy lên hoặc xuống một chút. Cảm nhận cơ thể của cô ấy một cách cẩn thận để đánh giá tình trạng cơ thể và khối lượng cơ bắp của cô ấy.

Contact Me on Zalo