Nguyên nhân và cách khắc phục khi mèo gặm giấy

Nguyên nhân và cách khắc phục khi mèo gặm giấy

Mèo tò mò, thích thú và đánh đố chúng ta bằng những hành vi đôi khi kỳ quái, chẳng hạn như sự thu hút giấy vệ sinh của chúng. Karma-Kat của riêng tôi cần một sự can thiệp cho chứng nghiện TP của anh ấy, và anh ấy không cô đơn. Người bạn trên Facebook của tôi, chú mèo Grace Simpson của tôi đã kiếm tiền bằng giấy – con mèo sẽ lấy tiền và giấu nó, cô nói. Mèo có thể bị bệnh khi chúng ăn phải những dị vật mà các bạn không thể biết được.

Tại sao mèo xé giấy, đặc biệt là cuộn từ hộp đựng khăn tắm? Nhiều con mèo không chỉ vuốt và xé mà còn nhai và nuốt nhiều loại giấy. Ít nhất Karma không làm điều đó.

Có phải những chú mèo bị ám ảnh bằng giấy chỉ đang cố gắng tạo ra một bầu không khí tiệc tùng bằng cách làm cho confetti kitty? Nó có nguy hiểm cho con mèo không, hay chỉ đáng ghét với bạn? Đây là thông tin về lý do tại sao Karma (và có lẽ là con mèo của bạn) nhắm vào giấy và cách tôi quản lý tình huống – và bạn cũng có thể.

7 lý do mèo mục tiêu giấy

Bạn có thể nghĩ rằng con mèo của bạn là điên vì yêu giấy, nhưng thực sự có một số lý do khá tốt là tại sao chúng nhắm mục tiêu tài liệu.

 1. Quay Delight. Mèo thích chuyển động, và trò chơi săn mồi kích hoạt chuyển động của con mồi. Khi con mèo gõ nhẹ vào cuộn giấy vệ sinh, nó sẽ quay tròn, thưởng cho con mèo nhiều chuyển động hơn cám dỗ móng vuốt và răng để tham gia vào cuộc vui. Chính vì thế mà chúng cho rằng những cuộn giấy này là đồ chơi cho mèo để chúng vui đùa.
 2. Đánh dấu Mayhem. Mèo sử dụng móng vuốt để đánh dấu lãnh thổ, và bề mặt mềm mại của cuộn giấy vệ sinh mang lại một bề mặt trống dễ vuốt. Việc băm nhỏ đánh dấu tờ giấy với một chú mèo Kitty Kilroy có ở đây thông điệp mà mèo muốn cả thế giới nhìn thấy. Chúng cào cuộn giấy vệ sinh như những bàn cào móng cho mèo. Mèo là loại động vật hay cào chính vì vậy mà khi có những đồ vật trong nhà, mèo cào bất cứ thứ gì.
 3. Vui vẻ ồn ào. Tùy thuộc vào loại giấy, nó có thể tạo ra những âm thanh khó chịu tương tự như tiếng rít của chuột hoặc con mồi đang ríu rít qua phần dưới.
 4. Cảm thấy tốt. Cắn và vuốt chỉ cảm thấy tốt cho mèo, và nó tự thưởng cho mình. Thành thật mà nói, tôi rất thích Karma-Kat bunny – đá TP lăn vào phục tùng hơn là tấn công mắt cá chân của tôi.
 5. Câu cá. Con mèo của bạn có thể thích khám phá các thùng rác và câu cá bằng giấy nhàu nát. Thừa nhận đi. Bạn đã vò nát những quả bóng giấy hoặc thậm chí là giấy thiếc để anh ta đuổi theo. Giấy có trọng lượng nhẹ, dễ dàng bị vướng bởi một móng vuốt và dơi ngang qua phòng cho những chú mèo Ping Ping vui nhộn. Tôi gọi những loại đồ chơi ly kỳ giá rẻ.
 6. Vấn đề gặm nhấm. Trong quá trình mọc răng, mèo con cố gắng làm giảm sự khó chịu của nướu bằng cách nhai nhiều loại đồ vật, và giấy có thể là mục tiêu. Thông thường, mèo nhỏ vượt qua hành vi này, nhưng một số ít tiếp tục đến tuổi trưởng thành và có thể sử dụng gặm nhấm để giảm căng thẳng.
 7. Thức ăn gia súc sợi. Một tỷ lệ nhỏ mèo biến giấy nhai và ăn các vật không ăn được thành nỗi ám ảnh, được gọi là pica. Các giống chó phương Đông như mèo Xiêm, Miến Điện và mèo phương Đông Shorthair có xu hướng có tỷ lệ mắc các vấn đề ám ảnh cao hơn, bao gồm cả hút lông, trong đó chúng nhắm vào các vật thể loại vải.

Làm thế nào để hạn chế những vấn đề giấy tờ

May mắn thay, có một số bước bạn có thể thực hiện để ngăn mèo của bạn gặm nhấm hộp các tông hoặc xé nát TP Nhưng, nếu con mèo của bạn thực sự đang ăn giấy, bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y trước.

Nếu con mèo của bạn ăn quá nhiều giấy, nó có thể gây ra tắc nghẽn nguy hiểm. Một lượng nhỏ có thể sẽ đi qua OK, nhưng thèm chất xơ như giấy hoặc các vật phẩm không ăn được khác cần được đánh giá bởi một chuyên gia y tế. Đã có suy đoán rằng pica có thể liên quan đến thiếu máu. Bác sĩ thú y của bạn có thể đề nghị một chế độ ăn nhiều chất xơ hơn, chẳng hạn như một chế độ được thiết kế để kiểm soát bóng tóc, có thể giúp kiểm soát cơn thèm thuốc. Khi con mèo của bạn rõ ràng, về mặt y tế, hãy thử những lời khuyên sau:

 • Đóng cửa. Quy tắc số 1 trong nhà tôi là cửa phòng tắm vẫn đóng, Karen nói Alison, người bạn lâu năm của tôi và một chủ sở hữu mèo có kinh nghiệm. Giữ cửa phòng tắm đóng lại là giải pháp đơn giản nhất để ngăn chặn các cuộc tấn công của mèo.
 • Bảo vệ giấy. Giấy vệ sinh của chúng tôi sống trong sự phù phiếm, Sally Bahner , một nhà tư vấn hành vi động vật và một người bạn khác của tôi nói. Nếu bạn không thể đóng cửa phòng tắm và con mèo của bạn mở tủ, có những tấm bảo vệ giấy vệ sinh có sẵn trên thị trường. Một số người rất ngon miệng và thường thì chú mèo Einstein vẫn lấy được tờ giấy của mình mặc cho những thiết bị này. Một tùy chọn DIY là sử dụng nắp xi lanh bằng nhựa từ các hộp CD / DVD, cắt bỏ phần trên và trượt nó lên trên đầu cuộn. Hoặc đơn giản là đặt TP trên ống CD và trượt nắp nhựa lên trên cùng, để nó được bảo vệ khi nó nằm ở mặt sau của commode.
 • Quản lý nhai. Đối với mèo con mong muốn giảm bớt sự khó chịu khi mọc răng, hãy bỏ đi những cám dỗ như hộp các tông và đặt giỏ rác phía sau cánh cửa có chốt. Thú cưng của chúng tôi huấn luyện chúng tôi trở thành người quản gia tốt hơn bằng cách nhặt đồ trước khi chúng có thể nhắm mục tiêu.
 • Cung cấp tùy chọn pháp lý. Xin lỗi, nhưng bạn sẽ không dừng việc vuốt và cắn, và nếu tờ giấy biến mất, tôi đảm bảo rằng con mèo của bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó khác để nhắm mục tiêu. Nhặt một miếng nhai da thô cỡ nhỏ, có sẵn cho chó (đừng nói với mèo!). Nhúng miếng da thô nhai vào nước ấm hoặc nước dùng gà, ngâm trong lò vi sóng trong 10 giây để làm mềm, và cung cấp cho một cửa hàng nhai lành mạnh hơn. Bạn có thể lựa chọn đồ chơi cho mèo có tiếng kêu như Doggles. Đồ chơi có tiếng kêu sẽ thu hút mèo.
 • Hãy hít thở. Khi con mèo của bạn buồn chán, nếu không bạn sẽ tham gia và nó muốn sự chú ý, thậm chí sự chú ý xấu vẫn tốt hơn là bị bỏ qua. Mèo nhanh chóng học được những gì khiến con người chúng ta làm những điều thú vị như đuổi theo chúng quanh phòng. Thay vào đó, hãy hít thở và bỏ qua những hành vi xấu để con mèo không nhận được phần thưởng từ nó. Cung cấp cho mèo của bạn một số chú ý tích cực nhưng chỉ sau khi anh ta dừng hành vi bị cấm. Sau đó ném cho anh ta một số đồ chơi mèo hoặc đối xử như bạn nói là Tốt, mèo!
 • Cung cấp thời gian chơi. Những con mèo buồn chán tìm kiếm sự giải trí, và không có gì tốt hơn là xâu chuỗi TP ra khỏi phòng tắm, xuống cầu thang và xung quanh phòng khách. Chơi tương tác với bạn hơn hẳn khi chơi solo mỗi lần, vì vậy hãy nỗ lực để thu hút chú mèo của bạn chơi mỗi ngày. Hãy lắng nghe những gì con mèo của bạn thích. Đồ chơi xếp hình nhồi với những con mèo ngon , trò chơi câu cá đuổi bắt, thẻ đèn pin, hoặc thậm chí thả một quả bóng Ping Pong vào trong bồn tắm trống cho mèo của bạn lựa chọn tốt hơn. Karma thích lướt trên những chiếc khăn, vì vậy tôi kéo chúng dọc theo sàn nhà và anh ấy nhảy lên và vỗ vào chúng, bám vào như Velcro khi anh ấy kéo quanh nhà như một người trượt tuyết.

Bằng cách hiểu lý do tại sao con mèo của bạn thưởng thức cuộc rượt đuổi bằng giấy, bạn có thể đưa ra những lựa chọn thay thế vẫn làm nổi chiếc thuyền kitty của mình và giữ cho nó được giải trí. Những buổi sáng mà tôi chơi trò đuổi bắt với Karma, anh ấy bỏ giấy vệ sinh. Và đó là một cứu trợ theo nhiều cách hơn một.